Bò Black Angus – môi trường sống, chế độ ăn uống và sinh sản

Đánh giá post

Bò Black Angus là một giống bò nhà. Các nhà nghiên cứu phân loại gia súc nhà bằng tên khoa học chòm sao Kim Ngưu.

Tất cả các giống bò nhà đều là thành viên của họ Bovidae. Các thành viên khác của Bovidae bao gồm bò rừng, cừu, trâu, linh dương, Impala, và nhiều loài khác. Các nhà nghiên cứu tin rằng gia súc của chúng ta có nguồn gốc từ cực quang hoang dã, hiện đã tuyệt chủng. Đọc tiếp để tìm hiểu về bò Black Angus.

Mô tả về bò Black Angus

Giống bò này là một loài động vật có vú có móng lớn, với bộ lông màu đen. Nó có một cơ thể dày, vạm vỡ mà người ta thu hoạch để lấy thịt. Con đực phát triển lớn hơn con cái, với con đực trung bình, hoặc bò đực, nặng khoảng 1.800 lbs. và con cái trung bình, hoặc bò, nặng khoảng 1.200 lbs.

bò Black Angus

Sự thật thú vị về bò Black Angus

Giống chó này có một số đặc điểm và đặc điểm thú vị. Tìm hiểu thêm về những gì làm cho con bò này độc đáo, dưới đây.

  • Đã thăm dò ý kiến – Không giống như một số gia súc, giống bò này không mọc sừng. Mọi người gọi những con bò (và dê) tự nhiên không có sừng là “được thăm dò ý kiến”.
  • Con lai – Bởi vì những sinh vật này tự nhiên thiếu sừng, nhiều nông dân lai giống cá thần với các giống khác để tạo ra những con bê cũng thiếu sừng.
  • Bằng cấp trên – Người ta thường thích thịt của giống bò này hơn một số loại gia súc khác. Angus được chứng nhận thường có chất béo cao, được gọi là vân cẩm thạch, trong thịt, mang lại hương vị và kết cấu đáng mơ ước.
  • Nhu cầu cao – Trên thực tế, chất lượng thịt của chúng vượt trội đến mức giống bò này là một trong những loài phổ biến nhất trên thế giới. Chúng là một trong những giống bò bán chạy nhất trên thế giới.

Môi trường sống của bò Black Angus

Người ta lai tạo dòng gia súc này từ bò nhà. Vì lý do này, chúng không có môi trường sống “tự nhiên”. Người ta nuôi những con vật này trên những khu đất nhân tạo và quản lý bằng cỏ để chúng ăn. Ngày nay, gia súc sống trong các đồng cỏ và các phạm vi đất trống. Miễn là chúng có nhiều không gian và nhiều cỏ, những sinh vật này sẽ phát triển mạnh.

Môi trường sống của bò Black Angus

Phân bố của bò Black Angus

Giống bò này có nguồn gốc từ gia súc trong nước, do đó không có phân bố hoang dã. Ban đầu người ta phát triển giống chó này ở Aberdeen, Scotland. Chúng nhanh chóng nổi tiếng và lan rộng khắp cả nước. Bạn có thể tìm thấy những con vật này hầu như trên toàn thế giới nhờ những người nuôi chúng.

Chế độ ăn kiêng của bò Black Angus

Gia súc là động vật ăn cỏ, có nghĩa là chúng chỉ ăn thực vật. Là động vật ăn cỏ, chúng chủ yếu ăn cỏ, thay vì ăn cỏ và cây bụi. Chúng dành một phần thời gian trong ngày để gặm cỏ, phần còn lại nghỉ ngơi và nhai lại thức ăn chúng vừa ăn. Chúng nôn ra thức ăn, hoặc thức ăn của mình, và nhai nó để hỗ trợ tiêu hóa.

Black Angus và sự tương tác của con người

Là động vật nuôi trong nhà, giống chó này sẽ không tồn tại nếu không có sự tương tác của con người. Người ta chọn những con bò không sừng tự nhiên có cơ bắp phát triển nhanh và thịt chất lượng cao, chỉ nhân giống những con có chất lượng tốt nhất.

Người ta chủ yếu sử dụng loài bò này như một nguồn cung cấp thịt bò. Thịt của nó là một trong những loại thịt phổ biến nhất trên toàn cầu.

Thuần hóa

Ban đầu người ta lai tạo dòng gia súc này ở Aberdeen, Scotland. Sự phát triển của giống chó này bắt đầu vào những năm 1800 và nhanh chóng trở nên phổ biến. Bạn có thể tìm thấy những con gia súc này ở các nước xung quanh vào giữa thế kỷ 20. Từ đó, giống bò này lan rộng ra toàn cầu.

Bò Black Angus có làm thú cưng tốt không

Bò Black Angus có làm thú cưng tốt không

Người ta đã không phát triển giống bò này như một con vật cưng. Mặc dù một số có tính cách thân thiện, nhưng toàn bộ giống chó này được phát triển cho mục đích sản xuất thịt. Hầu hết mọi người nuôi những con bò này cho mục đích đó, và không phải là vật nuôi.

Cách chăm sóc bò Angus đen

Những con vật này đòi hỏi sự chăm sóc và không gian rộng rãi, vì chúng khá lớn. Chúng là động vật xã hội, vì vậy phải sống theo nhóm, và những nhóm đó phải có nhiều diện tích để lang thang.

Chúng cần nhiều cỏ để ăn, và thêm cỏ khô để bổ sung vào chế độ ăn uống của chúng nếu cỏ không tối ưu, đặc biệt là vào mùa đông. Càng nhiều gia súc trên đồng cỏ, bạn càng cần nhiều diện tích để nuôi chúng.

Hành vi của bò Black Angus

Giống như tất cả các loài gia súc, những con vật này có tập tính ban ngày và hoạt động nhiều nhất trong ngày. Chúng sống theo bầy đàn, và có thứ bậc xã hội gồm những loài động vật có ưu thế hơn và ít có ưu thế hơn.

Gia súc ở trên cùng của “cột vật tổ” khác nhau tùy theo độ tuổi, kích thước và giới tính. Các đàn gia súc dành phần lớn thời gian của chúng để kiếm thức ăn, sau đó nghỉ ngơi trong khi chúng nhai thức ăn đó lần thứ hai.

Chế độ sinh sản của bò Black Angus

Gia súc là loài đa thê và một con đực sinh sản với nhiều con cái khác nhau trong đàn của mình. Sau khi phối giống, con cái có thời gian mang thai 9 tháng trước khi sinh một con non hoặc một cặp sinh đôi. Bê con có thể đứng ngay sau khi sinh và nhanh chóng bắt đầu bước đi và đi theo mẹ.

Chế độ sinh sản của bò Black Angus
Chế độ sinh sản của bò Black Angus

Bê mẹ cai sữa cho bê con khi được khoảng 6 tháng tuổi. Khi bê được một tuổi, chúng hoàn toàn độc lập với mẹ. Đến một năm tuổi, chúng thành thục sinh dục và có thể sinh sản.

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện