Mèo Devon Rex – Đặc điểm nhận diện và giá bán chi tiết

Mèo
3/5 - (2 bình chọn)

Mèo Devon Rex xuất hiện lần đầu tiên tại thị trấn Devon, Anh vào những năm 1950. Giống mèo này đã thu hút những người yêu mèo trên thế giới nhờ vẻ ngoài đặc biệt và ấn tượng. Chúng có khuôn mặt nhỏ cùng đôi tai dài như yêu tinh. Mèo Devon Rex thông minh và có tính cách hướng ngoại nhất trong họ nhà mèo. Nếu bạn đang tò mò về giống mèo này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Mèo Devon Rex - Đặc điểm nhận diện và giá bán chi tiết

Mèo Devon Rex có điểm gì khác biệt so với mèo Cornish Rex?

Rất nhiều người nhầm lẫn mèo Devon Rex và mèo Cornish Rex với nhau. Hai giống mèo có nguồn gốc từ nước Anh này đều có đôi tai to cùng bộ lông xoăn tít. Tuy nhiên, theo phân tích di truyền, chúng không có quan hệ mật thiết với nhau như người ta từng nghĩ. Mặc dù có bộ lông giống nhau nhưng di truyền cơ bản của chúng lại khá khác nhau.

Những điều cần biết trước khi mua mèo Devon Rex

  • Một trong những sự thật đặc biệt nhất về Devon Rex là lượng năng lượng tuyệt đối của nó. Chủ sở hữu nên dành nhiều thời gian hơn giống mèo này để đáp ứng các nhu cầu về thể chất, tinh thần và xã hội của nó. Hãy chơi đùa với chúng với đồ chơi cùng nhiều trò chơi thú vị khác.
  • Vì Devon Rex có lớp lông bên ngoài tương đối mỏng nên chủ sở hữu sẽ chỉ cần dành thời gian chải chuốt vài ngày một lần. Tuy nhiên, bộ lông có xu hướng dễ bị nhờn, vì vậy nó cần được tắm thường xuyên với dầu gội nhẹ và nước ấm. Lông của mèo Devon Rex ít gây dị ứng nên nếu bạn là người bị dị ứng thì vẫn có thể nuôi giống mèo này.
  • Devon Rex có xu hướng mắc một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm trật khớp, bệnh cơ di truyền (yếu cơ toàn thân) và bệnh cơ tim phì đại (ảnh hưởng đặc biệt đến cơ tim).

Mèo Devon Rex - Đặc điểm nhận diện và giá bán chi tiết

Đặc điểm tính cách của mèo Devon Rex

Những chú mèo Devon Rex có tính cách vui tươi, năng động và vô cùng tinh nghịch. Chúng rất háo hức khám phá môi trường xung quanh và tương tác với hầu hết mọi thứ. Với trí tuệ cao của mình, chúng thường được nhiều chủ nuôi huấn luyện các trò chơi như đuổi bắt, đi trên dây và thậm chí là thực hiện nhiều trò chơi ấn tượng khác.

Chủ sở hữu sẽ thích tương tác với giống chó này vì chúng có mối quan hệ tuyệt vời với mọi người ở mọi lứa tuổi. Chúng có thể cố gắng thu hút sự chú ý của bạn bằng cách mang đồ chơi cho bạn. Dù ở nhà hay đi vắng, bạn cũng nên cung cấp cho mèo Devon Rex nhiều đồ chơi và đồ vật khác để tương tác. Đây không phải là loại mèo mà bạn có thể bỏ mặc hàng giờ mà không cần làm gì.

Mèo Devon Rex - Đặc điểm nhận diện và giá bán chi tiết

[content_block slug=thuc-an-meo]

Kích thước và trọng lượng Devon Rex

Devon Rex là một con mèo có kích thước trung bình, nặng khoảng 6 đến 9 pound và cao khoảng 10 đến 12 inch. Chúng trông khá mảnh mai và cao lêu nghêu như thể cơ thể chúng được tạo ra từ các bộ phận không khớp.  Mèo Devon Rex có thể mất 18 tháng hoặc hơn để trưởng thành và đạt kích thước tiêu chuẩn.

Giá mèo Devon Rex bao nhiêu?

Vì mèo Devon Rex khá phổ biến nên giá bán của chúng không quá cao. Một con mèo Devon Rex có giá bán trung bình từ 600 – 2000 đô la, tùy theo giới tính, tình trạng sức khỏe, độ tuổi, nhà lai tạo,…

Ngoài tiền mua, bạn còn cần phải chuẩn bị chi phí thức ăn, đồ chơi, chất độn chuồng, chăm sóc sức khỏe, v.v. Bạn nên dành ra khoảng từ $ 50 đến $ 200 một tháng, tùy thuộc vào mức độ chăm sóc của nó.

Mèo Devon Rex - Đặc điểm nhận diện và giá bán chi tiết

Tuổi thọ của mèo Devon Rex

Devon Rex có tuổi thọ trung bình từ 9 đến 15 năm, thậm chí có thể lên đến 20 năm nếu được chăm sóc và nuôi dưỡng trong môi trường đạt chuẩn. Chú mèo Devon Rex già nhất tên Rexs Allen với tuổi thọ lên đến 34 tuổi.

Một số vấn đề sức khỏe mà mèo Devon Rex có thể gặp phải bao gồm yếu cơ, bệnh tim, ung thư và khớp liên tục bị trật khớp, có thể dẫn đến đau và khập khiễng. Để tránh được tình trạng này, bạn nên chọn mua mèo từ nhà lai tạo uy tín, có thể cung cấp bằng chứng về sức khỏe của mèo. Ngoài ra, cần đưa thú cưng của mình đi khám thú y theo định kỳ để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Mèo Devon Rex - Đặc điểm nhận diện và giá bán chi tiết

Devon Rex mèo con

Mèo con Devon Rex rất hòa thuận với mọi loại người và vật nuôi khác. Dù chúng vẫn cần được hòa nhập với xã hội ngay từ khi còn nhỏ và cần một thời gian điều chỉnh, nhưng quá trình này phải nhanh chóng và dễ dàng. Những cuộc gặp gỡ tích cực với những người và tình huống khác nhau có thể giúp dạy chúng biết cách cư xử hơn.

Hãy nhớ rằng Devon Rex sẽ duy trì năng lượng giống như mèo con cho đến khi về già. Đây là một phần tính cách tự nhiên của nó và không phải là dấu hiệu của hành vi xấu. Giống mèo này đôi khi được sinh ra với lượng lông quá nhiều và chúng sẽ rụng từ từ trong quá trình phát triển ban đầu.

Mèo Devon Rex - Đặc điểm nhận diện và giá bán chi tiết

Các loại mèo Devon Rex và màu sắc phổ biến của chúng

Màu lông phổ biến của mèo Devon Rex bao gồm đen, sô cô la, quế, xanh lam, nâu, rám nắng, cam, đỏ, hoa cà và trắng. Do có bộ lông ngắn nên mèo Devon Rex không cần chải chuốt quá nhiều. Lông của chúng chỉ rơi ra một số lượng tối thiểu. Lông của chúng không gây dị ứng. Vì vậy những người gặp vấn đề bị dị ứng vẫn có thể nuôi giống mèo này.

Devon Rex là giống mèo có ngoại hình độc đáo, tính cách thân thiện và dễ nuôi. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn giống mèo này để làm thú cưng trong nhà mình. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị về giống mèo Devon Rex.

[content_block slug=thuc-an-meo]

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện