Chó không nên ăn gì? Tổng hợp các loại thực phẩm không nên cho chó ăn

Chó
Đánh giá post

Nếu như bạn có quan niệm “người ăn gì chó ăn đó” thì hoàn toàn là sai lầm đấy! Nếu như bạn nuôi một em chó trong nhà thì đương nhiên bạn cũng cần quan tâm đến khẩu vị cũng như các món nên và không nên cho chó cưng của bạn ăn. Vì vậy mà bạn sẽ có được cho mình câu trả lời chó không nên ăn gì và các loại thực phẩm bạn cần tránh cho chó ăn.

Trả lời câu hỏi chó không nên ăn gì dành cho bạn
Trả lời câu hỏi chó không nên ăn gì dành cho bạn

Chó không nên ăn gì? Tìm hiểu những loại thực phẩm cần tránh cho chó ăn

Thực tế thì chó cũng cần kiêng khá nhiều loại thực phẩm để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Chính vì vậy mà bạn cần chú ý đến những loại thực phẩm cần tránh cho chó ăn mà chúng tôi tiến hành liệt kê ngay dưới đây.

Cần tránh cho chó ăn nho

Câu trả lời đầu tiên dành cho bạn nếu như bạn thắc mắc về việc không nên cho chó ăn gì thì đầu tiên đó chính là nho. Đối với nội tạng của chó cưng thì các thành phần trong trái nho hoàn toàn có hại và thậm chí là nó còn đe dọa tính mạng của chúng. Nếu như bạn cho chó cưng ăn nho thì có nguy cơ khá cao dẫn đến suy thận. Chính vì vậy mà bạn cần loại nho ra khỏi thực đơn cho chó cưng nhé!

Bạn nên tránh cho chó cưng ăn các loại đồ ăn vặt
Bạn nên tránh cho chó cưng ăn các loại đồ ăn vặt

Các loại hành, tỏi cũng là thực phẩm nên tránh cho chó ăn

Đối với con người thì các loại gia vị như hành tỏi sẽ làm tăng hương vị cho thức ăn nhưng nó lại là nguyên nhân dẫn đến tổn thương hồng cầu hay rối loạn tiêu hóa ở chó, mèo. Nếu như chó cưng của bạn ăn quá nhiều hành tỏi thì Thiosulphate có trong hành sẽ tích tụ lại trong đường ruột và vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt nếu bạn thắc mắc chó mang thai không nên ăn gì thì đây chính là câu trả lời.

Chó không nên ăn gì? Tránh cho chó cưng ăn các loại đồ ăn vặt như snack, khoai tây chiên

Thường thì khi huấn luyện chó, rất nhiều người thưởng cho chúng đồ ăn vặt nếu như chúng thực hiện tốt các bài huấn luyện. Tuy nhiên có một điều mà bạn cần nghiêm túc lưu ý đó chính là để đảm bảo sức khỏe cho các bé chó thì đây là điều mà bạn không nên làm. Có thể thấy, đối với các loại thức ăn nhanh hoặc đồ ăn quá mặn sẽ ảnh hưởng xấu đến thận cũng như hệ bài tiết của chó.

Ngoài việc thắc mắc chó không nên ăn gì thì bạn cũng cần chú ý đến những thực phẩm nên cho chó ăn để chúng tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch. Vậy nên cho chó ăn gì? Câu trả lời dành cho bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây!

Chế độ dinh dưỡng của chó là điều vô cùng quan trọng
Chế độ dinh dưỡng của chó là điều vô cùng quan trọng

Nên cho chó ăn gì để đảm bảo sức khỏe của chúng?

Để giúp chú chó cưng của bạn có thể đảm bảo sức khỏe cũng như là phát triển thể chất một cách tốt nhất thì ngoài các thực phẩm bạn cần tránh ở trên, Soc-pet sẽ hướng dẫn bạn chọn những loại thực phẩm an toàn, đem lại chế độ dinh dưỡng cao cho chó cưng của bạn. Sử dụng những thực phẩm này, bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm đem đến sức khỏe tốt nhất cho chú chó của mình:

  • Bạn có thể sử dụng thức ăn khô chuyên dụng dành cho chó được bán tại các cửa hàng thú cưng như Soc-pet.
  • Để chó có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì bạn nên thường xuyên cho chó ăn sữa chua và yến mạch.
  • Cá cũng sẽ là nguồn vitamin tốt nhất dành cho chó.
  • Bạn có thể cho chó cưng của mình ăn trứng để bổ sung Canxi, giúp hệ xương của chó phát triển khỏe mạnh.
  • Khoai lang và bí ngô cũng là loại thực phẩm mà bạn có thể cho chó ăn.
Bạn cần lưu ý đến những thực phẩm nên cho chó ăn
Bạn cần lưu ý đến những thực phẩm nên cho chó ăn

Bài viết này đã đem đến cho bạn câu trả lời về việc chó không nên ăn gì và nên cho chó ăn gì để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn thì hãy liên hệ ngay với Soc-pet để nhận được những lời khuyên cũng như là được tư vấn hiệu quả nhất.

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện