Mèo Ragamuffin giá bao nhiêu? Đặc điểm ngoại hình, tính cách của chúng

Mèo
Đánh giá post

Mèo Ragamuffin chỉ được công nhận là một loài riêng biệt với mèo Ragdoll trong ba thập kỷ qua. Việc chăm sóc loại mèo này đòi hỏi phải chải chuốt thường xuyên, một chế độ ăn uống hợp lý. Mặc dù những chú Ragamuffin khi vừa sinh ra chỉ có bộ lông màu trắng, nhưng bạn sẽ thích thú khi nhìn thấy màu sắc của chúng thay đổi khi chúng già đi. Hãy cùng tìm hiểu về giống mèo độc đáo này trong bài viết dưới đây nhé!

Mèo Ragamuffin giá bao nhiêu? Đặc điểm ngoại hình, tính cách của chúng

Mèo Ragamuffin và mèo Ragdoll có gì khác nhau?

Rất nhiều người nhầm lẫn mèo Ragamuffin và mèo Ragdoll là một, nhưng điều này là hoàn toàn không đúng. Mèo Ragamuffin đã được công nhận là một giống mèo riêng biệt.

Điểm chung của hai giống mèo này chính là kích thước to lớn. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy hình dạng mắt của chúng có điểm khác nhau. Ngoài ra, lông của Ragdoll sẽ dài hơn Ragamuffin. Cả hai giống này đều rụng lông rất nhiều và cần chải lông thường xuyên. Về tính cách, Ragamuffin được đánh giá là hòa nhã và thân thiện hơn.

Vì thường gây nhầm lẫn cho người nuôi nên nếu bạn hiểu kỹ về hai giống mèo này sẽ giúp bạn tìm được ưu – nhược điểm và tìm được vật nuôi phù hợp.

Mèo Ragamuffin giá bao nhiêu? Đặc điểm ngoại hình, tính cách của chúng

Những điều thú vị về mèo Ragamuffin

  • Những phẩm chất đáng chú ý nhất của mèo Ragamuffin là tính cách thân thiện và bộ lông dày nhưng vô cùng mềm mại.
  • Mặc dù giống mèo này có trí thông minh đáng kinh ngạc và thậm chí có thể huấn luyện được, nhưng chúng lại rất lười biếng. Do đó, chúng thường thích nằm ỳ một chỗ.
  • Mèo Ragamuffin khá khỏe mạnh, nhưng các tình trạng di truyền – như bệnh cơ tim phì đại và bệnh thận đa nang – cần được theo dõi chặt chẽ với bác sĩ thú y.
  • Đôi khi, chúng có nhiều hơn một màu mắt, tình trạng này được gọi là dị sắc tố. Thông thường, màu mắt của chúng là màu xanh lam với các sắc thái khác nhau.

Đặc điểm của mèo Ragamuffin

Đặc điểm tính cách

Mèo Ragamuffin có tính cách thân thiện cùng tính khí ngọt ngào mà chúng thường thể hiện với chủ nhân. Chúng thích đi theo chủ nhân quanh nhà để thể hiện tình yêu của mình. Dù ôm ấp hay chơi đùa, mèo Ragamuffin có vẻ rất vui khi được bạn chăm sóc.

Không chỉ thân thiện với con người mà giống mèo này còn sinh sống rất hòa hợp với các vật nuôi khác trong nhà. Bản chất vui tươi và thông minh của chúng giúp bạn dễ dàng dạy chúng những trò chơi đơn giản.

Với những tính cách trên, mèo Ragamuffin rất được nhiều người yêu thích và chọn làm thú cưng trong nhà.

Mèo Ragamuffin giá bao nhiêu? Đặc điểm ngoại hình, tính cách của chúng

Đặc điểm ngoại hình

Mèo Ragamuffin được biết đến với kích thước to lớn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi những con đực có trọng lượng trung bình lên đến 20 lbs. Trong khi đó, con cái nhỏ hơn, từ 12 – 15 lbs khi trưởng thành.

Theo ghi nhận, những con mèo Ragamuffin trưởng thành thường không vượt quá 20 lbs. Bộ lông dày và dài của chúng khiến chúng càng trở nên to lớn hơn. Bộ lông 2 lớp giúp chúng thích nghi tốt với mọi điều kiện thời tiết.

Với bộ lông dài đặc trưng, mèo ragamuffin thực sự từng được coi là sự kết hợp với ragdoll. Tuy nhiên, nó mới được công nhận là giống mèo riêng biệt chỉ trong khoảng 30 năm trở lại đây.

Mèo Ragamuffin giá bao nhiêu? Đặc điểm ngoại hình, tính cách của chúng

Mèo Ragamuffin phát triển như thế nào?

Có lẽ khía cạnh thú vị nhất trong cuộc sống của mèo ragamuffin là khi còn là một chú mèo con. Khi mới sinh ra, chúng chỉ có màu trắng. Chỉ cho đến khi giống mèo này bắt đầu trưởng thành, màu lông của chúng mới thay đổi. Ngay cả đôi mắt của chúng cũng có thể nổi bật, vì giống mèo này dễ mắc chứng dị sắc tố (một tình trạng gây ra hai màu mắt khác nhau).

Mèo con Ragamuffin thường cần ở với mẹ cho đến khi chúng được 12 tuần tuổi. Khi vừa sinh ra, chúng chỉ nặng khoảng 3,7 lbs. Đến 4 tuổi, mèo Ragamuffin đã trưởng thành về mặt tình dục, đó là lý do tại sao nhiều nhà lai tạo khuyên nên nhốt chúng trước khi chúng được 1 tuổi.

Dù là mèo con hay đã trưởng thành, Ragamuffin đều là người bạn đồng hành tuyệt vời với mỗi gia đình.

Mèo Ragamuffin giá bao nhiêu? Đặc điểm ngoại hình, tính cách của chúng

Mèo Ragamuffin giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào đặc điểm thể chất, vị trí và các yếu tố khác, chi phí trung bình để mua một con mèo con Ragamuffin là 800 – 1.500 USD. Tuy nhiên, với những chú mèo Ragamuffin chất lượng tốt từ những nhà lai tạo uy tín thì chi phí sẽ lên đến 1.200 đô la đến 2.000 đô la.

Ngoài chi phí ban đầu, bạn cần bỏ một khoản tiền mỗi tháng cho việc chăm sóc và nuôi dưỡng chúng. Chi phí ăn uống khoảng 120 – 500 đô la mỗi năm,  tùy thuộc vào việc mèo có cần một chế độ ăn uống cụ thể hay không. Các chuyến thăm khám bác sĩ thú y hàng năm tốn khoảng 110 đô la. Tuy nhiên, số tiền cần chi tiêu lớn nhất sẽ vào việc chải chuốt. Những con mèo này cần được chải lông thường xuyên để giữ được lớp lông rụng, vì vậy bạn cần tìm người chải lông hoặc tự mua dụng cụ.

Mèo Ragamuffin là giống mèo đáng yêu và là “người bạn đồng hành” thú vị cho mỗi gia đình. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn nắm thêm nhiều điều thú vị về giống mèo đáng yêu này.

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện