Mèo Mist Úc – Đặc điểm ngoại hình, tính cách và giá bán

Mèo
Đánh giá post

Mèo Mist Úc được biết đến với các tên như mèo sương mù Úc, Australian Mist hay Spotted Mist. Hiện nay, mèo Mist Úc rất được ưa chuộng và xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu kỹ hơn về giống mèo đặc biệt này nhé!

Mèo Mist Úc - Đặc điểm ngoại hình, tính cách và giá bán

Nguồn gốc của mèo Mist Úc

Giống mèo này xuất hiện lần đầu tiên tại nước Úc. Chúng là sự lai tạo giữa mèo Miến Điện, mèo Abyssinian và mèo Moggy. Qua nhiều năm nghiên cứu, chú mèo Mist đầu tiên được ra đời vào năm 1986. Hiện nay, số lượng cá thể của giống mèo này ngày càng ít và dần trở nên quý hiếm.

Những điều cần biết trước khi mua mèo Mist Úc

Trước khi mua Sương mù Úc, bạn cần hiểu một vài điều về loài động vật này. Điều này sẽ giúp quá trình nuôi và chăm sóc mèo của bạn dễ dàng hơn.

Mèo Mist Úc là một trong những giống mèo hiếm hoi không thích cào đồ vật. Vì vậy, chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời trong nhà. Tương tự như nhiều giống mèo khác, các vấn đề sức khỏe mà mèo Mist Úc thường phải đối mặt bao gồm: suy thận, cường giáp và tiểu đường.

Mèo Mist Úc - Đặc điểm ngoại hình, tính cách và giá bán

Đặc điểm của mèo Mist Úc

Giống mèo Australian Mist rất được những người yêu mèo ưa chuộng. Chúng sở hữu những đặc điểm ngoại hình và tính cách nổi bật như sau:

Đặc điểm ngoại hình

Mèo Mist Úc sở hữu một cái đầu tròn, đôi mắt xanh luôn mở lớn cùng khuôn mặt thân thiện. Chúng có bộ lông ngắn, mềm mịn và không có lông tơ. Trên lớp lông của chúng có những mảng đốm hoặc những mảng sọc màu tối tựa như lớp sương mù – đây cũng là lý do chúng có cái tên này. Lông mèo Mist Úc thường có bảy màu sắc phổ biến, bao gồm: nâu, xanh lam, socola, hoa cà, caramel, vàng và hồng đào.

Những con mèo này có kích thước trung bình, nặng từ 8 đến 15 pound. Kích thước của mèo cái thường nhỏ hơn mèo đực. So với mèo Mèo Miến Điện và mèo Abyssinian thì mèo Mist Úc nhỏ hơn một chút.

Mèo Mist Úc - Đặc điểm ngoại hình, tính cách và giá bán

[content_block slug=thuc-an-meo]

Đặc điểm tính cách

Giống mèo Australian Mist thường rất ngoan ngoãn và nghe lời. Chúng thích được chủ nhân chú ý, vuốt ve và yêu thương mỗi ngày. Ngoài ra, giống mèo này cũng sống hòa đồng với các vật nuôi khác trong nhà.

Mèo Mist Úc sở hữu cho mình một nguồn năng lượng lớn ngay từ khi chúng còn nhỏ. Chúng thích leo trèo, chạy nhảy khắp nơi. Dù vậy, chúng lại là giống mèo hiếm hoi không thích cào đồ vật. Đây cũng chính là lý do khiến mèo Mist Úc được nhiều người chọn làm vật nuôi đến vậy.

Đặc biệt, giống mèo này rất thông minh, bạn chỉ cần kiên nhẫn huấn luyện là đã có thể dạy chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ và không chạy nhảy lung tung trong nhà.

Tuổi thọ của mèo Mist Úc

Tuổi thọ của giống mèo này khá cao, thường từ 15 – 18 năm. Khi lớn tuổi, chúng dễ gặp các vấn đề sức khỏe như các vấn đề về thận, tiểu đường và cường giáp. Mặc dù vậy, những chú mèo Mist Úc được biết là tương đối khỏe mạnh so với những con mèo khác.

Mặc dù tuổi thọ của chúng từ 15 đến 18 năm, những con mèo có thể sống hơn 20 năm nếu chúng được nuôi dưỡng trong điều kiện thích hợp và được chăm sóc đúng cách.

Giá mèo Mist Úc bao nhiêu?

Mèo Mist Úc là giống mèo quý hiếm nên giá thành của chúng tương đối cao, dao động trong khoảng từ 800 – 1200 đô la. Giá bán chênh lệch tùy theo màu sắc, độ tuổi, giới tính hay tình trạng sức khỏe.

Giá mua mèo Australian Mist cũng tăng lên đáng kể nếu bạn mua chúng từ những nhà lai tạo trực tiếp. Một số nhà chăn nuôi sẽ không công bố giá chính thức trừ khi họ có một lứa mèo sẵn sàng để bán. Ngoài ra, bạn có thể may mắn tìm được những chú mèo Mist Úc trong những trại cứu hộ thú cưng. Nhưng tình trạng sức khỏe của những chú mèo này sẽ không được đảm bảo.

Ngoài chi phí mua mèo, bạn cần tính thêm chi phí chăm sóc, khám chữa bệnh, tiêm phòng hàng năm.

Mèo Mist Úc - Đặc điểm ngoại hình, tính cách và giá bán

Lời kết

Trên đây là những thông tin về mèo Mist Úc mà bài viết đã tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua những chia sẻ trên, bạn đã biết thêm nhiều điều thú vị về giống mèo quý hiếm này.

[content_block slug=thuc-an-meo]

Bài liên quan

Shopee