Những đặc điểm thú vị về loài chó Alpine Dachsbracke

Chó
Đánh giá post

Alpine Dachsbracke là giống chó lai giữa chó dachshund và chó săn đen của Áo. Nó có nguồn gốc ở Áo vào giữa thế kỷ XIX. Giống chó này được các gia đình hoàng gia Áo yêu thích. Chúng là giống chó săn, được lai tạo để săn bắt những con nai và lợn rừng bị thương cũng như theo dõi những con cáo và thỏ trong chuyến đi săn.

Ưu và nhược điểm khi sở hữu Alpine Dachsbracke

Ưu điểm:

  • Dễ huấn luyện: Giống chó này rất thông minh nên bạn có thể dễ dàng huấn luyện.
  • Mức độ trung thành cao: Những con chó này có bản chất trung thành, đó là một phần lý do tại sao chúng là những con chó tốt để nuôi trong nhà.

Nhược điểm:

  • Tập trung vào mùi hương: giống chó này có thể dễ dàng bị phân tâm bởi một mùi hương thú vị.
  • Một số vấn đề về lưng: Nhảy từ bề mặt cao khiến loài chó này có nguy cơ bị thương ở lưng.

Những đặc điểm thú vị về loài chó Alpine Dachsbracke

Kích thước và trọng lượng của chó Alpine Dachsbracke

Alpine Dachsbracke là một giống chó cỡ trung bình có thể cao tới 16 inch tính đến vai. Con đực và con cái nặng tới 40 pounds khi trưởng thành hoàn toàn. Chó con Alpine Dachsbracke nặng 9 pound khi được 8 tuần tuổi và trưởng thành hoàn toàn khi được 2 tuổi.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Cũng như các giống chó khác, Alpine Dachsbracke có thể gặp một số vấn đề về sức khỏe. Một trong những vấn đề đó là chứng loạn sản xương hông. Chứng loạn sản xương hông là sự trật khớp của khớp hông. Đi khập khiễng và cử động hạn chế đều là dấu hiệu của tình trạng này. Một chế độ ăn uống cân bằng và kiểm soát cân nặng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này.

Một vấn đề sức khỏe khác của giống chó này là béo phì. Loài chó này có thân hình dài nhưng đôi chân rất ngắn. Vì vậy, bất kỳ trọng lượng tăng thêm nào cũng sẽ gây áp lực quá mức lên xương ở các chân ngắn cũng như vùng lưng nhạy cảm của chúng.

Vấn đề sức khỏe thứ ba của giống chó này là bệnh đĩa đệm. Điều này xảy ra khi lớp đệm giữa các xương đốt sống bắt đầu mòn đi. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những con chó có lưng dài.

Các vấn đề sức khỏe phổ biến nhất của con chó này bao gồm:

  • Loạn sản xương hông
  • Béo phì
  • Bệnh đĩa đệm

Những đặc điểm thú vị về loài chó Alpine Dachsbracke

Tính cách của chó Alpine Dachsbracke

Một trong những đặc điểm nổi tiếng nhất của chó Alpine Dachsbracke là tính quyết đoán của nó. Con chó này đánh hơi thấy mùi và sẽ không bỏ qua cho đến cuối con đường mòn. Ngoài ra, giống chó này có một tính cách trung thành khiến nó trở thành một con chó lý tưởng trong gia đình. Tính trung thành của chúng cũng khiến chúng trở thành những con chó canh gác tuyệt vời. Hành vi của giống chó này bị ảnh hưởng bởi nỗ lực truy tìm mùi hương của nó.

Cách chăm sóc chó Alpine Dachsbraracke

Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về Alpine Dachsbracke sẽ giúp chủ nhân chăm sóc nó đúng cách. Cung cấp cho thú cưng này một chế độ ăn uống dinh dưỡng để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe thông thường có thể kéo dài tuổi thọ của chúng. Cho dù ai đó chọn một con chó con hay một con chó trưởng thành, thì việc tính đến chế độ ăn uống, tập thể dục của giống chó này có thể nâng cao chất lượng chăm sóc.

Những đặc điểm thú vị về loài chó Alpine Dachsbracke

Thức ăn tốt nhất cho Alpine Dachsbracke

Không ngạc nhiên khi chó con và chó trưởng thành Alpine Dachsbracke cần lượng dinh dưỡng khác nhau trong chế độ ăn của chúng. Cho loài chó này ăn chế độ ăn uống phù hợp sẽ hỗ trợ sức khỏe tổng thể của nó và chống lại các vấn đề phổ biến như chứng loạn sản xương hông và béo phì.

Thức ăn cho chó con Alpine Dachsbracke: Canxi là một chất dinh dưỡng quan trọng trong chế độ ăn của loài chó con này. Con chó con này cần phát triển xương chắc khỏe để hỗ trợ cơ thể dài của nó. Ngoài ra, xương chắc khỏe có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của chứng loạn sản xương hông. Một sự cân bằng tốt giữa protein và chất béo là một điều cần thiết khác trong chế độ ăn của chú chó con này. Protein xây dựng cơ bắp và chất béo nhanh chóng được đốt cháy bởi chiếc răng nanh năng lượng cao này. Axit béo omega-6 góp phần tạo nên một bộ lông khỏe mạnh.

Thức ăn cho chó trưởng thành Alpine Dachsbracke: Protein trong chế độ ăn của Alpine Dachsbracke trưởng thành góp phần giúp cơ bắp khỏe mạnh. Omega-3 hỗ trợ hệ thống miễn dịch của chó trưởng thành. Một lượng chất béo hạn chế cung cấp năng lượng cho giống chó năng động này. Canxi giữ cho xương của chó đang phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, chất xơ cũng giúp ích cho quá trình tiêu hóa ở chó trưởng thành.

Cách chăm sóc và chải chuốt cho chó Alpine Dachsbracke

Alpine Dachsbracke rụng lông nhiều không? Giống chó này có bộ lông hai lớp nên chúng rụng một lượng lông trung bình. Cần chải chuốt hàng tuần để loại bỏ lông rụng hoặc chết. Bàn chải có lông heo rừng mềm giúp loại bỏ lông rụng. Ngoài ra, bàn chải lông mềm có hiệu quả trong việc nới lỏng và loại bỏ lông nằm sâu trong lông chó. Hãy chắc chắn để có được một bàn chải bóng mượt với nắp nhựa trên lông bàn chải. Những lớp phủ này bảo vệ da của con chó.

Cách tốt nhất để chải con chó này là bắt đầu từ đầu và di chuyển theo hướng tự nhiên của bộ lông về phía đuôi. Làm sạch mặt dưới tai của Alpine Dachsbracke nên là một phần trong thói quen chải chuốt của nó. Sử dụng dung dịch làm sạch được thiết kế dành cho mặt dưới tai của chó cũng như một miếng vải mềm. Một trong những lợi ích của việc thiết lập thói quen chải lông hàng tuần là chủ sở hữu có thể dễ dàng phát hiện ra bất kỳ vết kích ứng da hoặc vết hói nào trên bộ lông của chó. Đây có thể là triệu chứng của dị ứng.

Cách đào tạo cho chó Alpine Dachsbracke

Những con chó này khá dễ huấn luyện do bản chất thông minh và lanh lợi của chúng. Xin lưu ý, con chó này đánh hơi rất dễ dàng. Vì vậy, nó có thể bị phân tâm khi tập luyện gần một cánh đồng. Tốt nhất là giữ cho các buổi huấn luyện ngắn gọn với nhiều phần thưởng và lời khen ngợi. Golden Retriever và chó săn xám Ý là hai giống chó khác được biết đến với trí thông minh và cũng dễ huấn luyện.

Cách tập thể dục cho chó Alpine Dachsbracke

Những chú chó này có rất nhiều năng lượng và cần tập thể dục từ 30 đến 60 phút mỗi ngày để giữ sức khỏe. Chúng thích chạy trong rừng và trên cánh đồng để đuổi theo những mùi hương khác nhau. Vì vậy, tốt nhất là cho chúng tập thể dục ngoài dây xích ở một nơi an toàn.

Giống chó này không phải là một lựa chọn tốt cho những người sống trong căn hộ. Những con chó này cần nhiều không gian để di chuyển. Alpine Dachsbracke là một lựa chọn tốt cho gia đình có sân rộng có hàng rào hoặc gia đình sống trong trang trại có nhiều cánh đồng để dạo chơi.

Chó con Alpine Dachsbracke

Vì giống chó này dễ bị béo phì nên điều quan trọng là phải cho chó con Alpine Dachsbracke ăn một chế độ dinh dưỡng không có chất độn. Những chất độn thêm trọng lượng không cần thiết.

Những đặc điểm thú vị về loài chó Alpine Dachsbracke

Chó Alpine Dachsbracke và trẻ em

Những con chó này được biết đến là tốt với trẻ em miễn là nó đã được xã hội hóa đúng cách. Đôi khi những bước di chuyển bất ngờ và tiếng khóc của trẻ nhỏ có thể gây căng thẳng cho loài chó này.

Những giống chó tương tự chó Alpine Dachsbracke

Các giống chó tương tự như những con chó này bao gồm Dachshund, chó săn cáo Mỹ và Basenjis.

  • Dachshund – Dachshund và Alpine Dachsbrack có chân ngắn và thân hình dài. Chúng trung thành, thông minh và có đôi tai cụp đáng yêu giống nhau.
  • Chó săn cáo Mỹ – Cả chó săn Alpine Dachsbracke và chó săn cáo Mỹ đều là những giống chó săn thông minh với chiếc mũi rất nhạy cảm. Thêm vào đó, những con chó này có tuổi thọ lên tới 12 tuổi.
  • Basenji – Basenji và Alpine Dachsbracke có cùng chiều cao, mặc dù Basenji nặng hơn. Cả hai giống chó này đều trung thành và là những con chó trông nhà tốt.

Chó Dachsbrarackes Alpine nổi tiếng

Giống chó này được các hoàng gia yêu thích trong suốt lịch sử. Vào những năm 1880, Thái tử Rudolf của Hasburg, Áo đã mang theo một vài chú chó Alpine Dachsbracke trong các chuyến đi săn tới Ai Cập. Trên thực tế, những chú chó này xuất hiện trong những bức tranh ghi lại những chuyến đi săn của Hoàng tử.

Bài liên quan

Shopee