Mèo Abyssinian bao nhiêu tiền? Đặc điểm – tính cách – cách nuôi?

Mèo
Đánh giá post

Mèo Abyssinian là gì?

Mèo Abyssinian là một giống mèo nhà nhỏ được phổ biến ở Anh đầu tiên. Có một số câu hỏi được đặt ra là liệu các nhà lai tạo có tạo ra nó từ một số giống mèo mướp và lông ngắn nội địa của Vương quốc Anh hay không, nếu nó là một giống chó nhập ngoại được mang về từ các chiến dịch quân sự ở châu Phi vào thế kỷ 19, hay nếu nó là sự kết hợp của cả hai.

Mèo Abyssinian

Đặc điểm của mèo Abyssinian

Tính cách

Mèo Abyssinian nổi tiếng tốt bụng miễn là họ được giới thiệu đúng cách. Chúng có thể chung sống hòa bình với chim , chó , trẻ nhỏ và thậm chí cả cá vàng. Nếu bạn đã từng thích sở hữu một con mèo có thể chơi trò tìm kiếm, bạn cũng có thể đạt được mong muốn của mình với một chú mèo Abyssinian.

Nếu có một lời phàn nàn về tính cách của Abyssinian, có lẽ đó là họ gần như quá thông minh. Chúng thích học hỏi và chúng học bằng cách quan sát mọi thứ ở những khoảng cách gần. Điều này có nghĩa là họ không ngại tham gia vào công việc kinh doanh của bạn trong khi bạn đang làm việc đó.

Chúng cũng rất giỏi trong việc tìm ra cách xâm nhập vào những thứ hoặc không gian mà bạn có thể không muốn chúng vào. Những sinh vật tò mò này luôn muốn biết những gì ở phía bên kia của rào cản đó.

Một điểm khiến mọi người thường ngạc nhiên về tính cách của mèo Abyssinian là chúng rất tình cảm nhưng nổi tiếng là không thích trở thành một con mèo cưng. Họ thích cuộn tròn bên cạnh bạn, không phải trên đầu bạn. Ở vị trí này, chúng hoàn toàn bằng lòng để bạn vuốt ve chúng và ngoáy tai nhưng chúng không phải là lựa chọn tốt để bạn bế hoặc mang theo.

Trong khi mèo Abyssinian có tư tưởng cởi mở về những người bạn đồng hành của họ trong cuộc sống, họ lại thích có những người khác ở bên. Dù là người hay mèo khác, chúng đều rất hòa đồng và có thể trở nên buồn chán và phá phách nếu bị bỏ mặc quá nhiều.

Kích thước

Mèo Abyssinian là một giống mèo có kích thước trung bình đến nhỏ. Mặc dù có kích thước tổng thể trung bình, nhưng thân hình rất nhỏ và đôi chân mỏng khiến chúng được xếp hạng ở cuối nhỏ hơn của quy mô trung bình.

Kích thước mèo Abyssinian

Mèo Abyssinian thường cao từ 20 đến 25 cm và có chiều dài từ 30 đến 40 cm. Chúng có đầu vảy nặng từ 3.5 đến 5.5 kg.

Tuổi thọ và sức khỏe

Mèo Abyssinian có tuổi thọ trong khoảng 13-15 năm, bản chất tò mò và thích độ cao của chúng có thể rút ngắn tuổi thọ tự nhiên do tai nạn. Với sự chăm sóc thích hợp và sự siêng năng, việc sống ở độ tuổi 20 của họ không phải là quá hiếm.

Với khoản đầu tư ban đầu lớn để mua một con Abyssinian, chủ sở hữu nên thường xuyên theo dõi sức khỏe của chúng cẩn thận và có đáp ứng nhu cầu thú y của chúng kịp thời. Điều này có nghĩa là mèo Abyssinian ít có khả năng mắc các vấn đề về sự khỏe đòi hỏi chúng phải được ăn chay ở độ tuổi sớm hơn.

Tuổi thọ của chúng cũng được giúp đỡ bởi các đặc điểm cơ thể nội sinh và mức độ hoạt động mạnh mẽ của chúng trong suốt cuộc đời. Ngược lại, nguồn gen tương đối nhỏ của giống mèo đã dẫn đến một số vấn đề di truyền kéo dài xuất hiện ở Abyssinians nhiều hơn so với quần thể mèo nói chung.

Trong số các bệnh thường mắc phải ở những con mèo này là:

  • Suy thận mãn tính – Còn được gọi là suy thận đơn giản, tình trạng di truyền này là tình trạng bạn sẽ muốn đề phòng bằng cách kiểm tra kỹ tổ tiên của bất kỳ con mèo con tương lai nào mà bạn có thể mua trên thị trường.
  • Cường giáp – Thể trạng chung của giống chó này có thể do cường giáp. Tình trạng này buộc cơ thể phải đốt cháy năng lượng mà nó không nhất thiết cần hoặc không muốn đốt. Điều này lại khiến mèo vốn đã gầy lại còn gầy hơn và khiến chúng khó đặt hoặc giữ trọng lượng cơ thể hơn. Thuốc có thể kiểm soát vấn đề.
  • Xoang xương bánh chè – Ở người, điều này được gọi là trật khớp xương bánh chè. Đau đớn khi phải chịu đựng, đau đớn để cố gắng trở lại đúng vị trí của nó, tuy nhiên nó không phải là một nỗi lo lớn vì một số lượng lớn người bốn chân đã được biết là mắc chứng bệnh này lúc này hay lúc khác.
  • Bệnh teo võng mạc tiến triển – Ở mèo Abyssinian sống lâu, chứng teo võng mạc lần đầu tiên xuất hiện dưới dạng ngày càng tăng chứng quáng gà, cuối cùng phát triển thành mù hoàn toàn. Đây là một đặc điểm di truyền của giống mèo này không có cách chữa trị. Cách phòng ngừa duy nhất hiện có là xem xét kỹ lưỡng gia phả khi mua.
  • Sự thiếu hụt Pyruvate Kinase – Đây là vấn đề lớn đối với mèo Abyssinians. Thiếu Pyruvate Kinase là một tình trạng tế bào hồng cầu di truyền, gây ra bệnh thiếu máu và các bệnh về máu khác. Cách chữa trị duy nhất được biết là cấy ghép tủy xương.

Mèo con Abyssinian

Giống như hầu hết các loài khác, mèo Abyssinian có khoảng sáu mèo con. Mèo con có xu hướng hơi tối hơn bố mẹ khi sinh ra nhưng sẽ sáng dần lên khi bộ lông đặc biệt của chúng phát triển.

Mèo con Abyssinian

Chúng đạt đến chiều cao đầy đủ trong khoảng sáu tháng. Sau đó, chúng dần dần phát triển đầy đủ vào khoảng một năm kể từ khi chúng được sinh ra.

Giống như bố mẹ của chúng, những chú mèo con rất vui tươi và thông minh. Họ làm vật nuôi tuyệt vời cho trẻ em lớn lên.

Mèo Abyssinian chính hiệu

Mèo Abyssinian chính hiệu

Để trở thành một con mèo Abyssinian chính hiệu, các nhà lai tạo yêu cầu mẫu vật phải có một trong bốn màu.

  • Ruddy – Đầu tiên công nhận màu lông cho một Abyssinia là hồng hào, mà là một sự kết hợp của màu nâu đỏ với vằn, hay chiều dài nhỏ, một vài chỗ có đốm đen. Màu lông nhiều màu gợn sóng này dọc theo bất kỳ sợi riêng lẻ nào là một trong những đặc điểm nổi bật chính của mèo Abyssinian. Màu đen được tìm thấy ở phần cuối của bộ lông và rõ ràng nhất ở đuôi và ở chi dưới của các bàn chân. Chúng cũng có một chiếc mũi đỏ.
  • Cinnamon – Đỏ hơn Ruddy Abyssinian màu nâu, và có nhiều màu nâu cam ở các vùng bên dưới của bộ lông. Tất cả những mèo Abyssinian đều yêu cầu màu tối nhất phải ở trên đầu lông. Cinnamon có màu nâu sô cô la ở đầu đuôi và bàn chân cũng như mũi màu hồng đậm.
  • Fawn – Fawn Abyssinian có phần gợi cảm của một chiếc áo khoác màu xiêm ánh sáng với hồng màu be là màu cơ bản và màu nâu nhạt lúc kết thúc. Màu nâu ca cao nhạt ở đầu đuôi và bàn chân phù hợp với mũi màu cá hồi.
  • Blue – Blue Abyssinian không thực sự là một con mèo xanh dương mà là một con có bộ lông màu be ấm hơi giống với Fawn nhưng được tô điểm bằng đá phiến xám xanh hơn là màu nâu. Đuôi và bàn chân dưới có yêu cầu giống nhau về màu sẫm chiếm ưu thế và mũi có màu hồng đỏ.

Mèo Abyssinian có giá bao nhiêu?

Là một con mèo thuần chủng, mèo Abyssinian không phải là một vật nuôi rẻ tiền. Mèo con có thể có giá từ 500 đến 2200 đô la. Những loài mèo Abyssinian hiếm hơn và những con đến từ các dòng máu cao cấp có thể lên đến 5000 đô la.

Điều đáng chú ý là bạn có thể kiếm được một chú mèo con Abyssinian với giá thấp hơn nhiều so với mức giá trên, nhưng chúng không có khả năng được sử dụng để lai tạo nhiều Abyssinian về sau. Đối với cái gọi là “thú cưng” Aby, bạn có thể tìm thấy những con phổ biến trong khoảng 500-900 đô la. Nếu không tham gia vào đồ chơi kỳ lạ, thức ăn đắt tiền hoặc các vấn đề sức khỏe không lường trước được, chi phí trung bình để duy trì một con Abyssinian là khoảng 400 đô la một năm.

Câu hỏi thường gặp về mèo Abyssinian

Mèo Abyssinian là động vật ăn cỏ, động vật ăn thịt hay động vật ăn tạp?

Abyssinian là động vật ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn cả thực vật và động vật khác.

Abyssinian có nghĩa là gì?

Abyssinian là một tính từ mô tả ai đó hoặc một cái gì đó từ Abyssinia, là một khu vực ở phía đông của châu Phi và phía nam của Ai Cập. Một cặp mèo kỳ lạ thu được ở khu vực này đã được đưa về nước Anh và do đó được gọi là mèo Abyssinian.

Mèo Abyssinian có âu yếm không?

Câu trả lời có lẽ là không. Họ thích được âu yếm và vuốt ve nhưng không phải thích bị ôm chặt. Tất nhiên, các cá nhân có thể thích những thứ như vậy nhưng họ không đáng chú ý vì đánh giá cao những hành động có ý nghĩa chặt chẽ nhưng có ý nghĩa như vậy.

Mèo Abyssinian có ít gây dị ứng không?

Không có giống mèo nhà nào là không gây dị ứng. Trong hầu hết các trường hợp, việc giữ nhà sạch sẽ và chải lông cho mèo sẽ làm giảm chất gây dị ứng đến mức hầu như ai cũng có thể chịu đựng được sự hiện diện của mèo trong khuôn viên nhà. Tuy nhiên, mèo Abyssinian được đánh giá là một trong những giống mèo gần như ít gây dị ứng nhất, đặc biệt là mèo Abyssinian cái.

Bài liên quan

Trên thị trường thức ăn cho cá koi, cám Hikari được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện

Trong việc nuôi cá cảnh, chăm sóc dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe