Mèo Himalaya giá bao nhiêu? Đặc điểm tính cách, ngoại hình và tuổi thọ

Mèo
Đánh giá post

Mèo Himalaya được lai tạo giữa mèo Ba Tưmèo Xiêm. Những con vật này trông giống như chúng đang đeo một chiếc mặt nạ vì màu lông khác biệt trên khuôn mặt của chúng. Với vẻ ngoài đáng yêu cùng tính cách thân thiện, mèo Himalaya là một loài vật nuôi yêu quý trong nhiều gia đình.

Mèo Himalaya giá bao nhiêu? Đặc điểm tính cách, ngoại hình và tuổi thọ

Những lưu ý trước khi mua mèo Himalaya

Trước khi mua một chiếc Himalayan, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Mèo Himalaya là loài mèo lớn nên có cấu trúc xương lớn. Cấu trúc xương này có vai trò gánh trọng lượng của chúng.
  • Những nỗ lực đầu tiên để lai tạo một giống mèo Himalayan là của Virginia Cobb và Tiến sĩ Clyde Keeler vào những năm 1930. Sau đó 27 năm, vào năm 1957, Marguerita Goforth đã lai tạo ra con mèo Himalaya lông dài đầu tiên, mà bà gọi là Princess Himalayan Hope.
  • Mèo Himalaya có 3 hình dạng đầu khác nhau. Trong đó, những con mèo Himalaya có đầu tròn mặt búp bê thường ít gặp vấn đề về sức khỏe nhất. Những con có khuôn mặt cụp hoặc đầu siêu vẹo thường có thể mắc các bệnh về hô hấp, bệnh đục răng và mắt anh đào.

Đặc điểm tính cách của mèo Himalaya

Mèo Himalayan hạnh phúc nhất khi được ở trên đùi của chủ nhân. Chúng thích quấn quýt và được chủ nhân yêu thương, quan tâm, chăm sóc. Giống mèo này là thú cưng tuyệt vời cho trẻ em miễn là chúng có sự giám sát để dạy đứa trẻ cách cư xử với mèo. Chúng có một tính cách vui vẻ, thích trở thành trung tâm của sự chú ý.

Mèo Himalaya rất ngoan ngoãn và thông minh. Chúng có thể tự chơi một mình chỉ với một sợi dây, quả bóng hay mảnh giấy khi sen đi vắng.

Mèo Himalaya giá bao nhiêu? Đặc điểm tính cách, ngoại hình và tuổi thọ

Chiều cao và cân nặng của mèo Himalaya

Những con mèo đực Himalaya thường lớn hơn con cái. Thông thường, con đực phải nặng dưới 12 pound trong khi con cái phải nặng từ 8 đến 10 pound.

Các nhà lai tạo ban đầu lai mèo Ba Tư với mèo Xiêm để tạo ra Himalayan. Để so sánh, mèo Ba Tư nặng từ 9 đến 12 pound trong khi con cái nặng từ 7 đến 11 pound. Trong khi đó, Mèo Xiêm đực nặng từ 8 đến 12 pound và con cái nặng dưới 8 pound.

Mèo Himalayan sẽ đạt kích thước tối đa khi được khoảng 2 năm tuổi, muộn hơn nhiều so với nhiều giống mèo nhà. Vì chúng là những con mèo có xương nặng nên xương của chúng mất nhiều thời gian hơn để trưởng thành.

Mèo Himalaya giá bao nhiêu? Đặc điểm tính cách, ngoại hình và tuổi thọ

[content_block slug=thuc-an-meo]

Giá mèo Himalaya bao nhiêu?

Giá thành của mèo Himalayan dao động từ $200 đến $2.500 tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tùy theo nhà lai tạo, giới tính, màu sắc, tình trạng sức khỏe,…

Nếu bạn không có điều kiện tài chính nhưng vẫn muốn sở hữu giống mèo này, bạn có thể tham khảo những chú mèo Himalaya không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc cũng như không có ngoại hình đặc biệt.

Ngoài chi phí mua ban đầu, bạn còn tốn rất nhiều chi phí chăm sóc chúng, bao gồm chi phí thức ăn, thăm khám, đồ chơi và đồ ăn vặt.

Mèo Himalaya con

Khi mèo Himalaya vừa sinh ra, chúng không có những đặc điểm riêng biệt mà giống mèo này cần có. Điểm gợi ý đầu tiên sẽ xuất hiện khi mèo con được vài tuổi, nhưng chúng sẽ không thể hiện rõ hoàn toàn cho đến khi được 12 đến 18 tháng tuổi.

Mỗi lứa, mèo cái Himalaya đẻ từ 3 – 6 con. Mỗi chú mèo con được sinh ra với mắt xanh và mũi hồng. Kích thước của chúng khi mới đẻ không quá lớn. Thay vì sinh ra lớn hơn các giống mèo khác thì mèo Himalayan mất nhiều thời gian hơn để trưởng thành.

Mèo Himalaya giá bao nhiêu? Đặc điểm tính cách, ngoại hình và tuổi thọ

Tuổi thọ của mèo Himalaya

Giống mèo Himalaya được phát triển từ giống mèo Ba Tư và mèo Xiêm. Cả hai giống mèo này đều nằm trong số những loài mèo có tuổi thọ cao nhất. Trung bình, mèo Ba Tư sống từ 15 đến 20 năm. Mèo Ba Tư gặp một số vấn đề về dạ dày, điều này cũng làm ảnh hưởng tới mèo Himalaya.

Trong khi đó, mèo Xiêm cũng sống được từ 15 đến 20 năm tuổi. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Himalayan là một trong những giống mèo sống lâu nhất.

Các loại Mèo Himalaya và Màu sắc của chúng

Nhiều tổ chức khác nhau nhận ra nhiều màu lông khác nhau của mèo Himalaya. Khi Cat Fanciers của Mỹ lần đầu tiên phê duyệt giống mèo này vào năm 1959, họ đã chấp thuận ba màu điểm và chúng vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay. Những màu sắc phổ biến của mèo Himalaya bao gồm:

  • Đốm – Các điểm màu nâu của hải cẩu sâu, da mũi và miếng lót chân trên một con mèo có màu lông nâu nhạt đến trắng
  • Màu xanh lam – Màu xanh lam điểm trên một con mèo màu trắng xanh với da mũi màu xanh lam và miếng lót chân
  • Sô cô la – Sô cô la sữa điểm trên một con mèo màu ngà với da mũi màu hồng quế và miếng lót chân

Về sau, hiệp hội đã thêm các điểm ngọn lửa và torte vào năm 1964 là những điểm nhận biết của giống mèo này. Các lựa chọn màu sắc được mở rộng thêm vào năm 1972 với kem màu xanh lam cùng màu trắng bóng trên thân kem.

Trên đây là toàn bộ thông tin về mèo Himalaya mà bài viết đã tổng hợp và gửi đến bạn. Hy vọng thông qua những chia sẻ trên, bạn đã biết thêm những thông tin thú vị và biết cách chăm sóc giống mèo này.

[content_block slug=thuc-an-meo]

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện