6 cách để kết nối với chú chó của bạn ở cấp độ sâu hơn

Chó
Đánh giá post

Tạo mối liên kết sâu sắc và sâu sắc với con chó của bạn là điều vô cùng quan trọng nếu bạn là người nuôi dưỡng chúng từ nhỏ. Loài chó là loài duy nhất có thể hòa hợp với cảm xúc của con người.

Chó có thể trở thành người bạn tâm giao, nhà trị liệu và gia đình của chúng ta. Đó là điều thúc đẩy chúng tôi kết nối với chúng ở mức độ sâu hơn. Dưới đây là 6 cách để củng cố mối quan hệ và kết nối đó theo cách mà cả bạn và chú chó con của bạn đều thấy có ý nghĩa.

1. Huấn luyện là quan tâm

Huấn luyện không chỉ dạy con chó của bạn một số thủ thuật để gây ấn tượng với bạn bè của bạn. Nó xây dựng một mối quan hệ tin cậy và thấu hiểu và tập trung các mục tiêu của bạn vào việc làm cho nhau hạnh phúc.

Khi con chó của bạn hiểu lệnh của bạn và làm theo chúng, chúng sẽ thấy rằng chúng đã làm hài lòng bạn. Khi bạn khen ngợi chú chó của mình và thưởng cho chúng, bạn đã làm hài lòng chúng.

Huấn luyện là quan tâm

Mối quan hệ của bạn trong việc đào tạo dẫn đến hạnh phúc chung và có thể là một trải nghiệm cảm xúc sâu sắc. Hãy thử huấn luyện mỗi ngày và xem liệu mối liên hệ của bạn với con chó của bạn có trở nên mạnh mẽ hơn không.

2. Cho chó ăn bằng tay

Cho ăn bằng tay đặc biệt quan trọng khi chó của bạn là chó con vì nó làm giảm sự hung hăng với thức ăn và dạy hành vi tôn trọng giờ ăn, nhưng ở mức độ sâu hơn, nó cho chó con thấy rằng bạn là người chăm sóc đáng tin cậy.

Cho chó ăn bằng tay

Có nhiều lợi ích khi cho ăn bằng tay, bao gồm cả việc làm chậm tốc độ ăn và cải thiện khả năng xã hội hóa. Nhưng giữ cho chú chó của bạn tập trung vào bạn, xây dựng lòng tin và thể hiện rằng bạn có thể cung cấp tất cả những điều này sẽ dẫn đến mối quan hệ tình cảm tốt đẹp hơn với chú chó của bạn.

3. Cùng nhau trải nghiệm thiên nhiên

Mối quan hệ sâu sắc không chỉ về bạn và chú chó của bạn mà còn về cách cả hai bạn nhìn thế giới còn lại. Đi dạo de963 học cách đi bộ cùng nhau sẽ giúp bạn tìm hiểu về nhau.

Cùng nhau trải nghiệm thiên nhiên

Bạn sẽ có thể thiết lập ranh giới cho chú chó của mình và cho chúng thấy rằng bạn có thể dẫn dắt chúng khám phá thế giới xung quanh. Con chó của bạn cũng sẽ cho bạn thấy những điều thích, không thích và tính cách của chúng.

Chú ý những gì chung1 bị phân tâm, những gì chung1 tránh và những gì chung1 muốn khám phá thêm. Tìm hiểu nhau trong khi khám phá những trải nghiệm mới sẽ giúp bạn phát triển mối quan hệ sâu sắc hơn.

4. Chơi và liên kết song hành

Chó học được nhiều hành vi của chúng, đặc biệt là các hành vi xã hội, thông qua việc chơi đùa . Chó phải dựa vào tín hiệu giọng nói và cơ thể của bạn cùng chơi để biết điều gì phù hợp và điều gì không phù hợp.

Chơi và liên kết song hành

Khi bạn chơi với con chó của mình, bạn đang vui vẻ và gắn kết, nhưng điều quan trọng là phải cho chúng biết khi nào là đủ. Nếu hành vi trở nên quá hung dữ, bạn nên bày tỏ sự không hài lòng với chó bằng khẩu lệnh và rút lui khỏi cuộc chơi.

Điều này không chỉ giúp con chó của bạn học được các ranh giới giúp xã hội hóa mà còn giúp chó học cách đọc cảm xúc của bạn, tập trung vào mệnh lệnh của bạn và chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bạn.

5. Nhìn nhau

Sói sử dụng giao tiếp bằng mắt để thách thức các đối thủ tiềm năng, nhưng chó của bạn không phải là sói và giao tiếp bằng mắt có thể có ý nghĩa hoàn toàn khác với chúng. Bạn có thể thấy mình tan thành vũng mỗi khi nhìn thấy đôi mắt cún con đó.

Nhìn nhau

Chó và người tràn ngập oxytocin, một chất hóa học được tiết ra khi cảm thấy yêu, khi họ nhìn nhau. Đây có thể là kết quả của quá trình tiến hóa khi loài chó và con người sống dựa vào nhau.

Chỉ cần nhìn nhau sẽ giúp giải phóng oxytocin, thúc đẩy cảm giác hạnh phúc. Hãy dành một vài phút mỗi ngày để chỉ nhìn vào chú chó của bạn, và bạn sẽ thấy kết nối của mình trở nên sâu sắc hơn rất nhanh.

6. Ngủ cùng nhau

Có thể bạn cho phép chó ngủ trên giường của mình, hoặc có thể cả hai đều thích có không gian riêng. Nhưng ngủ cạnh nhau là điều quan trọng để chứng tỏ rằng hai bạn tin tưởng nhau.

Nếu con chó của bạn ngủ gần bạn, rất có thể chúng cảm thấy an toàn và được bảo vệ xung quanh bạn. Ngoài ra, tiếp xúc cơ thể với con chó của bạn có thể giúp giải phóng endorphin, thúc đẩy sự thư giãn.

Ngủ cùng nhau

Bạn sẽ thấy rằng khi bạn cảm thấy an toàn và thoải mái khi ở bên nhau, bạn sẽ có thể chia sẻ một kết nối cảm xúc sâu sắc.

Một số cách bạn đã củng cố mối quan hệ của mình với chú chó của mình là gì? Làm thế nào bạn có thể cho biết con chó của bạn yêu quý và đánh giá cao bạn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện