Những điều thú vị về chó Alaskan Klee Kai mà ai cũng nên biết

Chó
Đánh giá post

Alaskan Klee Kai là giống chó rất thích giao tiếp. Chúng thường xuyên tạo ra những cách phát âm khác, chẳng hạn như tiếng kêu và tiếng hú. Giống chó này được chia làm ba loại và được phân theo kích cỡ của chúng. Giống chó Alaskan Klee Kai rất thông minh, nhưng đôi lúc lại rất bướng bỉnh. Nếu như các bạn muốn tìm hiểu thêm về loài chó này, thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Ưu và nhược điểm của việc sở hữu Alaskan Klee Kai

Ưu điểm:

  • Trìu mến
  • Trung thành với gia đình của họ
  • Có khả năng quan sát tốt

Nhược điểm:

  • Dễ bị xúc động, lo lắng
  • Khó đào tạo, huấn luyện

Những điều thú vị về chó Alaskan Klee Kai mà ai cũng nên biết

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Vì nó không phải là một giống chó phổ biến, nên nó đã được cứu khỏi một số thiệt hại do lai tạo quá mức đã ảnh hưởng đến các giống chó khác.

Một số tình trạng sức khỏe mà Alaskan Klee Kai dễ mắc phải bao gồm:

  • Tình trạng tuyến giáp và tim
  • Bệnh gan
  • Thiếu yếu tố VII
  • Đục thủy tinh thể vị thành niên
  • Trật khớp xương bánh chè

Tính cách của chó Alaskan Klee Kai

Chúng không thích tiếp cận với người lạ, giống chó này chu đáo và yêu thương gia đình. Chúng có thể lo lắng khi ở gần trẻ nhỏ, vì vậy việc dành thời gian cho xã hội hóa là rất quan trọng. Bản tính cảnh giác của Alaskan Klee Kai khiến nó trở thành một giống chó trông nhà tuyệt vời.

Những điều thú vị về chó Alaskan Klee Kai mà ai cũng nên biết

Cách chăm sóc chó Alaskan Klee Kai

Alaskan Klee Kai là một giống chó hấp dẫn, cá tính, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho những ai đang tìm kiếm bạn đồng hành. Điều quan trọng cần lưu ý là giống chó này cần tập thể dục thường xuyên, có thể bướng bỉnh và cần được xã hội hóa để ngăn chặn sự nhút nhát. Mặc dù chúng là thú cưng tuyệt vời đối với nhiều người, nhưng không phải lúc nào chúng cũng là lựa chọn tốt nhất cho những người lần đầu nuôi chó.

Những điều thú vị về chó Alaskan Klee Kai mà ai cũng nên biết

Thức ăn tốt nhất cho chó Alaskan Klee Kai

Hãy cho chú chó của bạn ăn ít nhất hai lần một ngày. Số lượng bạn cho ăn được xác định theo kích thước trưởng thành của chó. Bất kể bạn cho ăn bao nhiêu và tần suất như thế nào, hãy đảm bảo rằng chó con của bạn cũng được uống đầy đủ lượng nước.

Chó Alaskan Klee Kai có thể dễ mắc một số biến chứng về sức khỏe. Vì vậy, hãy chắc chắn chọn thức ăn hỗ trợ sức khỏe của chú chó Alaskan Klee Kai của bạn từ trong ra ngoài. Một cách hành động tốt là chọn thức ăn hữu cơ cho chó hoàn hảo.

Vì các vấn đề về tuyến giáp có thể là mối quan tâm của Alaskan Klee Kai, nên thức ăn cho chó ướt và thức ăn cho chó khô có hàm lượng protein cao hữu cơ đã loại bỏ rất nhiều chất phụ gia có thể phá vỡ hệ thống nội tiết mỏng manh.

Thành phần hàng đầu là gà, vì vậy bạn biết rằng Alaskan Klee Kai của bạn đang nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, vitamin và khoáng chất. Dinh dưỡng cân bằng và không có thêm hormone tăng trưởng hoặc kháng sinh, thuốc nhuộm nhân tạo, chất bảo quản hoặc hương vị hoặc thuốc trừ sâu/phân bón tổng hợp. Giúp bạn yên tâm hơn một chút về hệ thống miễn dịch và nội tiết, tim và gan của Alaskan Klee Kai.

Cách tập luyện cho chó Alaskan Klee Kai

Giống chó này thông minh nhưng cũng khá bướng bỉnh. Điều này khiến việc huấn luyện trở thành một thách thức đối với những người mới bắt đầu tập nuôi. Tốt nhất là nên đăng ký tham gia lớp huấn luyện chó con càng sớm càng tốt hoặc làm việc với huấn luyện viên có kinh nghiệm. Sự kiên nhẫn và các buổi đào tạo ngắn, thường xuyên thường mang lại kết quả tốt nhất.

Cách tập thể dục cho chó Alaskan Klee Kai

Mặc dù nó không phải là một giống chó có kích thước lớn, nhưng nó rất năng động. Để có thể cho chú chó của bạn được tự do chạy nhảy, và đồng thời giữ an toàn cho chúng. Tốt nhất bạn nên cho xây dựng một hàng rào chắn trong nhà. Nếu như chúng bị nhốt trong nhà quá lâu, thì sẽ rất dễ trở nên buồn chán và gây ra quậy phá.

Cách chăm sóc và chải chuốt

Để giảm thiểu lông trong nhà và giữ cho chú chó trông đẹp nhất, hãy lên kế hoạch chải lông cho chúng vài lần một tuần. Chúng cũng sẽ bị rụng lông đáng kể hai lần một năm khi chúng bị mất lớp lông tơ.

Chó con Alaskan Klee Kai

Những điều thú vị về chó Alaskan Klee Kai mà ai cũng nên biết

Số lượng mỗi lần đẻ của Alaskan Klee Kai là từ một đến năm con chó con. Một trong những sự thật khiến giá giống chó này tăng cao là sự khan hiếm chó con. Các bạn có thể tìm kiếm một con chó có sẵn để nhận làm thú nuôi.

Alaskan Klee Kai và trẻ em

Alaskan Klee Kai là người bạn đồng hành tốt cho các gia đình có trẻ em. Năng lượng cao và sự thích chơi đùa của chúng khiến chúng trở thành thú cưng bổ ích.

Những giống chó tương tự Alaskan Klee Kai

Nhiều người cho rằng Alaskan Klee Kai là một chú Husky thu nhỏ, nhưng điều đó không đúng. Chúng là một giống chó đặc biệt, được phát triển như những người bạn đồng hành, trong khi Husky là một giống chó lao động.

Sự khác biệt giữa các giống, cùng với kích thước, bao gồm tính khí và khả năng huấn luyện. Trong khi Siberian Husky là một chú chó con thân thiện, hòa đồng, thì Alaskan Klee Kai yêu cầu xã hội hóa thường xuyên từ khi còn nhỏ và có xu hướng nhút nhát. Alaskan Klee Kai cũng dễ huấn luyện hơn so với Siberian Husky độc lập và dễ bị phân tâm. Và kích thước lứa đẻ trung bình của Siberian Husky lớn hơn, từ 4 đến 8 con chó con.

Bài liên quan

Shopee