Mèo Javanese – Đặc điểm, giá bán và những giống mèo Java phổ biến

Mèo
Đánh giá post

Mèo Javanese là giống mèo thông thích và thích gần gũi với bạn. Chúng thường dùng tiếng kêu để chỉ ra nhu cầu của bản thân. Giống mèo này được tạo ra vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980 bằng cách lai giữa một con mèo Xiêm với một con mèo Bali.

Mèo Javanese - Đặc điểm, giá bán và những giống mèo Java phổ biến

Những điều cần biết trước khi mua mèo Javanese

Trước khi mua một con mèo Java, có một số đặc điểm quan trọng cần xem xét về giống mèo này:

  • Mèo Java có cân nặng khoảng 7 pound, tương đương với kích thước tương đương với các giống mèo Xiêm, Bali và Phương Đông.
  • Bất chấp tên gọi, những con mèo Javanese đầu tiên được lai tạo ở Hoa Kỳ bởi Indiana’s Cobwebbe Cattery, Chicago’s Bernadette Cattery và Alberta’s Balimoor Cattery. Họ lấy tên từ Java, trong tiếng Bali có nghĩa là giàu có và màu mỡ.
  • Thật không may, giống mèo này có thể bị nghi ngờ mắc bệnh cơ tim. Nếu không được kiểm soát, chúng có thể phát triển huyết khối động mạch chủ, tạo thành máu đông trong động mạch.
  • Mặc dù không có loài động vật nào hoàn toàn không gây dị ứng, nhưng mèo Java là một trong những giống mèo ít gây dị ứng nhất trên thế giới. Nếu bạn là một người yêu mèo hay bị dị ứng, hãy xem xét loài động vật ít gây dị ứng này.

Mèo Javanese - Đặc điểm, giá bán và những giống mèo Java phổ biến

Đặc điểm của mèo Java

Về ngoại hình

Mèo Javanese có cùng kích thước với bố mẹ của chúng, tức là mèo Xiêm và mèo Bali. Ngoài ra, giống mèo này cũng có kích thước tương đương với Oriental Longhair.

Những con mèo đực nặng từ 8 đến 10 pound trong khi con cái nặng từ 5 đến 8 pound. Giống mèo này có xu hướng thừa cân, điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác. Cho mèo vui chơi giúp chúng đốt cháy calo là cách hữu hiệu để giúp chúng không mắc phải chứng bệnh này.

Mèo Java cao từ 9 đến 12 inch. Nó cũng có chiều dài tương đương với chiều cao. Các giống mèo khác có cùng kích thước bao gồm mèo lông dài Mỹ, mèo lông ngắn Anh mèo Ba Tư và mèo nâu Havana.

Về tính cách

Java là một giống mèo luôn muốn ở bên bạn. Nếu bạn chọn giống mèo này, hãy dành thời gian cho mèo của bạn hàng ngày. Hãy chắc chắn cung cấp một số đồ chơi cho con vật này khi bạn đi vắng để chúng có thể giải trí.

Mèo Javanese sẽ cất tiếng kêu để cho bạn biết nhu cầu của nó. Vì vậy, bạn cần lắng nghe và tìm hiểu mèo đang muốn nói gì với bạn vì chúng sử dụng các cách giao tiếp khác nhau dựa trên nhu cầu hoặc mong muốn hiện tại của chúng.

Java là một vật nuôi tốt trong gia đình. Chúng sẽ chơi với bất cứ ai gây được sự chú ý cho họ. Giống mèo này cũng phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ vì chúng đủ thông minh để bảo vệ mình.

Mèo Javanese - Đặc điểm, giá bán và những giống mèo Java phổ biến

[content_block slug=thuc-an-meo]

Về tuổi thọ

Thông thường, mèo Javanese sống từ 9 đến 15 năm. Theo dõi các dấu hiệu của bệnh tim có thể kéo dài tuổi thọ cho mèo của bạn.

Bạn cũng cần phải chăm sóc răng miệng cho chúng một cách cẩn thận. Bắt đầu chải răng bằng kem đánh răng cho mèo khi chúng còn nhỏ để chúng quen với quá trình này. Vì một trong những bố mẹ của con mèo này là một con mèo Xiêm và con mèo Xiêm có tuổi thọ trung bình là 30 năm, nên không có gì lạ khi con mèo này sống lâu.

Giá mèo Javanese giá bao nhiêu?

Giống mèo này rất hiếm nên giá bán của chúng thường khá cao, bạn có thể phải trả tới 2.000 đô la để mua một em mèo Javanese. Ngoài ra, hay chuẩn bị tâm lý răng có rất ít nhà lai tạo giống mèo này nên mèo Java thường không có sẵn mà phải chờ trong thời gian dài.

Nếu bạn không thể tìm thấy một con mèo ở Hoa Kỳ, bạn có thể muốn nghĩ đến việc nhập khẩu một con mèo từ châu Âu hoặc Nam Phi vì có những nhà lai tạo ở cả hai quốc gia.

Sau khi đưa mèo về nhà, bạn có thể phải trả một số chi phí định kỳ. Bao gồm:

  • Hóa đơn bác sĩ thú y – Tối thiểu là 100 đô la một năm cho một cơ sở y tế, nhưng có thể lên đến hơn 1.000 đô la nếu phát hiện ra vấn đề.
  • Chăm sóc răng miệng – Bàn chải đánh răng và kem đánh răng cho mèo khoảng $ 15 một năm, nhưng làm sạch có thể tốn $ 500.
  • Phương pháp điều trị ký sinh trùng và bọ chét – Tiêm phòng và điều trị có thể tốn tới 100 đô la một năm.

Mèo Javanese - Đặc điểm, giá bán và những giống mèo Java phổ biến

Các giống mèo Javanese phổ biến

Theo Cat Fanciers of America, kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2008, giống mèo Java hoặc lông dài Colorpoint đã trở thành một phần của giống mèo Bali.

Tính đến năm 2020, có 27 sự kết hợp khác nhau được công nhận ở mèo Java hoặc lông dài Colorpoint. Chúng được chia thành ba nhóm lớn.

Cat Fanciers của Mỹ nhận ra sáu kiểu lông điểm đồng màu ở giống mèo này, bao gồm các màu đỏ, kem, quế, nâu vàng, khói và các màu khói khác. Những con mèo này có cơ thể màu trắng. Mặt, tai, bàn chân, đuôi và bìu của chúng sẽ có màu sắc như đã kể ở trên. Những con mèo Java này phải có da mũi và miếng lót chân có màu tương ứng với nhóm màu của chúng.

Tổ chức công nhận 15 sự kết hợp màu sắc điểm linh miêu ở mèo Java hoặc Colorpoint Longhair. Chúng bao gồm hải cẩu, sô cô la, xanh lam, hoa cà, đỏ, kem, quế, nâu vàng và bạc. Cũng có một số màu kem lynx được công nhận, bao gồm nâu vàng, hoa cà và xanh lam. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chú mèo điểm lynx bằng hải cẩu và sô cô la torte.

Mèo Javanese - Đặc điểm, giá bán và những giống mèo Java phổ biến

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về giống mèo Javanese mà bài viết đã tổng hợp và gửi đến bạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu, chọn mua và chăm sóc giống mèo độc đáo này.

[content_block slug=thuc-an-meo]

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện