9+ hộp làm tổ tốt nhất cho thỏ cho năm 2023

Đồ dùng cho Pet
Đánh giá post

Nếu bạn vừa phát hiện ra thỏ cưng của mình đang mang thai và bạn đang nuôi thỏ lần đầu, bạn sẽ cần bắt đầu chuẩn bị cho việc sinh nở! Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là cung cấp cho bồ câu của bạn một chiếc hộp làm tổ – nơi mà chúng có thể sinh con và giữ ấm và an toàn cho chúng trong vài tuần đầu tiên.

Viễn cảnh có những chú thỏ con trong nhà có vẻ hơi khó khăn, vì vậy việc tìm kiếm chiếc hộp làm tổ phù hợp mà thỏ mẹ sẽ cảm thấy thoải mái là điều rất quan trọng. Điều này sẽ đảm bảo toàn bộ quá trình diễn ra suôn sẻ hơn và thỏ con được an toàn, đảm bảo và được chăm sóc.

Dưới đây, chúng tôi đã tuân thủ hướng dẫn mua tất cả mọi thứ bạn cần biết về hộp làm tổ cho thỏ, bao gồm công dụng của chúng, những điều cần lưu ý khi mua và thậm chí một số lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trên thị trường hiện nay. Nếu bạn muốn biết thêm, hãy tiếp tục đọc.

Tại sao con thỏ của tôi cần một cái hộp làm tổ?

Những chiếc hộp làm tổ này mô phỏng lại những cái hang mà thỏ sinh ra trong tự nhiên, thường không lớn hơn thỏ con và được lót bằng cỏ để tạo ra một khu vực mềm mại và an toàn cho thỏ con được sinh ra.

Thỏ của bạn cần một cái hộp làm tổ cho thỏ trong lồng của nó trước khi nó sinh con. Điều này nên được đặt trong chuồng của chúng khi thai được khoảng 28 ngày, vài ngày trước khi chúng sinh con. Nếu bạn đặt chiếc hộp làm tổ quá sớm, chúng sẽ không hiểu nó dùng để làm gì vì bản năng làm mẹ của chúng vẫn chưa phát triển.

Ngay cả khi thỏ của bạn không mang thai và không chuẩn bị sinh con, một chiếc hộp làm tổ có thể là một điều tuyệt vời để đặt trong nhà của chúng. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, nó gần giống như một cái hang đối với thỏ và tái tạo cuộc sống mà chúng đã có trong tự nhiên. Nó cũng đóng vai trò là một nơi tuyệt vời để ẩn náu, ẩn náu, nghỉ ngơi và giữ ấm, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sống trong khí hậu lạnh và chú thỏ của bạn ở bên ngoài.

Các vật liệu làm tổ cho thỏ

Có một số loại hộp làm tổ thỏ khác nhau có sẵn. Bạn sẽ quyết định loại nào phù hợp nhất với thỏ của mình. Điều này thường phụ thuộc vào việc họ sử dụng nó để sinh hay chỉ là một nơi để đi chơi!

Gỗ

Một chiếc hộp làm tổ bằng gỗ là cảm giác tự nhiên nhất đối với thỏ của bạn. Tuy nhiên, gỗ có thể khó giữ sạch và vệ sinh hơn một chút. Một môi trường sạch sẽ rất quan trọng đối với thỏ mẹ và các bộ dụng cụ.

Nhựa

Một hộp làm tổ bằng nhựa là một ý tưởng hay nếu bạn lo lắng về việc giữ cho hộp làm tổ của mình sạch sẽ. Chúng dễ dàng hơn để giữ vệ sinh. Tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng bền và không mang lại cảm giác tự nhiên cho thỏ của bạn.

Kim loại

Hộp làm tổ thỏ bằng kim loại có hai lợi ích: dễ lau chùi và chắc chắn, bền. Tuy nhiên, một lần nữa, chúng không cảm thấy tự nhiên nhất với thỏ mẹ.

Bãi cỏ

Hộp làm tổ của thỏ cỏ không phổ biến và thường chỉ được sử dụng như một nơi để thỏ trốn và chơi đùa chứ không phải là không gian cho thỏ cái sinh nở. Tuy nhiên, vì được làm từ cỏ khô nên chúng hoàn toàn có thể ăn được và rất tốt cho răng và hệ tiêu hóa của thỏ.

Các yếu tố cần cân nhắc khi mua hộp làm tổ cho thỏ

Có một số điều cần cân nhắc khi bạn mua hộp làm tổ cho thỏ để đảm bảo bạn mua đúng chiếc hộp cho thỏ của mình.

Kích thước

Yếu tố quan trọng nhất cần quan tâm là kích thước của hộp làm tổ cho thỏ. Theo truyền thống, những chiếc hộp làm tổ này không lớn hơn nhiều và chúng chỉ cần đủ không gian để di chuyển và quay vào. Quá lớn, thỏ sẽ không cảm thấy an toàn và chúng sẽ vất vả để giữ ấm cho con.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng hộp làm tổ làm không gian cho thỏ ngủ hoặc chơi đùa, thì kích thước hoàn toàn tùy thuộc vào bạn! Bạn có thể muốn cung cấp cho chúng nhiều không gian, hoặc bạn có thể muốn có một không gian nhỏ hơn để thỏ của bạn có thể nghỉ ngơi.

Vật liệu

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có một số vật liệu khác nhau mà hộp làm tổ của bạn có thể được làm từ gỗ, nhựa, kim loại và cỏ, mặc dù một số hộp làm tổ tự chế cũng được làm bằng dây. Chất liệu của hộp làm tổ của bạn sẽ phụ thuộc vào loại thỏ của bạn thích và một số yếu tố khác, chẳng hạn như vệ sinh.

Mục đích

Nếu thỏ của bạn đang sinh nở, thì hộp làm tổ cần phải là không gian thích hợp cho chúng. Nó cần phải có kích thước phù hợp và chất liệu phù hợp để chúng cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, nếu chiếc hộp làm tổ chỉ đơn giản là nơi để thỏ của bạn tận hưởng, cuộn tròn và có thể ngủ, thì bạn có nhiều tự do hơn khi nó đến để mua một cái.

Độ bền

Một chiếc hộp làm tổ thỏ sẽ chẳng có tác dụng gì nếu nó dễ bị vỡ! Tìm thứ gì đó chắc chắn và bền để giữ an toàn cho thỏ của bạn. Một hộp làm tổ cho thỏ cần phải được giữ trong lồng thỏ tối đa 3 tuần sau khi chim đẻ của bạn, vì vậy hãy ghi nhớ điều này.

Sự ấm áp

Cho dù bạn đang sử dụng hộp làm tổ cho thỏ để làm gì, bạn cũng muốn thỏ cảm thấy thoải mái và ấm áp bên trong. Điều này đặc biệt quan trọng nếu thỏ của bạn đang sinh nở, vì bộ dụng cụ cần được giữ ở nhiệt độ thích hợp. Nếu thỏ của bạn sống bên ngoài, chúng có thể sử dụng hộp làm tổ cho thỏ để giữ ấm trong những tháng mùa đông.

Đặt cái gì bên trong hộp làm tổ của thỏ?

Trong môi trường hoang dã, con cái sẽ đặt những loại cỏ mà chúng tìm thấy vào khu vực làm tổ của mình, làm cho nó mềm và ấm trước khi đặt một lớp lông cuối cùng được kéo ra khỏi cơ thể của nó.

Khi lấp đầy hộp làm tổ cho thỏ, bạn nên bắt đầu bằng một tấm bìa các-tông sóng sạch ở đáy hộp đã được cắt để phù hợp với kích thước của sàn nhà. Sau đó đặt nửa inch dăm gỗ hoặc gỗ thông vào hộp, tiếp theo là bất kỳ loại cỏ khô mềm nào. Hộp nên được lấp đầy bằng cỏ khô khá cao, vì vậy nó sẽ ấm áp và ấm cúng cho chúng! Cỏ Bermuda hoặc cỏ khô alfalfa thường được khuyên dùng.

Nếu bây giờ bạn đã sẵn sàng để tìm hộp làm tổ hoàn hảo cho thỏ của mình, hãy xem các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi bên dưới, tất cả đều có sẵn cho bạn trên Amazon.

9 Mẫu hộp khuyên dùng cho việc làm tổ cho thỏ

1) Hộp làm tổ động vật nhỏ Miller

Hộp làm tổ động vật nhỏ Miller
Hộp làm tổ động vật nhỏ Miller

Hộp làm tổ thỏ này của Miller được làm bằng kim loại và kết cấu từ thép mạ kẽm chống gỉ. Điều này có nghĩa là nó rất bền và sẽ tồn tại trong một thời gian dài. An toàn và thoải mái, thỏ của bạn sẽ cảm thấy như đang ở trong hang và là nơi lý tưởng để chăm sóc con non của chúng. Nó đi kèm với một sàn gỗ có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh và mềm mại dưới bàn chân của thỏ của bạn. Các cạnh của hộp cũng được cuộn lại, vì vậy thỏ của bạn có thể dễ dàng ra vào hộp mà không bị thương. Dài 18 inch x rộng 10 inch x cao 9,5 inch, hộp làm tổ thỏ này rất phù hợp cho nhiều giống thỏ.

Các tính năng chính:

 • Thay thế hang hoặc Den
 • An toàn & Thoải mái
 • Thiết kế chắc chắn

2) Hộp làm tổ Wood Rabbit Den

Hộp làm tổ Wood Rabbit Den

Hộp làm tổ cho thỏ này từ Ware Manufacturing được làm bằng gỗ và là mặt và hình dạng hoàn hảo cho hộp làm tổ cho thỏ. Với kích thước 15 ”W x 12” D x 12 ”H, chiếc hộp này cung cấp cho thỏ của bạn không gian thích hợp để di chuyển, nhưng bên trong cũng quá lớn và khiến chúng cảm thấy an toàn. Khi không được sử dụng như một chiếc hộp làm tổ, nó cũng có thể được lật ngược lại và được sử dụng như một nơi ẩn náu! Với khoảng trống để thỏ ra vào dễ dàng, chiếc hộp này rất chắc chắn và bền nhưng sẽ không gây hại cho thỏ của bạn và con của chúng. Được lắp ráp hoàn chỉnh và sẵn sàng sử dụng, hộp này được sản xuất tại Mỹ và an toàn 100%.

Các tính năng chính:

 • Được lắp ráp hoàn chỉnh và sẵn sàng sử dụng
 • Nơi ẩn náu bền bỉ phù hợp với bất kỳ lồng hoặc chuồng nào
 • Chỗ nghỉ ngơi lý tưởng cho thỏ của bạn

3) Hộp làm tổ bằng gỗ cho gà và thỏ

Hộp làm tổ bằng gỗ cho gà và thỏ

Một hộp làm tổ bằng gỗ khác từ Ware Manufacturing, hộp này có kích thước 9 inch W x 16,5 ”D x 9,75 ″ H. Tuyệt vời như một nơi ấm áp và an toàn cho chú chó của bạn và con của chúng, hộp này có kích thước hoàn hảo cho những con thỏ nhỏ hơn di chuyển xung quanh trong khi vẫn cảm thấy như họ được an toàn. Hoàn toàn an toàn cho thỏ, hộp này được làm bằng gỗ không nhuộm màu nên hộp này an toàn khi nhai. Nó rất chắc chắn và bền, được lắp ráp hoàn chỉnh và sẵn sàng sử dụng, rất tốt cho việc chuẩn bị sinh!

Các tính năng chính:

 • Hộp làm tổ bền được làm bằng gỗ tự nhiên hoàn toàn
 • Nơi hoàn hảo cho thỏ của bạn
 • An toàn để nhai cho tất cả động vật

4) Hộp làm tổ Timothy Bungalow

Hộp làm tổ Timothy Bungalow

Bungalow bằng cỏ khô này của Oxbow không được thiết kế đặc biệt để sử dụng như một chiếc hộp làm tổ, mà nó giống như một không gian cho thỏ của bạn trốn ra ngoài và ngủ. Được làm bằng cỏ khô Timothy 100% hoàn toàn tự nhiên, ngôi nhà nhỏ này có thể ăn được 100% và khuyến khích bạn nhai trong búi tóc, nhưng không dễ làm sạch và do đó có thể không đủ vệ sinh để đựng bộ dụng cụ. Ngôi nhà gỗ này sẽ giúp chú thỏ của bạn vui chơi suốt cả ngày và tái tạo hang trong tự nhiên để chúng có thể cảm thấy thoải mái và an toàn. Nó cũng hỗ trợ các hành vi ẩn náu theo bản năng của thú cưng. Không có dây, hóa chất hay chỉ, nó cũng hoàn toàn an toàn cho thỏ của bạn.

Các tính năng chính:

 • Được dệt bằng tay để nghỉ ngơi và thư giãn
 • 100% ăn được
 • 100% hoàn toàn tự nhiên

5) Ngôi nhà cỏ PAWCHIE dành cho thỏ

Ngôi nhà cỏ PAWCHIE dành cho thỏ

Thích hợp cho thỏ vừa và nhỏ, ngôi nhà cỏ này là một chiếc hộp khác có thể không phù hợp để làm nơi sinh, nhưng tuyệt vời như một nơi ẩn náu cho thú cưng của bạn. 100% tự nhiên, dệt bằng tay và thân thiện với môi trường, ngôi nhà này hoàn toàn có thể ăn được và khuyến khích nhai, giúp cho sức khỏe răng miệng của bạn. Nó cũng khuyến khích các hành vi ẩn náu tự nhiên của chúng và, với những chiếc hố ẩn náu vui nhộn, bạn có thể giúp thỏ giải trí bằng cách giấu đồ ăn vặt để chúng kiếm ăn và khám phá. Ngôi nhà này cũng có thể được gấp lại dễ dàng để cất giữ và vận chuyển.

Các tính năng chính:

 • 100% tự nhiên
 • Dệt tay
 • Thân thiện với môi trường

6) Ngôi nhà cỏ CalPalmy

Ngôi nhà cỏ CalPalmy

Những ngôi nhà cỏ cực lớn này từ CalPalmy có kích thước 14 ”x 11” x 10 ” và đủ lớn cho thỏ kích thước đầy đủ của bạn hoặc một số chú thỏ, chuột đồng, chuột lang, chuột nhảy, chinchillas và chồn sương! Mặc dù chúng có thể được sử dụng cho việc sinh nở, nhưng chúng tốt hơn nếu chỉ ở bên cạnh chuồng thỏ. Ngôi nhà cỏ này mang đến cho thỏ một nơi ẩn náu hoàn hảo và với những cánh cỏ tự nhiên được làm thủ công 100%, hương thơm tự nhiên của cỏ sẽ lôi cuốn thỏ của bạn và khiến chúng muốn gặm, gặm và kiếm ăn. Điều này không chỉ giúp ích cho sức khỏe răng miệng của họ mà còn giúp họ giải trí và không cảm thấy buồn chán!

Bạn có thể giấu đồ ăn vặt trong nhà và quan sát chúng cố gắng tìm chúng, và những lỗ hổng ở bên cạnh ngôi nhà cho chúng thêm nơi để khám phá và nhảy qua. Đồ chơi cỏ này cũng có thể gập phẳng để dễ dàng cất giữ và vận chuyển. Bạn có thể mua một hoặc hai gói.

Các tính năng chính:

 • 100% ăn được, an toàn
 • Bãi cỏ tự nhiên thoải mái
 • Bãi cỏ tự nhiên thoải mái

7) Ngôi nhà gỗ Niteangel có cửa sổ

Ngôi nhà gỗ Niteangel có cửa sổ

Ngôi nhà gỗ của Niteangel này được làm bằng gỗ và có thể được sử dụng làm hộp làm tổ cho thỏ hoặc làm nơi ẩn náu cho thỏ của bạn. Khá nhỏ, đây là thiết kế dành cho các giống thỏ nhỏ hơn, nhưng mang lại cho chúng không gian thoải mái, an toàn và chắc chắn để khám phá và nghỉ ngơi. Được làm bằng gỗ tự nhiên, nguyên khối, chưa qua xử lý nên hoàn toàn yên tâm cho chú thỏ của bạn gặm nhưng vẫn rất bền và sẽ sử dụng được lâu dài cho bạn. Với cửa sổ, bạn có thể dễ dàng nhìn vào bên trong để xem thỏ của mình và có thể dễ dàng tháo rời để dễ dàng vệ sinh khi cần thiết.

Các tính năng chính:

 • Được làm từ gỗ chất lượng
 • Cảm giác an toàn tự nhiên
 • Mái nhà có thể được sử dụng như một môi trường sống

8) Ngôi nhà cỏ SunGrow

Ngôi nhà cỏ SunGrow

Hoàn hảo cho những chú thỏ nhỏ, ngôi nhà cỏ này của SunGrow rất phù hợp để cung cấp cho chú thỏ của bạn một không gian để ẩn náu, ngủ hoặc nghỉ ngơi. Được làm bằng cỏ dệt tay, nó hoàn toàn an toàn và không độc hại cho thỏ của bạn và thậm chí còn thúc đẩy quá trình gặm và nhai, giúp làm mòn răng của chúng. Thoải mái dưới bàn chân của chúng, ngôi nhà này cũng có thể được sử dụng để giúp chúng giải trí. Bạn có thể giấu đồ ăn vặt xung quanh nhà để chúng có thể đào và kiếm thức ăn cho chúng, hỗ trợ bản năng tự nhiên của chúng! Mặc dù đây cũng có thể được sử dụng như một hộp làm tổ, nhưng nó có thể khó làm sạch vì sàn cỏ.

Các tính năng chính:

 • Bảo vệ bàn chân của chú thỏ khỏi lồng dây
 • Không chỉ là một ngôi nhà cỏ
 • Thúc đẩy Nibbling & Gnawing

9) Tổ thỏ tự nhiên tinh khiết Lorchwise

Tổ thỏ tự nhiên tinh khiết Lorchwise

Được thiết kế cho những con thỏ nhỏ nhất, tổ thỏ này từ Lorchwise được làm từ cỏ tự nhiên dệt tay và 100% an toàn và không độc hại. Điều này có nghĩa là thỏ của bạn có thể nhai nó, giúp tăng cường sức khỏe răng miệng. Ấm cúng và thoải mái, thỏ của bạn có thể cuộn tròn và trốn trong ổ này, đồng thời chuẩn bị cho con của chúng chào đời. Nó sẽ giữ ấm và cung cấp cho chúng một không gian mà chúng không thể bị quấy rầy. Nhược điểm duy nhất của ổ thỏ này là khó dọn dẹp, đây là một vấn đề nếu thỏ của bạn đang sinh nở.

Các tính năng chính:

 • Vỏ bắp không thêm chất bảo quản
 • Tốt cho sức khỏe và không độc hại
 • Nhà cỏ dệt gấp đa năng

Tóm lược

Đây là thời điểm thú vị khi thỏ cái sắp sinh, và việc chuẩn bị cho nó đúng cách là rất quan trọng. Hộp làm tổ thích hợp cho thỏ sẽ khiến thỏ cảm thấy thoải mái và hãy đặt cho chúng một nơi nào đó ấm áp để giữ chúng an toàn! Ngay cả khi thỏ của bạn không mang thai, một chiếc hộp làm tổ cho thỏ có thể là một trò chơi tuyệt vời để thỏ của bạn đi chơi và vui chơi. Với nhiều mục đích như vậy, tại sao không mua một chiếc cho búi tóc của bạn ?!

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện