Sói Bắc Cực – Đặc điểm ngoại hình, chế độ ăn & môi trường sống

Động vật khác
Đánh giá post

Sói Bắc Cực còn được gọi là sói trắng là một phân loài của sói xám. Chúng có bộ lông trắng muốt và sống ở môi trường lạnh giá, khắc nghiệt. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về loài động vật này nhé!

Đặc điểm ngoại hình của sói Bắc Cực

Sói Bắc Cực

 • Kích thước: 3,2 đến 5,9 feet (1-1,8m)
 • Cân nặng: 70 đến 175 pound (45-70kg)
 • Hàm răng: Những con sói này có bộ hàm mạnh mẽ, bao gồm 42 chiếc răng, trong đó có 12 răng cửa, 4 răng nanh, 16 răng hàm trước và 10 răng hàm. Trong số chúng, răng nanh rất sắc.
 • Lông: Chúng có một bộ lông dài và mượt với một chiếc đuôi dầy. Bộ lông của chúng nói chung có màu trắng. Mặc dù vậy, cũng có nhiều con sói Bắc Cực có bộ lông xám đã được tìm thấy trong tự nhiên
 • Chân: Chân của chúng dài, các bàn chân lớn và xòe ra, với các móng vuốt có thể thu vào. Bộ chân trước có năm ngón, trong khi hai chân sau chỉ có bốn ngón.

Môi trường sống và phạm vi phân bố

Đúng như tên gọi của mình, sói Bắc Cực thường sống ở những khu vực có tuyết và lạnh giá. Chúng chủ yếu tập trung ở khu vực Bắc Mỹ (Bắc Canada, Alaska) và vùng duyên hải phía Bắc của Greenland.

Sói Bắc Cực

Sói Bắc Cực ăn gì?

Loài này chủ yếu ăn thỏ rừng Bắc Cực và bò xạ hương. Tuy nhiên, chúng cũng ăn cả cáo Bắc Cực, bọ cánh cứng, chim, tuần lộc khi khan hiếm nguồn thức ăn. Nhiều con sói Bắc Cực sống gần nơi sinh sống của con người phải lục lọi rác để kiếm ăn.

Hành vi của sói Bắc Cực

 • Chúng thường hoạt động ban ngày, mặc dù chúng có thể thức vào ban đêm nếu cần thiết.
 • Những con sói này là những con vật sống theo bầy đàn, đi khắp nơi theo nhóm từ sáu con trở lên.
 • Những con sói Bắc Cực di chuyển trên một quãng đường dài trong những tháng mùa đông lạnh giá.
 • Giống như hầu hết các loài sói, chúng giao tiếp với nhau bằng cách hú. Điều này giúp chúng xác định vị trí của các thành viên khác trong đàn, để săn mồi hoặc để xua đuổi những con sói khác.
 • Sói Bắc Cực sử dụng mùi hương để đánh dấu lãnh thổ.

Sói Bắc Cực

Sói Bắc Cực thích nghi với môi trường sống như thế nào?

 • Bộ lông của sói bắc cực có hai lớp. Một lớp lông bên ngoài dài ra theo sự thay đổi của các mùa và giúp chúng hòa hợp với môi trường xung quanh. Lớp bên trong không thấm nước, giúp chúng luôn khô ráo và không bị đóng tuyết, duy trì nhiệt độ cơ thể ở nhiệt độ dưới 0.
 • Bàn chân của chúng cũng được đệm bằng lớp lông dày. Điều này giúp cách nhiệt cho bàn chân của chúng và cung cấp lực kéo để chúng di chuyển trên băng. Ngoài ra, tương tự như chó nhà, chúng có cơ chế giảm sự mất nhiệt từ bàn chân khi tiếp xúc với mặt đất.
 • Đôi tai của nó nhỏ hơn những con sói khác, ngăn nhiệt lượng cơ thể dư thừa thoát ra ngoài.
 • Để tồn tại qua mùa đông dài, chúng có thể phát triển một lớp mỡ. Điều này vừa giúp cách nhiệt vừa giúp bảo quản thực phẩm.

Quá trình sinh sản và vòng đời của sói Bắc Cực

Sói Bắc Cực sống chung một vợ một chồng trong suốt cuộc đời. Mùa sinh sản diễn ra vào khoảng tháng Ba đến tháng Tư.

Sau thời gian mang thai 63 ngày, sói cái sẽ đẻ một lứa 2-3 con sói con. Trong 12 – 14 ngày đầu, sói con vẫn cụp tai và chưa thể mở mắt.

Trong một vài tuần, chúng sẽ chuyển từ giai đoạn bú mẹ sang ăn và nhai thức ăn do mẹ cung cấp. 6 tháng tiếp theo, chúng sẽ cùng mẹ tham gia các hoạt động trong bầy. Khi tròn 8 tháng, chúng đã trở thành một con sói Bắc Cực trưởng thành.

Trung bình, con sói Bắc Cực sống 7 năm trong môi trường hoang dã. Hiện nay, sói Bắc Cực phải đối mặt với nguy cơ bị tuyệt chủng bởi sự thay đổi của khí hậu và cạm kiệt nguồn thức ăn trong tự nhiên.

Sói Bắc Cực

Trên đây là toàn bộ thông tin về Sói Bắc Cực và Soc-pet muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về loài động vật này.

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện