Mách bạn 4 cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ không thể bỏ qua

Chó
Đánh giá post

Chó là loài động vật được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm vật nuôi trong nhà. Tuy nhiên rất nhiều người nuôi chó buồn bực vì thú cưng của mình không biết cách đi vệ sinh đúng chỗ, gây bất tiện trong sinh hoạt thường ngày. Bài viết này từ Soc-pet sẽ đem đến cho bạn 4 cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ hiệu quả nhất.

Tham khảo bài viết này để biết được cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ
Tham khảo bài viết này để biết được cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Vì sao chó cưng của bạn không thể đi vệ sinh đúng chỗ?

Rất nhiều chú chó không đi vệ sinh đúng chỗ và gây khó chịu cũng như bất tiện trong sinh hoạt của gia đình. Thực tế thì chó rất thông minh và chỉ cần có được cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ là chúng sẽ thực hiện được. Thế nhưng cũng sẽ có một số trường hợp khiến cho chó đi vệ sinh ở những khu vực khác, điều này có thể là xuất phát từ trạng thái tâm lý của chúng, ví dụ vui mừng khi gặp chủ nhân mà không kiểm soát được dẫn đến són ra ngoài.

Không chỉ vậy, việc stress, sợ hãi do bị đánh đập cũng khiến cho chúng không thể đi vệ sinh đúng chỗ. Các bệnh như sán, giun, ký sinh trùng, viêm gan hay tiêu chảy cũng là nguyên nhân dẫn đến việc chó cưng của bạn không kiểm soát được mà đi vệ sinh không đúng chỗ.

Những lý do khiến chó cưng đi vệ sinh không đúng chỗ
Những lý do khiến chó cưng đi vệ sinh không đúng chỗ

Bỏ túi ngay 4 cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ hiệu quả nhất

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ thực chất cũng không quá phức tạp và bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là đã có thể giúp cho chú chó cưng của bạn nhận diện được đâu là nơi thích hợp để đi vệ sinh. Chính vì vậy mà tiếp theo đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn 4 cách dạy chó cưng đi vệ sinh đúng chỗ hiệu quả nhất.

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ khi ở ngoài trời

Để dạy chú chó cưng của bạn có thể đi vệ sinh đúng chỗ ở bên ngoài, bạn cần đảm bảo được việc nhà có sân hoặc liên tục mở cửa nhà. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần thường xuyên dắt chó đi ra ngoài dạo chơi và đi vệ sinh ở ngoài, từ đó mới có thể tạo thành thói quen.

Bạn cần dắt chúng ra ngoài đi dạo mỗi ngày bằng 1 đường và chọn một chỗ quen thuộc để chúng đi vệ sinh và làm quen với trình tự này. Qua đó, sau khi tạo thành thói quen thì chúng cũng sẽ đánh hơi được chỗ đi ngoài quen thuộc.

Các chú chó thường đi vệ sinh rất nhiều lần mỗi ngày, đặc biệt là chó con cho nên bạn cũng cần căn chỉnh thời gian sao cho hợp lý nhất để đưa chúng ra ngoài. Tuy rằng cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ này không quá khó nhưng điều quan trọng là bạn cần kiên nhẫn để có thể thành công huấn luyện chúng.

Làm sao để dạy chó đi vệ sinh ngoài trời
Làm sao để dạy chó đi vệ sinh ngoài trời

Cách dạy chó không đi vệ sinh ở trong chuồng

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ bằng cách không đi bậy trong chuồng sẽ giúp bạn đảm bảo được việc giữ chuồng được sạch sẽ, tránh việc sinh bệnh cho chó cưng. Nếu như chú chó của bạn nằm trong chuồng quá lâu thì sẽ khó có thể nhịn được việc đi vệ sinh, chính vì vậy mà bạn cần dạy chúng ra vào chuồng, sau đó mới đến việc dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ.

Đối với cách này thì bạn nên xây dựng cho chó cưng một thời gian biểu cố định để có thể tạo thói quen giúp chúng điều chỉnh hành vi. Tương tự, để tránh việc chó cưng đi bậy trong chuồng thì bạn cần dạy chúng phân biệt nơi ngủ, ăn uống và đi vệ sinh.

Chó cưng của bạn sẽ học cách đi vệ sinh đúng chỗ rất nhanh
Chó cưng của bạn sẽ học cách đi vệ sinh đúng chỗ rất nhanh

Cách dạy chó đi vệ sinh trên tờ giấy

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ này giúp cho chú chó cưng của bạn có thể quen với việc đi trên tờ giấy, tấm lót hoặc cũng có thể là tờ báo. Để thực hiện cách này thì trước hết, bạn cần trải giấy vào nơi mà ban muốn chúng đi vệ sinh. Tuy nhiên bạn cần lưu ý trải giấy tại những vị trí dễ dọn dẹp như nhà tắm, tránh việc trải giấy tại những nơi mà chúng vui chơi, ăn uống, ngủ.

Làm thế nào để dạy chó cưng đi vệ sinh đúng chỗ?
Làm thế nào để dạy chó cưng đi vệ sinh đúng chỗ?

Cách dạy chó đi vệ sinh vào khay vệ sinh chuyên dụng

Dạy chó vệ sinh vào khay đương nhiên sẽ giúp cho việc bạn không cần phải dọn dẹp khi chó cưng đi vệ sinh bừa bãi. Đối với cách này thì bạn cần mua khay vệ sinh hoặc các loại khay nhựa được bán tại cửa hàng thú cưng, kích thước khay cũng vô cùng quan trọng và cần phù hợp với độ tuổi và chiều cao của thú cưng.

Để dạy chó đi vệ sinh vào khay thì bạn hãy sử dụng tấm lót để thấm nước tiểu và đặt vào khay, nhờ vào đó chó cưng của bạn sẽ nhận biết mùi và nơi mình có thể đi vệ sinh.

Bài viết này đã đem đến cho bạn tổng hợp 4 cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ hiệu quả. Hãy tham khảo và thực hành trên chú chó của bạn và chờ đợi kết quả nhé!

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện