Hamster Syrian: Loài gặm nhấm thân thiện nhất

Chuột
Đánh giá post

Hamster Syrian còn được gọi là chuột đồng vàng hoặc hamster gấu bông là một vật nuôi phổ biến và là một trong những loài động vật gặm nhấm phổ biến nhất xung quanh.

Hamster Syrian ăn một củ cà rốt trên các khối xây dựng.

Tổng quan về Hamster Syrian

Ngoại hình và kích thước Hamster Syrian

Màu sắc của chuột lang Syria bao gồm màu vàng hoặc nâu vàng điển hình, cùng với các màu tự nhiên, màu giống hình đồi mồi, đốm nổi trội và màu dải. Vàng là màu rám nắng sẫm giống bộ lông hoang dã, tự màu có các lớp lông liên tục và không đứt đoạn với các màu khác, và đốm trội có thân chính màu trắng. Vỏ rùa rất hiếm và có các dải màu đỏ và đen hoặc xám và đen, cả hai đều có đốm vàng ở trên, trong khi dải có dải trắng đều xung quanh phần giữa.

Kết cấu lông của chuột lang Syria có thể là lông ngắn, lông dài, rex, satin hoặc không lông. Những con chuột hamster lông ngắn có điểm tương đồng gần nhất với các đồng loại hoang dã của chúng, với con của một con hamster cái được phát hiện vào năm 1930 bởi Tiến sĩ Israel Aharoni và là con hamster đầu tiên được phát hiện ở vùng Aleppo của Syria. Đó là những con chuột hamster lông dài được gọi là gấu bông hoặc chuột hamster Angora, mặc dù chỉ những con đực lông dài mới có bộ lông rất dài có thể dài tới 4 inch (10 cm) trong khi bộ lông của con cái vẫn mềm mại. Hamster lông Rex có bộ lông xoăn và bồng bềnh, Hamster Satin có bộ lông rất bóng và sáng, còn hamster không lông có bộ lông rất mỏng do đột biến gen.

Ngoại hình và kích thước Hamster Syrian

Hamster Syrian trưởng thành có chiều dài từ 5-7 inch (12,7-17,78cm). Chúng có thể nặng 100–150 gam hoặc từ các nhà lai tạo tư nhân là 175–225 gam. Hamster Syrian có túi má có thể mở rộng kéo dài từ má đến vai, một đặc điểm được chia sẻ với các thành viên khác trong phân họ của nó.

Hành vi và tính khí của Hamster Syrian

Giống như các loại hamster khác, hamster Syrian giao tiếp sự hung dữ thông qua tiếng răng rắc. Chúng có thể quen và phản ứng với giọng nói của con người và dễ thuần phục. Chúng ngủ đông trong tự nhiên trong mùa đông và trong điều kiện nuôi nhốt khi nhiệt độ xuống dưới 8 độ C.

Hành vi của hamster Syrian là đơn độc và lãnh thổ, ngoại trừ việc chúng giao du trong mùa giao phối. Chúng đánh dấu phạm vi nhà của mình bằng các tuyến mùi ở hai bên sườn, vừa để đánh dấu lãnh thổ, xác định các cá thể, vừa giúp chúng tìm đường về nhà do thị lực kém. Hamster đực đặc biệt ở chỗ chúng liếm cơ thể gần các tuyến bên sườn để làm ẩm bộ lông và kéo dọc theo các vật thể để đánh dấu lãnh thổ của chúng, trong khi con cái sử dụng chất tiết của cơ thể cũng như phân.

Hành vi và tính khí của Hamster Syrian

Hamster Syrian được cho là sống về đêm, nhưng chúng thực sự là loài ăn thịt. Chúng dành thời gian ban ngày trong hang và hoạt động vào lúc hoàng hôn, đó là thời điểm chúng kiếm ăn giữa các nguồn thức ăn và dự trữ thức ăn trong khi tránh sự khắc nghiệt của nhiệt độ ban ngày và ban đêm. Chúng có thể di chuyển 8 dặm trong một buổi tối để tìm và cất giữ thức ăn, nhưng thường di chuyển từ 2-5 dặm trong khoảng thời gian 24 giờ.

Trong cuộc đời, một con Hamster Syrian có thể tích trữ tới một tấn thức ăn. Chúng ngăn cách thức ăn với nơi đi tiểu và làm tổ của chúng. Đối với những con Hamster già với hàm răng yếu, chúng ngâm hạt cứng và quả hạch với nước tiểu để làm mềm chúng để ăn. Hamster Syrian là những người trông nhà xuất sắc, chúng dọn dẹp kho chứa thức ăn mốc và thối rữa của chúng. Trong môi trường hoang dã, chúng mang thức ăn về nhà trong miệng và làm rỗng chúng bằng cách dùng bàn chân đẩy thức ăn qua miệng. Đôi khi, chúng có thể nhét đồ đầy đến mức không thể ngậm được miệng.

Lối sống của Hamster Syrian là sống trên cạn, vị tha, đào hang, duyệt web, hóa thạch, ít vận động, hướng đạo, lãnh thổ, đơn độc

Là vật nuôi, Hamster Syrian không nhất thiết phải có mối quan hệ chặt chẽ với chủ nhân của chúng. Chúng thường sẽ đến bên cạnh đồng loại của chúng nếu bạn ở đó, và nhiều con sẽ thích nằm dài trên tay hoặc trên vai của bạn. Dự kiến ​​dành một vài giờ mỗi tuần để cho ăn và duy trì môi trường sống của hamster của bạn. Sau đó, chỉ cần đảm bảo rằng bạn dành một khoảng thời gian mỗi ngày để chăm sóc Hamster của bạn để giữ nó thuần hóa.

Tốt nhất bạn nên giữ bất kỳ vật nuôi nào khác trong nhà tránh xa hamster của bạn, vì chúng có thể làm tổn thương nhau.

Môi trường sống của Hamster Syrian

Môi trường sống tự nhiên của chuột đồng Syria là một phạm vi nhỏ ở Trung Đông, bao gồm miền bắc Syria và miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Các quần thể hoang dã được tìm thấy ở các khu vực màu mỡ, nông nghiệp và đông dân cư trên cao nguyên Aleppo ở Syria. Môi trường sống của chúng bao gồm các khu vực khô cằn hoặc khô, ấm áp với sở thích là thảo nguyên, cồn cát và rìa sa mạc.

Vòng đời và sinh sản của chuột Hamster Syrian

Hamster Syrian đực là loài đa dục, có nghĩa là một con đực giao phối với một số con cái. Sự sinh sản phụ thuộc vào quang kỳ dài hoặc khi độ dài ngày dài. Con cái có thể đẻ non hàng tháng và động dục bốn ngày một lần ngay cả khi đã đẻ một lứa, điều này thường có thể dẫn đến con cái yếu ớt và thiếu dinh dưỡng. Thời gian chửa 16 ngày, lứa 8-12 con, có khi 20 con nhưng trung bình 8-10 con chào đời nhắm mắt.

Vòng đời và sinh sản của chuột Hamster Syrian

Một số con cái có thể giảm lứa lớn hoặc phản ứng với tình trạng thiếu kinh nghiệm hoặc cảm thấy bị đe dọa ăn thịt đồng loại, hoặc trong tự nhiên khi thiếu thức ăn. Chúng cũng ăn thịt con non đã chết và trong điều kiện nuôi nhốt, con cái hoang dã có thể giết và ăn thịt con non của chúng nếu con non tiếp xúc với con người và có mùi lạ của chúng. Chuột lang non, hoặc chuột con, mở mắt ở ngày thứ 12-13 và cai sữa ở ngày thứ 19-21. Chúng đạt đến độ tuổi trưởng thành sinh dục sau một tháng.

Hamster cái trưởng thành được gọi là does và đực được gọi là bucks. Hamster Syrian và các loài hamster khác trong chi Mesocricetus đều có thời gian mang thai ngắn nhất so với bất kỳ động vật có vú có nhau thai nào được biết đến vào khoảng 16 ngày. Mặc dù thai kỳ có thể kéo dài đến 21 ngày, nhưng nó thường dẫn đến các biến chứng.

Tuổi thọ của Hamster Syrian là 2-3 năm với tuổi thọ điển hình là 1-2,5 năm và tuổi thọ trung bình là 1,5-2 năm.

Những mối đe dọa đời sống cho chuột Hamster Syrian

Những kẻ săn mồi điển hình của Hamster Syrian là cú , chồn , cò, chó rừng, mèo rừng và rắn . Hamster Syrian ở Syria đang bị đe dọa mất môi trường sống do sự phát triển của con người. Các lối vào hang của chúng bắt đầu xuất hiện và các con vật bị mắc kẹt và bị nhiễm độc như sâu bọ. Từ tháng 5 đến tháng 6, các cánh đồng được thu hoạch, đốt cháy, cày xới và cừu dọn sạch những thảm thực vật còn sót lại, khiến Hamster Syrian không có chỗ che chắn, cung cấp dinh dưỡng và thức ăn cho mùa đông.

Thức ăn cho Hamster Syrian

Chế độ ăn của chuột lang Syria là ăn tạp. Do đó, nó tiêu thụ nhiều loại thức ăn, bao gồm hạt giống, quả hạch, kiến , ruồi , gián , ong bắp cày và các loại côn trùng khác.

5 sự thật đáng kinh ngạc về Hamster Syrian

  • Giao tiếp gây hấn qua tiếng nghiến răng.
  • Đi 8 dặm trong một buổi tối để tìm và cất giữ thức ăn.
  • Nó bù đắp cho thị lực kém bằng cách sử dụng các tuyến mùi của nó để lại dấu vết, giúp nó tìm đường về nhà.
  • Một nhóm chuột đồng được gọi là một đám.
  • Có thể lưu trữ đến một tấn thực phẩm trong suốt cuộc đời.

Hamster Syrian được bán với giá bao nhiêu?

Hamster là hợp pháp ở hầu hết các nơi, mặc dù một số chủ nhà có thể có những hạn chế đối với chúng. Luôn đảm bảo rằng bạn biết các quy định của địa phương trước khi tiếp xúc với động vật. Bạn có thể mua Hamster Syrian từ cửa hàng vật nuôi, nhưng một nhà lai tạo hoặc nhóm cứu hộ có uy tín là lựa chọn ưu tiên. Những người chăn nuôi và cứu hộ giỏi có xu hướng cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt hơn cho động vật của họ và họ sẽ có thể cung cấp cho bạn thông tin kỹ lưỡng về nguồn gốc và lịch sử sức khỏe của động vật. Giá có thể dao động ở mức 20 đô-la.

Hamster Syrian được bán với giá bao nhiêu?

Khi chọn một chú Hamster, lý tưởng nhất là bạn nên quan sát những con vật của người bán khi chúng còn thức. Vì vậy, hãy hỏi người bán thời điểm tốt nhất để đến thăm với họ. Người bán cũng có thể đánh thức Hamster của họ để bạn chọn một con bằng cách đưa ra một món ăn chúng thích. Một chú Hamster Syrian khỏe mạnh sẽ hiếu động và tò mò. Bộ lông của nó phải trông sạch sẽ, phân của nó phải được hình thành tốt và mắt của nó phải trong và sáng.

Câu hỏi thường gặp về Hamster Syrian?

Hamster Syrian có phải là vật nuôi tốt không?

Chuột Hamster Syrian là vật nuôi rất tốt, đặc biệt là đối với những người chưa từng nuôi hamster hoặc bất kỳ vật nuôi nào khác trước đây.

Chuột Hamster Syrian có cắn người không?

Chúng sẽ cắn, nhưng không phải vì thù hận hay gây hấn với con người mà vì chúng là động vật săn mồi. Chúng cắn do sợ hãi và không được thuần hóa, khó chịu hoặc nhầm ngón tay của bạn với thức ăn.

Hamster Syrian có thích âu yếm không?

Chuột Hamster Syrian có thể thích âu yếm và tình cảm nhất đối với những người chủ đã nhận được sự tin tưởng của chúng.

Có nên nuôi nhiều Hamster Syrian không?

Chuột Hamster Syrian nổi tiếng là sống đơn độc hơn so với những chú chuột Hamster khác mà đánh giá cao sự tương tác thường xuyên của con người. Tốt nhất chúng nên được giữ trong lồng riêng của chúng. Việc nhốt hai chú chuột Hamster Syrian với nhau trong một lồng thực sự chỉ có thể được thực hiện thành công khi chúng còn nhỏ, và khi chúng trưởng thành, bản năng lãnh thổ và thậm chí có thể chiến đấu đến chết. Nếu bạn đang có kế hoạch nuôi nhiều Hamster Syrian, bạn nên lấy lồng cho từng con.

Làm thế nào để bạn thuần hóa một chú Hamster Syrian?

Bạn có thể thuần hóa Hamster Syrian bằng cách tương tác thường xuyên cho nó làm quen với bàn tay của bạn và sau đó cho ăn những món ăn chúng thích. Hãy để chúng ngửi tay bạn và để đồ ăn vặt vào bát thức ăn của chúng sau đó. Làm điều này trong vài ngày và sau đó bạn có thể thử tiếp xúc với chúng khi chúng được tự do.

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện