Chó Alsatian Mỹ (American Alsatian): Nguồn gốc và đặc điểm

Chó
Đánh giá post

Chó Alsatian Mỹ được lai tạo để trông giống như loài sói hung dữ đã tuyệt chủng và là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong mỗi gia đình.

Chó Alsatian Mỹ (American Alsatian): Nguồn gốc và đặc điểm

Nguồn gốc của chó Alsatian Mỹ

Chó Alsatian Mỹ được phát triển ở California vào những năm 1980 để trở thành những con chó đồng hành tuyệt vời trông giống như loài sói hung dữ đã tuyệt chủng. Những con chó này cao và có chiều cao khoảng 25 đến 32 inch. Chúng nặng khoảng 100 pound và tuổi thọ trung bình khoảng 9 đến 13 năm.

Những con chó này được biết đến là thông minh, thân thiện và điềm tĩnh. Chúng được lai tạo để trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho các cá nhân cũng như gia đình.

Những con chó ấn tượng này được lai tạo từ Alaskan Malamute và German Shepherd, tạo ra một giống chó mạnh mẽ và đáng tin cậy. Trên thực tế, sự kết hợp của những cái tên này là lý do ban đầu chúng được gọi là Shepalute. Sau đó, các giống chó lớn khác đã được đưa vào lai tạo – kết quả là giống chó Alsatian Mỹ xinh đẹp, điềm tĩnh và thân thiện mà chúng ta biết ngày nay.

Chó Alsatian Mỹ phải được chải lông thường xuyên. Tuy nhiên, chúng không cần vận động nhiều nên chúng trở thành vật nuôi lý tưởng cho những gia đình có thể có sân nhỏ hơn hoặc không có sân. Chúng được biết đến là loài chó mạnh mẽ và có thân hình vạm vỡ với cơ bắp dài. Mũi của chúng luôn có màu đen và tai của chúng có đầu hơi tròn.

3 ưu và nhược điểm của việc sở hữu một chú chó Alsatian Mỹ

Ưu điểm! Nhược điểm!
Thông minh!

Có ngoại hình giống loài sói dữ, loài chó này cực kỳ thông minh, giúp chủ nhân dễ dàng thuần hóa và huấn luyện chúng hơn vì chúng có thể nhanh chóng nhận lệnh và tuân theo mệnh lệnh.

Có thể cô đơn.

Như đã nêu ở trên, chó Alsatian Mỹ có thể gắn bó rất tốt với chủ của chúng. Tuy nhiên, điều đó cũng có mặt trái vì khi bị bỏ lại một mình, sự cô đơn có thể kích hoạt nhiều hành vi hung hăng ở những con chó này.

Kỹ năng canh gác tuyệt vời!

Nếu mục đích nuôi chó của bạn cũng là để có một con chó trông nhà, thì đây có thể là một giống chó tuyệt vời để nuôi. Người Mỹ Alsatian được biết đến là những con chó canh gác tuyệt vời.

Rụng lông.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó ít bảo trì, đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất để xem xét. Những con chó này rụng rất nhiều lông và cần chải chuốt thường xuyên.

Trung thành!

Người Mỹ Alsatian được biết là có mối quan hệ tốt với chủ sở hữu của họ và được biết là rất trung thành với họ.

Dễ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Giống chó chăn cừu Đức, giống chó chăn cừu Đức, có rất nhiều vấn đề về sức khỏe có thể gây khó khăn cho chủ sở hữu.

Kích thước và cân nặng của chó Alsatian Mỹ

Đây được biết đến là giống chó mạnh mẽ, vạm vỡ và có cơ bắp dài. Chúng là những con chó cao và có kích thước khoảng 25 đến 32 inch. Chúng được biết là nặng trung bình khoảng 100 pounds.

Chiều cao (Giống đực)24-26 inches
Chiều cao (Giống cái)22-24 inches
Cân nặng (Giống đực)66-88 pound, trưởng thành hoàn toàn
Cân nặng (Giống cái)49-71 pound, trưởng thành hoàn toàn

Các vấn đề sức khỏe thường gặp của chó Alsatian Mỹ

Vì giống chó này mới được ba thập kỷ, nên người Mỹ Alsatian vẫn có những vấn đề về sức khỏe mà chúng thừa hưởng từ giống bố mẹ của chúng – Chó chăn cừu Đức và Malamutes Alaska. Một trong những vấn đề sức khỏe lớn nhất mà những con chó này thường mắc phải là chứng hở xương hông và khuỷu chân ở chó. Tình trạng này khiến xương hông hình thành không đúng cách, gây đau.

Những con chó này đôi khi bị động kinh, giống như một trong những con chó con ban đầu của giống chó này. Tuy nhiên, chúng không có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn các giống chó khác.

Viêm toàn xương, liên quan đến tình trạng viêm quanh xương dài ở chân của Alsatian, cũng rất phổ biến. Thường được gọi là cơn đau ngày càng tăng, vấn đề này có thể khiến con vật đi khập khiễng khi đi lại. Nó thường xảy ra ở những chú chó con thuộc giống lớn hơn, do tầm vóc mà chúng sẽ có.

Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe phổ biến mà những con chó này mắc phải:

 • Hở xương hông
 • Hở khuỷu tay
 • Động kinh
 • Viêm khớp
 • Viêm toàn xương
 • Co giật
 • Các vấn đề về vỏ bọc
 • Đi khập khiễng

Tính cách chó Alsatian Mỹ

Những con chó này là những con chó đồng hành tuyệt vời và cũng tuyệt vời như nhau với cả người lớn và trẻ em. Chó Alsatian Mỹ rất trung thành và cũng chấp nhận những vật nuôi khác. Họ rất tuyệt vời và vui tươi với những đứa trẻ trong gia đình.

Những con chó này được biết đến là giống chó sói hung dữ (đó là đặc điểm của loài chúng) và luôn để ý đến người lạ nhưng không bao giờ hung dữ hay sợ hãi họ. Chúng điềm tĩnh, trung thành, thông minh và tiếp thu các mệnh lệnh huấn luyện một cách nhanh chóng. Chúng được biết là có thể phản ứng với những âm thanh tối giản.

Chó Alsatian Mỹ (American Alsatian): Nguồn gốc và đặc điểm

Cách Chăm Sóc chó Alsatian Mỹ

Cũng giống như bất kỳ vật nuôi nào khác, chó Alsatian Mỹ cũng có những nhu cầu nhất định mà người chủ phải chăm sóc. Rốt cuộc, giống chó này chỉ có thế hệ đầu tiên vào năm 1987, khi các nhà lai tạo thậm chí còn thay đổi nó nhiều hơn với việc sử dụng Great Pyrenees, English mastiff và Anatolian Shepherd. Do đó, cần phải biết những gì cần phải làm để chăm sóc chó Alsatian Mỹ.

Thức ăn tốt nhất cho chó Alsatian Mỹ

Chế độ ăn của những chú chó này thường bao gồm rất nhiều protein và chất béo vì đó là những chất dinh dưỡng mà chúng cần nhất. Hầu hết, hỗn hợp thức ăn dành cho chó trưởng thành nên được sử dụng để nuôi Alsatian Mỹ của bạn. Những con chó này nên được cho ăn hai lần một ngày.

Chế độ ăn uống của chúng có thể bao gồm thịt, trứng và nước thịt. Chó con có thể được cho ăn giống nhau. Tuy nhiên, thay vì hai lần, chúng nên được cho ăn 4 lần một ngày vì dạ dày của chúng nhỏ hơn và mất nhiều thời gian để tiêu hóa thức ăn. Chúng chỉ có thể tiêu hóa lượng thức ăn nhỏ hơn cùng một lúc.

Yêu cầu về protein và chất béo của chó Alsatian Mỹ khiến thức ăn thô/khô đông lạnh cho chó trở thành lựa chọn tối ưu cho giống chó này.

Do đó, tại Động vật A-Z, chúng tôi cho rằng thức ăn cho chó tốt nhất dành cho chó Alsatian của Mỹ là Thức ăn cho chó có công thức thô không chứa ngũ cốc đóng băng theo bản năng.

Thay vì các loại đậu và ngũ cốc, thức ăn cho chó được chế biến tối thiểu này được làm từ 85% thịt và nội tạng ấn tượng để cung cấp một lượng lớn protein và chất béo lành mạnh. 15% còn lại là trái cây và rau không biến đổi gen. Vì vậy, bạn biết rằng giống chó Alsatian Mỹ của bạn đang nhận và hấp thụ hiệu quả tất cả các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe toàn thân lâu dài.

Chăm sóc và chải lông cho chó Alsatian Mỹ

Chó Alsatian Mỹ cần được chải chuốt rất nhiều, đặc biệt là vào mùa chúng rụng lông nhiều. Bạn sẽ cần chải lông cho chó hai lần một tuần. Bộ lông của chúng cũng tích tụ bụi bẩn và cũng cần được loại bỏ thường xuyên.

Tuy nhiên, chúng chỉ thỉnh thoảng mới được tắm nên không có vấn đề gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra tai của chúng xem có loại bụi bẩn nào không và cũng cần thường xuyên lau sạch chúng bằng khăn ướt ấm.

Huấn luyện chó Alsatian Mỹ

Việc huấn luyện một chú chó Alsatian Mỹ tương đối dễ dàng hơn vì những con chó này rất thông minh và thích làm hài lòng chủ của chúng.Chúng tiếp thu mệnh lệnh rất nhanh và sẽ đi được một chặng đường dài nếu bạn tiếp tục làm hài lòng họ bằng lời nói. Chúng không được lai tạo để làm chó lao động, nhưng lòng trung thành và trí thông minh của chúng khiến chúng dễ huấn luyện hơn một số giống chó khác.

Đối với những cá nhân có thời gian để tự huấn luyện thú cưng của mình, có rất nhiều video hướng dẫn trực tuyến phục vụ cho giống chó cụ thể này.

Bài tập luyện cho chó Alsatian Mỹ

Những con chó này tràn đầy năng lượng nhưng không cần vận động quá nhiều. Những con chó này có thể phát triển tốt nhất khi tập thể dục khoảng một giờ mỗi ngày. Nó cũng có thể đồng hành cùng bạn trên những chuyến đi bộ thường ngày của bạn. Tuy nhiên, những chú chó có thể không hào hứng lắm với chuyến đi bộ đường dài lên dốc.

Chó Alsatian con

Những chú chó con cần được chăm sóc giống như cách bạn chăm sóc một chú chó Alsatian Mỹ trưởng thành. Tuy nhiên, chó con cần được cho ăn gấp bốn lần so với hai lần khẩu phần của chó trưởng thành vì chúng có dạ dày nhỏ hơn và chỉ có thể tiêu hóa một lượng nhỏ thức ăn tại một thời điểm.

Chó Alsatian Mỹ (American Alsatian): Nguồn gốc và đặc điểm

Chó Alsatian Mỹ và trẻ em

Những chú chó này rất tuyệt với trẻ em và rất vui tươi xung quanh chúng. Chó Alsatian Mỹ trung thành, bình tĩnh và cư xử tuyệt vời với những đứa trẻ trong gia đình. Họ cũng là những người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình.

Dù chúng thân thiện đến mức nào, thì có thể trò chơi thô bạo không phải là cách tốt nhất đối với trẻ nhỏ hơn và thấp hơn. Chó Alsatian Mỹ khá lớn, vì vậy chúng nên được giám sát để đảm bảo rằng cân nặng của chúng không áp đảo đứa trẻ.

Các giống chó tương tự như chó Alsatian Mỹ

Nếu một con Alsatian Mỹ không phù hợp, thì một số giống chó khác cũng tương đối giống nhau. Kiểm tra các tùy chọn dưới đây.

 • Chó Ngao Anh (English Mastiff): Những con chó này, giống như chó Alsatian Mỹ, cao và vạm vỡ và cũng có cơ bắp dài. Chúng cũng thường được sử dụng để lai tạo giống chó Alsatian của Mỹ.
 • Chó chăn cừu Anatoli (Anatolian Shepherd): Những con chó này tạo ra những con chó canh gác tuyệt vời và được biết đến là rất thông minh giống như người Mỹ Alsatian.
 • Chó sói Ailen: Những con chó này có cơ bắp và là những con chó cao lớn như chó Alsatian Mỹ. Chúng thường được nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện