10 Loài động vật nhảy cao nhất thế giới

Chia sẻ - kinh nghiệm
5/5 - (1 bình chọn)

Trong tự nhiên, có rất nhiều loài động vật có khả năng nhảy cao vượt trội, từ các loài cá đến các loài chim và đặc biệt là các loài động vật có vú. Trong số đó, có một số loài động vật nhảy cao đến mức khó tin và thậm chí còn được gọi là những “vận động viên nhảy cao” của thế giới động vật. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 10 loài động vật nhảy cao nhất trên thế giới, từ những con vật có kích thước lớn như kangaroo và trăn khổng lồ đến những loài động vật nhỏ bé như con châu chấu. Cùng khám phá những bí mật và kỳ tích của những loài vật này trong bài viết dưới đây.

Báo sư tử (Cougar)

Báo sư tử (Cougar)
Báo sư tử (Cougar)

Báo sư tử thường được liên kết với sức mạnh và sự nhanh chóng. Nhưng nhiều người không nhận ra rằng những con mèo lớn có thể nhảy. Đáng ngạc nhiên, những động vật ăn thịt nặng 200 pound có thể đạt chiều dọc từ 2,8 đến 5 feet. Từ tư thế ngồi, chúng có thể nhảy vọt tới 18 feet.

Tuy nhiên, không giống như sư tử và hổ , báo sư tử không có thanh quản đủ lớn. Thay vào đó, chúng rít lên, gầm gừ và hót líu lo.

Linh dương (Impala)

Linh dương (Impala)
Linh dương (Impala)

Duyên dáng và nhanh nhẹn, linh dương Impala là loài linh dương Châu Phi có thể nhảy cao 33 feet về phía trước và cao gần 10 feet điều này thật ấn tượng đối với một loài động vật móng guốc nặng tới 168 pound! Sư tử , báo hoa mai và báo gêpa săn mồi linh dương, nhưng những động vật ăn cỏ ba lê rất khó bắt vì khả năng chạy nước rút và nhảy vọt của chúng. Trong hầu hết các trường hợp, Họ mèo thường bỏ cuộc và tìm kiếm những con kém nhanh nhẹn hơn.

Chuột túi đỏ (Red Kangaroo)

Chuột túi đỏ (Red Kangaroos)
Chuột túi đỏ (Red Kangaroos)

Là loài chuột túi lớn nhất, chuột túi đỏ có hệ thống cơ xương độc đáo giúp thú có túi có thể nhảy xa và cao. Chúng có thể bay xa khoảng 30 feet trong một lần bay và bay cao gần 11 feet trong không trung. Hơn nữa, kanguru là một trong số ít loài động vật nhảy là phương tiện di chuyển chính của chúng.

Cừu Bharal

Cừu Bharal
Cừu Bharal

Cư dân vùng Himalaya , cừu bharal là những tay leo núi lão luyện có thể nhảy từ vách đá này sang vách đá khác một cách khéo léo. Không chỉ có chiều cao nhảy ấn tượng, mà khả năng giữ thăng bằng chắc chắn của chúng cũng là một điều đáng chú ý. Bharal không mạo hiểm vào rừng vì bộ lông của chúng được nhuộm màu đặc biệt để ngụy trang với địa hình đá.

Trong quá khứ, các nhà khoa học phân loại bharals như cừu . Tuy nhiên, bằng chứng DNA gần đây cho thấy những con vật này giống dê hơn.

Linh dương Klipspringer

Linh dương Klipspringer
Linh dương Klipspringer

Liên quan đến kích thước cơ thể, linh dương klipspringer – trông giống như những con nai hoạt hình của Disney một cách đáng ngờ là loài động vật có khả năng nhảy cao nhất. Những con linh dương đáng yêu cao khoảng 24 inch tính đến vai và nhảy cao gấp 10 lần chiều cao của chúng.

Giống như chim cánh cụt và hồng hạc , linh dương klipspringer có xu hướng hình thành mối quan hệ gắn bó cuộc sống với bạn tình và duy trì chế độ một vợ một chồng trong phần lớn cuộc đời của chúng.

Ếch cây (Tree Frog)

Ếch cây (Tree Frog)
Ếch cây (Tree Frog)

Ếch cây sặc sỡ với đôi mắt đỏ lồi, bàn chân màu cam, thân màu xanh lá cây và đôi chân màu xanh điện là những loài nhảy tuyệt vời. Các cơ đàn hồi của chúng giúp ếch có thể nhảy cao tới 7 feet! Những loài lưỡng cư này đã tồn tại hàng triệu năm và chúng là bậc thầy ngụy trang.

Cá Heo (Dolphin)

Cá Heo (Dolphin)
Cá Heo (Dolphin)

Động vật có vú ở biển là vận động viên nhảy cầu Olympic – đặc biệt là cá heo. Những cư dân đại dương thông minh thường dài từ 3,8 đến 5,3 feet và nặng từ 132 đến 154 pound. Nhưng kích thước của chúng không ngăn được chúng bay cao từ 15 đến 30 feet. Điều đó giống như một người nhảy từ bãi cỏ của họ lên mái nhà hai tầng.

Châu Chấu (Grasshopper)

Châu Chấu (Grasshopper)
Châu Chấu (Grasshopper)

Loài côn trùng xanh tươi này có sáu chân và có thể nhảy cao gấp hai mươi lần chiều dài cơ thể của chúng — hoặc từ 16 đến 23 feet. Châu chấu sống ở mọi châu lục ngoại trừ Nam Cực và các nhà khoa học đã xác định được 11.000 loài cho đến nay.

Nhện Nhảy (Jumping Spider)

Nhện Nhảy (Jumping Spider)
Nhện Nhảy (Jumping Spider)

Nhện nhảy có bốn mắt, tám chân và chúng có thể nhảy cao gấp 50 đến 100 lần chiều dài cơ thể, tùy thuộc vào loài! Nhện nhảy sử dụng kỹ năng nhảy sào tự nhiên của chúng để vồ lấy con mồi và tránh các mối đe dọa. Có khả năng thích nghi cao, chúng có thể được tìm thấy ở các khu rừng nhiệt đới của Nam Mỹ và các hang động của Núi Everest.

Bọ chét (Flea)

Bọ chét (Flea)
Bọ chét (Flea)

Bọ chét là nhà vô địch nhảy. Những con côn trùng cực nhỏ – gây bệnh cho thú cưng của chúng ta – có thể nhảy vọt gấp 200 lần chiều dài cơ thể của chúng, tức là khoảng 10 inch. Chỉ cần đếm khoảng cách bọ chét có thể nhảy, chúng nhảy khoảng 13 inch theo chiều ngang. Đối với độ cao khi nhảy, chúng có thể nhảy thẳng lên 7 inch.

Này, thật ấn tượng đối với một con vật dài 0,2 inch! Làm thế nào nó có thể đạt được chiều cao như vậy? Chân bọ chét được trang bị lò xo một cách tự nhiên. Một sự thật thú vị khác về bọ chét – những con bọ này rất khó bị nghiền nát vì chúng có thể chịu được áp lực rất lớn.

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện