Bò Red Angus (Angus đỏ) – Mô tả, môi trường sống, thức ăn, đặc điểm

Đánh giá post

Bò Red Angus là một giống bò nhà. Nó có một đăng ký riêng biệt với bò Black Angus đen liên quan. Các nhà nghiên cứu phân loại tất cả gia súc trong nước dưới tên khoa học Bos primigenius.

Tất cả các giống bò nhà đều là thành viên của họ Bovidae. Các thành viên khác của Bovidae bao gồm bò rừng, cừu, trâu, linh dương Impala, và nhiều loài khác. Các nhà nghiên cứu tin rằng gia súc của chúng ta có nguồn gốc từ cực quang hoang dã, hiện đã tuyệt chủng. Đọc tiếp để tìm hiểu về bò Red Angus.

Mô tả về bò Red Angus

Loài bò này là một loài động vật có vú có móng lớn, với bộ lông màu đỏ tía. Nó có một cơ thể dày, cơ bắp mà người ta sử dụng để sản xuất thịt. Con đực phát triển lớn hơn con cái, với con đực trung bình, hoặc bò đực, nặng khoảng 1.800 lbs. và con cái trung bình, hoặc bò cái, nặng khoảng 1.200 lbs.

bò Red Angus
Bò Red Angus

Sự thật thú vị về bò Red Angus

Giống bò này có một số đặc điểm và đặc điểm thú vị. Tìm hiểu thêm về những gì làm cho con bò này độc đáo, dưới đây.

  • Tình trạng hỗn loạn trong Cộng đồng Angus – Giống bò này xuất phát từ đàn giống bò Black Angus. Tuy nhiên, vào năm 1917, sách hướng dẫn nuôi bò Angus đã quyết định cấm bất kỳ cá thể da đỏ nào để tạo ra một giống bò màu đen. Để đáp lại, những người nông dân của nuôi bò Red Angus đã phát triển sổ chăn nuôi của riêng họ vào năm 1954.
  • Đã thăm dò ý kiến – Giống như họ hàng của mình, giống bò Red Angus này bẩm sinh cũng thiếu sừng. Người nông dân gọi đặc điểm này là “được thăm dò ý kiến” và nó giúp họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc liên quan đến việc khử lông cho bê để đảm bảo an toàn.
  • Tổ tiên Aberdeen– Giống bò này có nguồn gốc từ giống bò Aberdeen Angus ở Scotland. Các cá thể màu đỏ từ dòng dõi này được lai tạo có chọn lọc với các cá thể mang màu đỏ hoặc đỏ khác dẫn đến việc sản xuất ra bò Red Angus hay còn gọi là Angus Red.

Môi trường sống của bò Red Angus

Người ta phát triển giống bò này từ các giống bò nhà khác. Vì lý do này, chúng không có môi trường sống “tự nhiên”. Người ta nuôi những con vật này trên những khu đất nhân tạo và trồng cỏ để chúng ăn. Ngày nay, gia súc sống trong các đồng cỏ và các phạm vi đất trống. Miễn là chúng có nhiều không gian và nhiều cỏ, những sinh vật này sẽ phát triển mạnh.

Môi trường sống của bò Red Angus
Môi trường sống của bò Red Angus

Chế độ ăn kiêng của bò Red Angus

Gia súc là động vật ăn cỏ, có nghĩa là chúng chỉ ăn thực vật. Là động vật ăn cỏ, chúng chủ yếu ăn cỏ, thay vì ăn cỏ và cây bụi. Chúng dành một phần thời gian trong ngày để gặm cỏ, phần còn lại nghỉ ngơi và nhai lại thức ăn chúng vừa ăn. Chúng nôn ra thức ăn, hoặc thức ăn của mình, và nhai nó để hỗ trợ tiêu hóa.

Bò Red Angus và sự tương tác của con người

Là động vật nuôi trong nhà, giống bò này sẽ không tồn tại nếu không có sự tương tác của con người. Người ta chọn những con bò không sừng tự nhiên có cơ bắp phát triển nhanh và thịt chất lượng cao, chỉ nhân giống những con có chất lượng tốt nhất. Các nhà lai tạo cũng đã lựa chọn đặc biệt cho gia súc có bộ lông màu đỏ, cuối cùng là phát triển giống bò này. Người ta sử dụng loài bò này để sản xuất thịt.

Thuần hóa

Ban đầu người ta lai tạo dòng gia súc này ở Aberdeen, Scotland. Sự phát triển của giống chó này bắt đầu vào những năm 1800 và nhanh chóng trở nên phổ biến. Bạn có thể tìm thấy những con gia súc này ở các nước xung quanh vào giữa thế kỷ 20.

Mặc dù mọi người thường xuyên lai tạo các biến thể màu đỏ của bò Black Angus, giống bò này đã không thành lập Hiệp hội riêng cho đến năm 1954 ở Hoa Kỳ và năm 1970 ở Úc.

Bò Red Angus có làm thú cưng tốt không

Người ta không nuôi loại gia súc này làm vật nuôi. Mặc dù chúng thường có tính cách thân thiện, nhưng toàn bộ giống bò này được phát triển với mục đích sản xuất thịt.

Chăm sóc bò Red Angus

Những động vật này đòi hỏi sự chăm sóc và không gian rộng rãi vì chúng khá lớn. Chúng là động vật xã hội, vì vậy phải sống theo nhóm (gọi là “bầy đàn”), và những nhóm đó phải có nhiều diện tích để đi lang thang.

Chăm sóc bò Red Angus
Chăm sóc bò Red Angus

Chúng cần nhiều cỏ để ăn, và thêm cỏ khô để bổ sung vào chế độ ăn uống của chúng nếu cỏ không tối ưu, đặc biệt là vào mùa đông. Càng nhiều gia súc trên đồng cỏ, bạn càng cần nhiều diện tích để nuôi chúng.

Hành vi của bò Red Angus

Giống như tất cả các loài gia súc, những con vật này có tập tính ban ngày và hoạt động nhiều nhất trong ngày. Chúng sống theo bầy đàn, và có thứ bậc xã hội gồm những loài động vật có ưu thế hơn và ít có ưu thế hơn. Các đàn gia súc dành phần lớn thời gian của chúng để kiếm thức ăn, sau đó nghỉ ngơi trong khi chúng nhai thức ăn đó lần thứ hai như một con bò tót.

Nhìn chung, giống chó này có xu hướng có tính cách thân thiện và điềm tĩnh. Tuy nhiên, những con bò đực có thể thể hiện mức độ hung dữ nguy hiểm và bạn phải luôn đối xử với chúng một cách thận trọng.

Sinh sản của bò Red Angus

Gia súc có hệ thống chăn nuôi đa thê. Một con đực duy nhất phối giống với tất cả những con cái dễ tiếp thu trong đàn của mình. Sau khi phối giống, con cái có thời gian mang thai 9 tháng trước khi sinh một con hoặc một cặp bê con. Bê con có thể đứng ngay sau khi sinh, và nhanh chóng bắt đầu đi và đi theo mẹ.

Bò mẹ cai sữa cho bê con khi nó được khoảng sáu tháng tuổi. Khi bê được một tuổi, chúng hoàn toàn độc lập với mẹ. Đến một năm tuổi, chúng thành thục sinh dục và có thể sinh sản.

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện