Chó Bernedoodle: Giống chó được nhân giống lần đầu vào 2003

Chó
Đánh giá post

Bernedoodle có ba kích thước dựa trên sự kết hợp chính xác của các giống chó được sử dụng: Bernedoodle tiêu chuẩn (bố mẹ của Poodle Tiêu chuẩn và Chó Bernese núi), Bernedoodle nhỏ (bố mẹ của Poodle nhỏ và Bernedoodle núi) và Bernedoodle tí hon (bố mẹ của Toy Poodle và Bernedoodle nhỏ). Giống chó này có thể nặng tới 90 pound trở lên khi trưởng thành. Sự pha trộn các đặc điểm từ gen của chó Poodle và chó Bernese Mountain mang đến cho những chú chó này tính cách rất vui tươi, đáng yêu và dịu dàng. Chúng cũng rất thông minh và thích được giao một công việc để làm.

Nói chung, Bernedoodle là những con chó không gây dị ứng vì chúng rất ít rụng lông. Tuy nhiên, những con có bộ lông thẳng hơn có thể rụng nhiều hơn và không phải là lựa chọn tối ưu cho những người bị dị ứng.

Chó Bernedoodle: Giống chó được nhân giống lần đầu vào 2003

3 ưu và nhược điểm của việc sở hữu một chú Bernedoodle

Ưu điểm! Nhược điểm!
Không gây dị ứng: Hầu hết đều rụng ít hoặc hoàn toàn không rụng, khiến chúng rất phù hợp với những người bị dị ứng.Tính hay thay đổi: Là một giống chó hỗn hợp, tính khí và ngoại hình cuối cùng của chúng khó dự đoán hơn so với những con thuần chủng.
Thú cưng tuyệt vời của gia đình: Chúng đáng yêu, dịu dàng và vui tươi với trẻ em. Họ có thể làm một con chó gia đình tuyệt vời.Có thể bướng bỉnh: Một số con chó thừa hưởng tính bướng bỉnh từ cha mẹ của chúng là Chó núi Bernese. Những chú chó có đặc điểm này sẽ khó huấn luyện hơn.
Dễ huấn luyện: Chúng thông minh và hầu hết tương đối dễ huấn luyện.Không thích ở một mình: Chúng được lai tạo để trở thành bạn đồng hành và không làm tốt khi bị bỏ lại một mình. Họ có thể trở nên phá hoại.

 

Kích thước và cân nặng của Bernedoodle

Kích thước của Bernedoodle có thể khác nhau. Các giống có bố mẹ Standard Poodle và bố mẹ Bernese Mountain Dog sẽ là giống lớn nhất. Con đực và con cái của hỗn hợp này thường nặng từ 50 đến 90 pounds và cao tới 29 inch. Một số con chó có bố mẹ là Miniature Poodle, thay vì Standard Poodle. Những con chó có hỗn hợp gen này nặng từ 25 đến 29 pound và cao tới 22 inch.

Cuối cùng, Tiny Bernedoodle có bố hoặc mẹ là Toy Poodle và một bố là Mini Bernedoodle. Những con chó có hỗn hợp này là những con nhỏ nhất và chỉ nặng từ 10 đến 24 pound và cao từ 12 đến 17 inch.

 

 Giống đựcGiống cái
Chiều cao12 đến 17 inch (Nhỏ); lên đến 22 inch (Mini); lên đến 29 inch (Tiêu chuẩn)12 đến 17 inch (Tiny); lên đến 22 inch (Mini); lên đến 29 inch (Tiêu chuẩn)
Cân nặng10 đến 24 pounds (Nhỏ); 25 đến 29 pounds (Mini); 50 đến 90 pounds (Tiêu chuẩn)10 đến 24 pounds (Tiny); 25 đến 29 pounds (Mini); 50 đến 90 pounds (Tiêu chuẩn)

Các vấn đề sức khỏe thường gặp của Bernedoodle

Là một giống chó được lai tạo, Bernedoodle khỏe mạnh hơn nhiều giống chó thuần chủng. Tuy nhiên, vẫn còn một số mối lo ngại tiềm ẩn về sức khỏe mà bạn cần lưu ý để có thể biết liệu mình có nên đưa chó đến bác sĩ thú y hay không.

Một mối quan tâm tiềm ẩn, đặc biệt đối với Standard Bernedoodle là chứng đầy hơi. Đầy hơi là tình trạng dạ dày phình to do thức ăn hoặc khí. Đây là một tình trạng đe dọa đến tính mạng và bạn sẽ muốn được chú ý ngay lập tức nếu nghi ngờ con chó của mình đang bị đầy hơi. Giảm tốc độ ăn của chó, cho chúng ăn nhiều bữa nhỏ hơn và hạn chế hoạt động sau bữa ăn có thể làm giảm khả năng bị đầy hơi.

Chó Bernedoodle: Giống chó được nhân giống lần đầu vào 2003

Một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khác đối với giống chó này là chứng loạn sản xương hông. Loạn sản xương hông là tình trạng xương hông không hình thành đúng cách và các xương ở khớp cọ xát vào nhau, gây đau và khó chịu. Chó có thể cần phẫu thuật nếu chúng mắc chứng loạn sản xương hông.

Bệnh Von Willebrand là một rối loạn chảy máu di truyền. Những con chó mắc bệnh này bị thiếu hụt protein cần thiết để tiểu cầu vón cục các mạch máu bị vỡ. Bác sĩ thú y của bạn có thể thực hiện kiểm tra sàng lọc và đề xuất bất kỳ phương pháp điều trị cần thiết nào.

Khi xem xét, một số mối lo ngại về sức khỏe tiềm ẩn đối với Bernedoodle bao gồm:

  • Loạn sản xương hông
  • Bệnh Von Willebrand

Tính cách Bernedoodle

Mặc dù tính cách chính xác của giống chó này sẽ thay đổi dựa trên sự kết hợp cụ thể của các gen mà nó thừa hưởng từ bố mẹ Poodle và Chó núi Bernese, nhưng nhìn chung, giống chó này trung thành, chăm chỉ và thông minh. Thỉnh thoảng họ cũng có thể thể hiện một số hành vi ngớ ngẩn. Bernedoodle cũng có thể rất vui tươi.

Đặc điểm của Bernedoodle làm cho giống chó này trở thành một con chó tuyệt vời trong gia đình. Chúng dịu dàng và yêu thương trẻ em và cũng có thể là một người bạn chơi vui vẻ. Giống chó này thường được chọn làm chó trị liệu vì tính cách thân thiện của chúng và thực tế là chúng thích được giao một công việc.

Tuy nhiên, giống chó này được sinh ra để trở thành chó đồng hành và chúng chắc chắn sẽ làm tốt hơn khi ở cùng với gia đình. Bernedoodle không thích bị bỏ lại một mình và có thể trở nên phá phách nếu bị bỏ lại quá lâu.

Chó Bernedoodle: Giống chó được nhân giống lần đầu vào 2003

Cách chăm sóc Bernedoodle

Bernedoodle có những nhu cầu riêng khiến việc chăm sóc nó trở nên độc đáo so với các giống chó khác. Khi bạn lên kế hoạch chăm sóc thú cưng của mình, hãy xem xét tính khí, nhu cầu dinh dưỡng, nhu cầu hoạt động và các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn của giống chó này. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mỗi loài động vật đều khác nhau, vì vậy bạn có thể cần điều chỉnh kế hoạch của mình khi tìm hiểu thêm về nhu cầu cụ thể của chó.

Thức ăn cho chó tốt nhất cho Bernedoodle

Luôn chọn thức ăn chất lượng cao cho thú cưng của bạn. Vì giống chó này có thể thay đổi khá nhiều về kích thước dựa trên việc con chó đó là Bernedoodle Tiêu chuẩn, Nhỏ hay Tí hon, nên bạn có thể cần công thức cho giống lớn hoặc công thức cho giống nhỏ. Khẩu phần thức ăn chính xác phù hợp với chó của bạn cũng sẽ khác nhau dựa trên kích thước, tuổi, cân nặng, nhu cầu sức khỏe, sự trao đổi chất và các yếu tố khác của chúng. Hầu hết các loại thức ăn cho chó đều liệt kê gợi ý khẩu phần ăn trên túi cho các trọng lượng khác nhau và bạn cũng có thể hỏi bác sĩ thú y để có lời khuyên phù hợp hơn cho chú chó con của mình.

Bernedoodle có thể dễ bị đầy hơi, đó là khi dạ dày chứa đầy không khí và xoắn lại để giữ nó ở đó. Đây là một mối lo ngại đe dọa đến tính mạng và trong khi nguyên nhân chính xác vẫn chưa được biết, có mối liên hệ giữa việc ăn uống quá no và tập thể dục cường độ cao. Vì lý do này, bạn sẽ muốn chia lượng thức ăn được khuyến nghị hàng ngày thành hai phần ăn nhỏ hơn cho Standard Bernedoodle và cân nhắc sử dụng bát ăn có nhịp độ hoặc câu đố về thức ăn. Mini và Tiny Bernedoodle cũng có thể hoạt động tốt nhất khi được cho ăn hai bữa mỗi ngày. Chó con có dạ dày nhỏ hơn so với chó trưởng thành. Chúng sẽ cần ăn từ ba đến bốn bữa nhỏ mỗi ngày cho đến khi được ít nhất sáu tháng tuổi.

Chăm sóc và chải lông cho Bernedoodle

Việc bảo dưỡng cần thiết để giữ cho bộ lông của Bernedoodle trông đẹp nhất có thể thay đổi tùy theo loại lông cụ thể của chúng. Những chú chó có bộ lông xoăn hơn sẽ cần chải lông thường xuyên hơn để giữ cho bộ lông của chúng không bị xơ quá, trong khi những chú chó Bernedoodle có bộ lông gợn sóng sẽ cần chải ít hơn một chút. Tuy nhiên, bộ lông của giống càng xoăn thì chúng càng ít rụng, điều này có thể có lợi cho những người bị dị ứng.

Răng, móng tay và tai của Bernedoodle cũng cần được chăm sóc. Đánh răng cho chó của bạn vài lần một tuần để ngăn ngừa sự tích tụ của mảng bám hoặc cao răng, cắt móng tay của chúng để chúng không bị dài quá mức và giữ cho tai chúng sạch sẽ để tránh bị nhiễm trùng.

Huấn luyện Bernedoodle

Nói chung, Bernedoodle rất dễ huấn luyện. Một số cứng đầu hơn một chút, chẳng hạn như cha mẹ của Chó núi Bernese, và điều này có vẻ đúng hơn với Bernedoodle Mini và Tiny. Đào tạo nên bắt đầu từ rất sớm để có kết quả tốt nhất. Bernedoodle rất thông minh và luôn muốn làm hài lòng, điều này có thể giúp đơn giản hóa quá trình huấn luyện. Xã hội hóa sớm cũng rất quan trọng để chó của bạn bắt đầu học cách cư xử với những người khác nhau và trong các tình huống khác nhau.

Chó Bernedoodle: Giống chó được nhân giống lần đầu vào 2003

Bài tập cho Bernedoodle

Bernedoodle cần vận động hàng ngày, tuy nhiên, nhu cầu vận động của chúng không quá khắt khe như một số giống chó khác. Đưa chó của bạn đi dạo hàng ngày và dành thời gian thích hợp để chơi với chúng trong nhà hoặc ngoài trời mỗi ngày. Cũng cần lưu ý rằng Bernedoodle nhỏ và nhỏ hoạt động nhiều hơn Bernedoodle tiêu chuẩn, vì vậy chúng có thể cần hoạt động nhiều hơn một chút.

Bernedoodle Mỹ con

Một con chó con có thể bướng bỉnh hơn một số giống chó khác. Nhiều con thừa hưởng tính bướng bỉnh này từ bố mẹ Chó núi Bernese của chúng. Bắt đầu huấn luyện và giao tiếp với chú chó của bạn ngay khi bạn mang chúng về nhà sẽ rất quan trọng để đạt được kết quả lý tưởng. Mặc dù chó con có thể nghịch ngợm khi chúng còn nhỏ, nhưng chúng sẽ bình tĩnh hơn theo tuổi tác. Hãy sẵn sàng kiên nhẫn hơn một chút với chú chó con của bạn so với những gì bạn có thể cần với những giống chó khác.

Chó Bernedoodle: Giống chó được nhân giống lần đầu vào 2003

Con chó của bạn sẽ cần một không gian an toàn để thư giãn và chơi đùa. Trước khi mang chú chó con mới về nhà, hãy đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn đã sẵn sàng bằng cách loại bỏ bất kỳ thứ gì có thể gây nguy hiểm hoặc những thứ mà bạn không muốn thú cưng phá hoại. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn mua thức ăn, cũi, giường cho chó, dây xích và vòng cổ, đồ chơi và những vật dụng khác mà chú chó của bạn sẽ cần để chúng sẵn sàng.

Bernedoodle và trẻ em

Bernedoodles đối xử rất tốt với trẻ em.Chúng rất đáng yêu, dịu dàng, kiên nhẫn và vui tươi; sự kết hợp hoàn hảo để trở thành một người bạn đồng hành và bạn chơi tuyệt vời cho một đứa trẻ. Chó Bernedoodle tí hon và mini nhỏ hơn và có thể dễ bị thương hơn nếu trẻ quá khích, vì vậy hãy chú ý giám sát chặt chẽ trẻ khi chúng chơi với chó của bạn hoặc đợi cho đến khi trẻ lớn hơn một chút mới mang về nhà một chú chó con mới. Ngay cả trẻ lớn hơn vẫn nên được giám sát với Bernedoodle, giống như bất kỳ giống chó nào khác, để ngăn ngừa thương tích do tai nạn cho chó hoặc trẻ.

Chó Bernedoodle: Giống chó được nhân giống lần đầu vào 2003

Giống chó tương tự như Bernedoodle

Sheepadoodle, Maltipoo và Havapoo là ba giống chó tương tự như Bernedoodle:

  • Sheepadoodle: Sheepadoodle và Bernedoodle đều có bố hoặc mẹ là Poodle. Cả hai đều có chung trí thông minh cao và có thể rất bình tĩnh và nhẹ nhàng với trẻ em. Sheepadoodle có xu hướng nhiều năng lượng hơn và cần vận động nhiều hơn Bernedoodle. Sheepadoodle cũng có thể dễ cắn hơn một chút, do gen chăn gia súc được truyền lại từ cha mẹ là Chó chăn cừu Anh của chúng.
  • Maltipoo: Maltipoo cũng là một nửa Poodle, giống như Bernedoodle. Maltipoo là những con chó nhỏ nặng dưới 20 pound trong khi Bernedoodle có thể nặng từ 80 pound trở lên. Cả hai giống đều rụng ít hoặc không rụng lông. Cả hai đều thông minh, tình cảm và hòa đồng.
  • Havapoo: Giống như Bernedoodle, Havapoo có cha hoặc mẹ là Poodle. Havapoo và Bernedoodle đều có thể có màu đen, trắng hoặc nâu, nhưng Havapoo cũng có thể có màu rám nắng hoặc xám. Cả hai giống đều không gây dị ứng và tốt với trẻ em. Havapoo có thể nặng tới 23 pound, trong khi Bernedoodle có thể nặng tới 80 pound trở lên tùy thuộc vào hỗn hợp cụ thể của chúng.

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện