Hamster ăn phô mai được không?

Chuột
Đánh giá post

Pho mát đã được gắn liền với các loài gặm nhấm từ bao đời nay, và phim hoạt hình có liên quan rất nhiều đến điều này. Loài gặm nhấm có thực sự thích pho mát? Một số thì có, và hamster là loài gặm nhấm có xu hướng thưởng thức nhiều món ăn nhẹ và đồ ăn vặt, và chúng thường bao gồm pho mát. Nhưng liệu phô mai có tốt cho sức khỏe của hamster không? Phô mai có thể an toàn với lượng nhỏ, nhưng có nhiều lựa chọn ăn vặt tốt hơn cho chuột hamster.

Hầu hết tất cả loài chuột đều thích ăn phô mai
Hầu hết tất cả loài chuột đều thích ăn phô mai

Phô mai có tốt cho Hamster không?

Phô mai có thể an toàn cho hamster với số lượng nhỏ, nhưng nó không phải là một phần thiết yếu trong chế độ ăn của chúng.

Hamster là loài ăn tạp có thể thưởng thức nhiều loại thức ăn khác nhau. Trong tự nhiên, laoi2 chuột có xu hướng ăn hạt, ngũ cốc, cỏ và đôi khi là côn trùng. May mắn thay, các chế độ ăn trên thị trường hiện tại đầy đủ và cân bằng luôn có sẵn để đảm bảo chuột hamster thú cưng nhận được mọi thứ chúng cần. Thức ăn cho hamster thường ở dạng viên hoặc hỗn hợp và thường chứa ngũ cốc, hạt, vitamin và khoáng chất.

Thức ăn hỗn hợp cung cấp nhiều dinh dưỡng cho Hamster của bạn
Thức ăn hỗn hợp cung cấp nhiều dinh dưỡng cho Hamster của bạn

Nói chung, hamster nên ăn ít nhất 50% thức ăn hỗn hợp và lên đến 50% rau sống để khỏe mạnh . Nhiều loại rau tươi sống tốt cho loài chuột, bao gồm cải xoăn, rau bina, rau bồ công anh và bông cải xanh. Họ có thể ăn một lượng nhỏ trái cây như táo và chuối. Các món ăn lành mạnh khác bao gồm mì ống, cơm và hạt. Có thể cho một lượng nhỏ các loại hạt không ướp muối. Hamster không cần nhiều chất béo, đường hoặc muối trong khẩu phần ăn của chúng, vì vậy nên tránh ăn những loại thức ăn này. Họ không yêu cầu bất kỳ sản phẩm sữa nào trong chế độ ăn của mình, vì vậy về mặt kỹ thuật, không cần thiết phải cung cấp pho mát cho hamster.

Nhiều chuột hamster thích hương vị của pho mát, nhưng hàm lượng chất béo và natri cao của nó không đặc biệt tốt cho sức khỏe hamster. Nếu chú chuột của bạn thích pho mát và có vẻ chịu đựng tốt, bạn có thể thỉnh thoảng cho chúng ăn với một lượng nhỏ. Chọn phô mai ít chất béo và muối, như phô mai tươi ít béo hoặc phô mai mozzarella. Tránh các loại phô mai béo hoặc mặn như phô mai cheddar, parmesan, và các sản phẩm phô mai đã qua chế biến. Không bao giờ cho hamster ăn các loại phô mai “mốc” như Stilton hoặc phô mai xanh vì chúng có thể gây hại.

Nếu hamster của bạn thích phô mai, nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời để huấn luyện và cho uống thuốc. Chỉ cần nhớ cho nó ăn một cách tiết kiệm.

Tác dụng phụ của việc cho Hamster ăn phô mai

Phô mai không độc đối với chuột hamster. Tuy nhiên, quá nhiều pho mát có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe .

Một số loài chuột có khả năng dung nạp tốt với pho mát và các sản phẩm từ sữa khác, nhưng những con khác lại không dung nạp lactose. Hamster có thể bị nôn hoặc tiêu chảy sau khi ăn phô mai hoặc các sản phẩm từ sữa khác. Nếu bạn không chắc liệu hamster của bạn có thể chịu được phô mai hay không, hãy bắt đầu với một lượng nhỏ phô mai và quan sát cách hamster của bạn xử lý nó. Nếu không bị tiêu chảy hoặc nôn mửa, hãy dần dần cho ăn đến lượng phô mai bằng hạt đậu mỗi lần.

Phô mai không phải là thức ăn lành mạnh cho chuột hamster vì nó có hàm lượng chất béo cao
Phô mai không phải là thức ăn lành mạnh cho chuột hamster vì nó có hàm lượng chất béo cao.

Hamster có thể bị thừa cân nếu chúng được cho ăn quá nhiều phô mai, đặc biệt là nếu phô mai có nhiều chất béo. Quá nhiều muối (từ phô mai hoặc đồ ăn nhẹ mặn khác) có thể dẫn đến mất nước và các vấn đề về thận ở hamster.

Đừng cho hamster của bạn ăn quá nhiều pho mát, chung1 có thể cố gắng cho nó vào túi má của mình và mang nó trở lại để cất giữ trong môi trường sống của mình. Sẽ không lâu nữa trước khi pho mát đó bị hỏng. Những người yêu thích chuột lang thường thích thú khi nhìn thấy đôi má phúng phính dễ thương của chúng đầy lên, nhưng một số thức ăn (như phô mai béo ngậy) có thể bị kẹt trong túi má.

Phải làm gì nếu Hamster của bạn có quá nhiều phô mai

Có thể thấy rằng hamster của bạn đã ăn nhiều hơn phần phô mai. Ăn quá nhiều phô mai một hoặc hai lần không có khả năng gây hại cho hamster, nhưng điều quan trọng là phải theo dõi các dấu hiệu bệnh tật như hôn mê, nôn mửa, tiêu chảy và chán ăn. Hãy liên hệ với bác sĩ thú y để được tư vấn nếu bạn lo lắng về sức khỏe của chú hamster của mình.

Làm thế nào bạn có thể phát hiện ra hamster của bạn có quá nhiều pho mát?
Làm thế nào bạn có thể phát hiện ra hamster của bạn có quá nhiều pho mát?

Hamster có xu hướng tích trữ thức ăn để dùng sau đó, vì vậy có thể có thêm pho mát ở má hoặc nơi nào đó trong môi trường sống của chúng. Kiểm tra môi trường sống và chất độn chuồng của hamster của bạn để tìm những chỗ cất giấu phô mai và loại bỏ chúng. Nếu bạn nghi ngờ về việc cho chuột hamster ăn phô mai, tốt nhất bạn nên tránh hoàn toàn và chọn loại tốt cho sức khỏe hơn.

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện