Top 11 giống chó chạy nhanh nhất thế giới

Chó
Đánh giá post

Trong khi một số giống chó có thể chạy nhanh, đôi khi bạn sẽ bắt gặp một con chó có thể chạy như gió. Chúng có kích thước từ cao đến nhỏ, nhưng tất cả các đặc điểm đã tiến hóa cho phép chúng đạt được tốc độ vượt bậc. Mặc dù một số giống chó nổi tiếng là đi nhanh, nhưng những giống khác lại đạt được những con số ấn tượng trên đồng hồ tốc độ. Nói như vậy, bạn có biết giống chó nào được xếp vào danh sách những loài chó nhanh nhất trên thế giới không?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về 11 giống chó nhanh nhất trên toàn cầu. Đối với xếp hạng của chúng tôi, vị trí sẽ được xác định bởi tốc độ tối đa của một con chó thay vì tốc độ trung bình. Điều này có nghĩa là một số con chó có thể đặt cao hơn bình thường do có bằng chứng về các mẫu vật đặc biệt nhanh. Dưới đây là danh sách 11 loài chó nhanh nhất thế giới.

Top 11 loài chó có tốc độ khủng khiếp nhất thế giới hiện nay

1. Chó Weimaraner

Weimaraner có thể chạy tới 35 dặm một giờ
Weimaraner có thể chạy tới 35 dặm một giờ

Chó Weimaraner là một loài chó lớn, giống chó săn. Ban đầu được lai tạo vào đầu thế kỷ 19 ở nước Đức ngày nay , Weimaraner bắt đầu săn các loài thú lớn như lợn rừng , gấu và hươu.. Với sức mạnh, kích thước và khả năng chịu đựng của mình, nó có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 35 dặm một giờ. Nó được lấy tên từ Đại công tước Saxe-Weimar-Eisenach, Karl August, người sống ở thành phố Weimer và thích săn bắn. Đôi khi nó cũng có tên là “Grey Ghost” do có bộ lông màu xám, màu mắt và cách tiếp cận săn con mồi một cách lén lút. Weimaraner là một giống chó săn năng động và cần một người chủ tích cực. Do khả năng săn mồi cao, chúng thường xuyên lao vào và giết các động vật có vú nhỏ và có thể không hòa thuận với các vật nuôi nhỏ hơn.

2. Chó săn thỏ Nga Borzoi

Chó săn thỏ Nga là một trong những loài chó cao nhất và nhanh nhất trên thế giới, đạt tốc độ lên đến 35 dặm một giờ.
Chó săn thỏ Nga là một trong những loài chó cao nhất và nhanh nhất trên thế giới, đạt tốc độ lên đến 35 dặm một giờ.

Còn được gọi là Sighthound Nga hoặc Russian Wolfhound, chó săn Borzoi có nguồn gốc từ những con chó lao động ở Trung Á . Sau thế kỷ 17, giống chó này trở nên phổ biến ở nước Nga ngày nay như một loài chó săn nhờ tốc độ ấn tượng của nó. Với tốc độ nhanh nhất, Borzoi có thể chạy tới 35 dặm một giờ. Mặc dù có lịch sử là chó săn, chó Borzoi cũng là vật nuôi tuyệt vời trong nhà. Một số gia đình sẽ thích chúng vì bản tính trầm lặng và nhạy cảm. Đôi khi, chúng có thể hành động lúng túng làm cho gia đình sẽ lo lắng cho trẻ em nếu không được huấn luyện. Do đó chó Borzoi phải tập thể dục nhiều và bạn nên giao cho chúng nhiều nhiệm vụ khác nhau khi luyện tập, vì chúng có thể dễ dàng cảm thấy buồn chán.

3. Chó Whippet

Tên của Whippet được dịch là "đi bộ nhanh", có nghĩa là nó có thể chạy tới 35 dặm một giờ.
Tên của Whippet được dịch là “đi bộ nhanh”, có nghĩa là nó có thể chạy tới 35 dặm một giờ.

Còn được biết đến với tên tiếng Anh là Whippet hoặc Snap Dog, Whippet là một giống chó săn cảnh có kích thước vừa và nhỏ đến từ Anh. Có nguồn gốc từ Greyhounds, Whippet lấy tên của nó cho một thuật ngữ lỗi thời từ thế kỷ 17 được dịch là “( to move briskly ) di chuyển nhanh chóng.” Mặc dù có tầm vóc nhỏ hơn một số loài chó săn khác, Whippets có thể đạt tốc độ lên đến 35 dặm một giờ. Với tốc độ của chúng, chúng đủ tiêu chuẩn là con chó nhanh nhất thế giới trong cùng hạng cân. Chúng xuất sắc trong các môn thể thao dành cho chó, bao gồm các khóa học về sự nhanh nhẹn, trò dụ dỗ, ném bóng bay và lặn. Được biết đến là giống chó hiền lành và ít nói, Whippets trở thành những con chó nhà xuất sắc nhờ khí chất trang nghiêm của chúng. Trên thực tế, vẻ ngoài đẹp như tạc tượng và sự nổi tiếng trong môn đua xe đã khiến nhiều người đam mê gọi chúng là “Greyhound của người nghèo” hay “ngựa đua của người nghèo”.

4. Chó đốm (Dalmatian)

Chó đốm được lai tạo để săn mồi và hộ tống xe ngựa và có thể chạy tới 37 dặm một giờ.
Chó đốm được lai tạo để săn mồi và hộ tống xe ngựa và có thể chạy tới 37 dặm một giờ.

Là một trong những giống chó dễ nhận biết nhất trên thế giới, chó đốm nổi tiếng với bộ lông trắng độc đáo được bao phủ bởi những đốm đen hoặc nâu. Nó có nguồn gốc từ vùng lịch sử Dalmatia ở Croatia ngày nay, và cũng là tên của chúng hiện tại. Ban đầu được nuôi như chó săn, chó đốm cũng trở nên nổi tiếng nhờ công việc của chúng như chuyên chở và hộ tống cho các xe cứu hỏa thời kỳ đầu. Ở tốc độ nhanh nhất, chúng có thể chạy tới 37 dặm một giờ. Nhờ màu sắc mới lạ và vóc dáng thể thao, nó vẫn được ưa chuộng như một con chó biểu diễn và một con vật cưng trong gia đình. Chó đốm có tính nhạy cảm cao với một số vấn đề sức khỏe, bao gồm điếc, sỏi tiết niệu và dị ứng, có thể phải can thiệp y tế thường xuyên. Chó đốm có xu hướng hòa đồng với trẻ em và các loài động vật khác, chúng có rất nhiều năng lượng và có thể tỏ ra thiếu tin tưởng người lạ.

5. Chó sục Jack Russell

Jack Russell Terrier là giống chó nhỏ nhanh nhất, có khả năng chạy tới 38 dặm một giờ.
Jack Russell Terrier là giống chó nhỏ nhanh nhất, có khả năng chạy tới 38 dặm một giờ.

Jack Russell là một giống chó sục nhỏ đến từ Anh. Ban đầu được lai tạo như cáo chó săn, Jack Russell Terriers có thể đạt tốc độ nghiêm trọng mặc dù khung hình nhỏ của chúng. Ở tốc độ tối đa, chúng có thể chạy tới 38 dặm một giờ. Sự nhanh nhẹn như vậy phân biệt chúng là giống chó nhỏ nhanh nhất trên thế giới. Với mức năng lượng cao, Jack Russell Terrier đòi hỏi phải vận động nhiều và kích thích thường xuyên. Nếu không được xã hội hóa đúng cách, chúng có thể trở nên cứng đầu hoặc hung dữ đối với các loài động vật hoặc người khác. Chúng xuất sắc trong nhiều môn thể thao bao gồm ném bóng bay hoặc các khóa học về sự nhanh nhẹn. Tuy nhiên, chúng không hoạt động tốt trong các căn hộ nhỏ hoặc nhà nhỏ không có sân. Được biết đến là loài chó tương đối khỏe mạnh và sống lâu, chúng có thể trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình và thích chơi lâu hơn hầu hết các giống chó.

6. Chó săn Podenco Ibicenco ( Ibizan Hound )

Chó săn Ibizan có đôi tai lớn, dựng đứng và có thể chạy tới 40 dặm một giờ.
Chó săn Ibizan có đôi tai lớn, dựng đứng và có thể chạy tới 40 dặm một giờ.

Chó săn Ibizan bắt nguồn từ Ibiza, Tây Ban Nha , cũng là nơi nó được tên của nó. Là một thành viên của gia đình chó săn, Ibizan Hound là một giống chó nhanh nhẹn, nhanh nhẹn với tốc độ nghiêm trọng. Với tốc độ nhanh nhất, một con Chó săn Ibizan có thể chạy tới 40 dặm một giờ. Trong lịch sử, nó hoạt động như một con chó săn ở các vùng nói tiếng Catalan ở Tây Ban Nha và miền nam nước Pháp. Nhờ sự nhanh nhẹn và hoạt bát, nó có thể săn thỏ và thỏ rừng trên những địa hình khó khăn. Giống chó này có hai loại khác nhau – trơn và nhăn. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra Chó săn Ibizan nhờ đôi tai lớn và dựng đứng, thuôn dài từ gốc đến ngọn. Được biết đến với sự thông minh và bản tính hấp dẫn, chó săn Ibizan cũng thích giải trí cho chủ nhân của chúng, mặc dù đôi khi họ có thể tỏ ra bướng bỉnh.

7. Chó săn Afghanistan

Mặc dù trông có vẻ không nhanh nhưng Chó săn Afghanistan có thể chạy tới 40 dặm một giờ.
Mặc dù trông có vẻ không nhanh nhưng Chó săn Afghanistan có thể chạy tới 40 dặm một giờ.

Có quan hệ họ hàng gần với giống chó Saluki, Chó săn Afghanistan là một giống chó có nguồn gốc từ các vùng miền núi lạnh giá hơn của Afghanistan. Được biết đến với nhiều tên khác bao gồm Chó săn Barakzai, Chó săn Kabul, hoặc Chó săn Galanday, hơn 13 loại khác nhau của giống chó này hiện đang tồn tại. Ban đầu được nuôi như một con chó lao động, nhiều giống chó hiện đại ngày nay có đặc điểm nổi bật là chó biểu diễn và chó đua. Với tốc độ tối đa 40 dặm một giờ, Chó săn Afghanistan là một trong những loài chó nhanh nhất trên Trái đất. Nó có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm nâu vàng, vàng, vện, đỏ, xanh, trắng và xám, và theo truyền thống có một bộ lông mịn, mượt. Do sở hữu mái tóc dài và sang trọng, họ yêu cầu chải chuốt và bảo dưỡng thường xuyên. Ngoài ra, chúng thường xuyên phải vật lộn với việc huấn luyện vâng lời và yêu cầu một huấn luyện viên có kinh nghiệm và kiên quyết.

8. Chó Vizsla

Vizsla có nghĩa là “người tìm kiếm” hoặc “người theo dõi” trong tiếng Hungary, có nghĩa là chúng có thể chạy tới 40 dặm một giờ.
Vizsla có nghĩa là “người tìm kiếm” hoặc “người theo dõi” trong tiếng Hungary, có nghĩa là chúng có thể chạy tới 40 dặm một giờ.

Chó Vizsla  là một con chó thể thao cỡ trung bình từ Hungary đánh giá cao vì khả năng săn bắn tự nhiên của nó và khả năng huấn luyện vượt trội. Trong tiếng Hungary bản địa của nó , tên của nó có nghĩa là “người tìm kiếm” hoặc “người theo dõi”, một dấu hiệu rõ ràng cho kỹ năng ngửi và chạy xuống gà cũng như các động vật trò chơi nhỏ khác. Giống như Chó săn ở Afghanistan và Ibizan, Vizslas có thể chạy tới 40 dặm một giờ. Mặc dù có vóc dáng nhỏ hơn, nhưng chúng lại có nhiều cơ bắp hơn các loài chó khác. Chúng có nhiều màu sắc, với tiêu chuẩn là màu gỉ vàng. Do kích thước, hình dáng và màu sắc, chúng thường bị nhầm với chó xoáy Rhodesian hoặc chó săn lông đỏ.

Chó Vizslas có xu hướng hành động rất tình cảm và nhanh chóng gắn bó với chủ nhân của chúng. Chúng là lựa chọn ưu tú trở thành những con chó bảo vệ và chó săn tuyệt vời, và xuất sắc trong cả việc tìm và kiếm con mồi dưới nước, vì chúng là những vận động viên bơi lội tự nhiên.

9. Chó Sloughi

Thường bị nhầm với Saluki, Sloughi có thể chạy như gió, đạt tốc độ lên tới 42 dặm một giờ.
Thường bị nhầm với Saluki, Sloughi có thể chạy như gió, đạt tốc độ lên tới 42 dặm một giờ.

Chó Sloughi là một giống chó săn cảnh từ Bắc Phi . Thường bị nhầm lẫn với Saluki hoặc Chó săn Afghanistan, người Berber ban đầu đã lai tạo Sloughi để săn trò chơi bao gồm cả thỏ rừng, chó rừng, cáo, lợn rừng và linh dương. Nhờ thân hình khỏe khoắn và thể thao, nó có thể đạt tốc độ tối đa 42 dặm một giờ. Khi chạy, nó có vẻ thanh thoát và không có bất kỳ động tác cường điệu nào hoặc các chi hoặc cơ bắp không cân đối.

Do có lịch sử là chó săn và bảo vệ, chúng có xu hướng cư xử dè dặt với người lạ và có thể không tỏ ra thân thiện lúc đầu. Được biết đến như một giống chó thường nhút nhát, chúng yêu cầu xã hội hóa thích hợp, nhưng nhìn chung, hòa thuận với trẻ em và gia đình. Điều đó nói lên rằng, chúng có khả năng săn mồi cao, vì vậy bạn phải giới thiệu Sloughi của bạn với những vật nuôi khác khi còn nhỏ.

10. Chó săn Saluki

Saluki là một giống chó cổ xưa từ Lưỡi liềm màu mỡ và có thể chạy tới 43 dặm một giờ.
Saluki là một giống chó cổ xưa từ Lưỡi liềm màu mỡ và có thể chạy tới 43 dặm một giờ.

Saluki là một giống chó săn tiêu chuẩn có nguồn gốc từ Lưỡi liềm màu mỡ. Là một giống chó cổ xưa được các bộ lạc du mục lai tạo để làm trò chơi săn bắn, Saluki thường bị nhầm với Sloughi hoặc Chó săn Afghanistan. Với bộ ngực sâu và đôi chân dài, nó có thể chạy tới 43 dặm một giờ. Ngoài ra, chúng sở hữu sức chịu đựng đáng kinh ngạc và có thể chạy từ 2 đến 3 dặm với tốc độ cao trước khi mệt mỏi. Bộ lông của chúng có vẻ mịn hoặc có lông, với cả hai loại lông đều có kết cấu mượt mà.

Chúng có nhiều màu sắc bao gồm trắng, kem, nâu vàng, đỏ, nâu vàng, đen hoặc ba màu. Ngoài việc thường tỏ ra dè dặt với người lạ, Salukis không thích chơi bời thô bạo và thích môi trường yên tĩnh. Bất chấp kích thước và mức độ hoạt động của chúng, chúng hoạt động tốt trong các căn hộ, mặc dù chúng thể hiện khả năng săn mồi cao và có thể đuổi theo những vật nuôi nhỏ hơn.

11. Chó săn thỏ ( Greyhound )

Greyhound là loài chó nhanh nhất trên thế giới, có khả năng chạy tới 45 dặm một giờ.
Greyhound là loài chó nhanh nhất trên thế giới, có khả năng chạy tới 45 dặm một giờ.

Còn được gọi là Greyhound tiếng Anh, Greyhound là giống chó săn cảnh nổi tiếng với vai trò là một con chó đua và chó săn. Giống chó này đã hơn 4.000 năm tuổi và trong lịch sử được sử dụng để truy đuổi những kẻ xấu bằng cách sử dụng thị lực và tốc độ nhạy bén của nó. Nó là loài chó nhanh nhất thế giới, có khả năng chạy tới 45 dặm một giờ trong những đoạn ngắn. Chó săn nhỏ có thiếu sức chịu đựng yếu hơn các giống khác như Saluki, có thể chạy ở tốc độ cao trong khoảng cách xa hơn. Chúng thường mọc bộ lông ngắn với nhiều sắc thái khác nhau và có bộ khung mỏng, bóng bẩy. Được biết đến là vật nuôi trong nhà tốt với bản tính yêu thương. Chó săn thỏ hòa thuận với trẻ em và các vật nuôi khác. Chúng thường bộc lộ bản tính nhạy cảm và khả năng săn mồi cao, điều này có thể khiến chúng đuổi theo những động vật nhỏ và vật nuôi trong nhà nếu không được giao tiếp và huấn luyện.

Tổng kết

Đây là tất cả những gì Soc-Pet.Com tìm hiểu và đúc kết được. Nếu có nội dung gì cần góp ý hoặc đề xuất thì hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận nhé.

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện