Chim cổ đỏ (American Robin) là gì? Ngoại hình, đặc điểm, hành vi thế nào?

Chim
5/5 - (1 bình chọn)

Chim cổ đỏ là một loài chim biết hót trong họ chim hoét. Thường được gọi là “báo trước của mùa xuân.” Chim cổ đỏ Mỹ có mối quan hệ tích cực với con người . Chúng là một loài thân thiện có thể giúp kiểm soát sâu bệnh. Chúng cũng mang lại lợi ích cho hệ sinh thái bằng cách phân tán hạt từ trái cây mà chúng ăn.

Chim cổ đỏ Mỹ (American robin) là gì?

Ngoại hình chim cổ đỏ Mỹ

Chim cổ đỏ có chiều dài từ 8 đến 11 inch và nặng từ 75 đến 77 gram. Chúng có sải cánh từ 12 đến 16 inch. Các đặc nhận dạng của chúng bao gồm lông, cánh và mỏ. Mỏ màu vàng và cổ họng có sọc đen trắng. Đầu màu đen và lưng màu xám hoặc đen. Ngực có màu cam sặc sỡ. Con đực thường lớn hơn con cái một chút và có nhiều đặc điểm sặc sỡ hơn.

Chúng có thể bay từ 20 đến 36 dặm một giờ.

Chim cổ đỏ thường có màu nâu, với phần dưới màu đỏ cam và phần dưới đuôi màu trắng
Chim cổ đỏ thường có màu nâu, với phần dưới màu đỏ cam và phần dưới đuôi màu trắng

Đời sống và phân bổ

Chim cổ đỏ Mỹ có xu hướng sống thành từng nhóm nhỏ và đàn thành đàn lớn hơn vào ban đêm. Chúng hoạt động ngày, do đó chúng hoạt động mạnh nhất vào ban ngày. Họ hát một bài hát du dương. Nó thường là một trong những tiếng hót của loài chim đầu tiên bạn nghe vào buổi sáng.

Những con chim này hoàn toàn di cư. Chúng di cư thành đàn vào ban ngày. Vào mùa đông, chúng bay về phía nam. Vào mùa xuân, họ đi về phía bắc. Vào mùa thu, sự di cư của chúng phụ thuộc vào nơi có nguồn cung cấp thực phẩm tốt.

Dân số robin ở Mỹ ước tính là khoảng 310 triệu người. Khoảng 79% trong số họ ở Hoa Kỳ, 45% ở Canada và 13% ở Mexico. Những loài chim này có một phạm vi rộng lớn và phong phú. Xu hướng dân số ngày càng tăng và hiện tại không có mối đe dọa nào đối với sự suy giảm của họ.

Chúng sống ở vùng khí hậu ôn hòa trong các sinh cảnh rừng cây và cây bụi cũng như các vùng đất trống. Chúng cũng thường có môi trường sống trong các khu dân cư. Bạn có thể tìm thấy chúng trên bãi cỏ kiếm thức ăn khi chúng không làm tổ hoặc làm tổ trên cây. Bạn có thể nhìn thấy chúng trong các bãi cỏ và vườn, cánh đồng nông trại, công viên thành phố và các khu vực nhiều cây cối.

Chim cổ đỏ Mỹ (American robin) ăn gì?

Ngoài các loại trái cây và quả mọng, một con robin Mỹ còn ăn nhiều loại động vật không xương sống như giun đất, sâu bướm , châu chấu , bọ cánh cứng , nhện và ốc sên .

Robin Mỹ là loài động vật ăn tạp. Nó ăn cả thực vật và động vật. Nó kiếm ăn trên mặt đất suốt cả ngày và cũng sẽ kiếm ăn vào ban đêm. Khoảng 60% chế độ ăn uống của họ bao gồm trái cây và quả mọng và những thực phẩm này đặc biệt quan trọng trong mùa đông.

Chim cổ đỏ thường kéo giun đất lên khỏi mặt đất bằng cách sử dụng chân khỏe của nó.
Chim cổ đỏ thường kéo giun đất lên khỏi mặt đất bằng cách sử dụng chân khỏe của nó.

Sinh sản và làm tổ

Mùa sinh sản của Chim cổ đỏ xảy ra từ tháng 4 đến tháng 7. Con đực thường sử dụng các hành động nhằm thu hút bạn tình. Chúng lắc cánh, xòe đuôi và hát để thu hút sự chú ý của con mái. Con mái thường đẻ từ 3 đến 5 quả trứng màu xanh nhạt và mất 12 đến 14 ngày để trứng nở. Khi con nở ra, chúng hoàn toàn không có khả năng sinh tồn. Do đó, chúng cần sự chăm sóc, cho ăn của cha mẹ. Con non rời tổ và bắt đầu thay đổi khoảng 13 ngày sau khi nở. Chúng thường mất hai tuần để tập bay.

Tuổi thọ trung bình của chúng là hai năm và chúng thay lông mỗi năm một lần. Chúng sẽ trở nên hung dữ bảo vệ tổ và con non.

Con cái xây tổ mà không cần bạn tình giúp đỡ. Cô thu thập cành cây, cỏ, lông vũ và giấy để tạo thành cấu trúc bên ngoài của tổ. Chúng lót tổ bằng bùn để giữ nó lại với nhau. Bên trong được đệm bằng vật liệu mềm bao gồm cỏ và các chất thực vật khác. Khi hoàn thành, cấu trúc tổ cao khoảng ba đến sáu inch và rộng từ sáu đến tám inch. Tổ nằm ở ngã ba cành cây hoặc trong bụi rậm. Nó thường được đặt cách mặt đất một khoảng rất xa, cao từ 4,9 đến 14,8 feet.

Những sự thật đáng kinh ngạc về chim cổ đỏ

Trong môi trường hoang dã, tuổi thọ trung bình của chúng là khoảng hai năm. Tuy nhiên, một số con đã sống đến gần 14 tuổi.

Mỗi đàn chim cổ đỏ thường từ 20 đến 200 con.

Một số loài chim thường đẻ trứng vào tổ của loài chim khác
Một số loài chim thường đẻ trứng vào tổ của loài chim khác

Một số loại chim khác thường hay đẻ trứng của chúng trong tổ của chim chim cổ đỏ, nhưng thường bị phát hiện.

Lời kết

Bài viết dưới đây có đầy đủ thông tin chi tiết về giống chim cổ đỏ. Hi vọng bài chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu thêm về đặc điểm và môi trường sinh sống của loài chim này.

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện