Những đặc điểm thú vị của loài chó Aussiedor

Chó
Đánh giá post

Aussiedor là con lai giữa chó chăn cừu Úc và chó Labrador. Đây là một giống chó lai thông minh, thân thiện và tình cảm. Aussiedors là loài chó có kích cỡ nhỏ đến trung bình khi trưởng thành. Chúng có thể nặng như chó Laborador hoặc gầy như chó Australian Shephard. Để có thể hiểu rõ hơn về loài chó này, mời các bạn đọc bài viết dưới đây!

Ưu và nhược điểm của việc sở hữu chó Aussiedors

Ưu điểm:

  • Chúng là loài chó hòa đồng, rất yêu thương và gắn bó với chủ và gia đình của chúng.
  • Bởi vì chúng là một giống chó lai, các nhà lai tạo Aussiedor có nhiều lựa chọn hơn về chó tha mồi Labourador và chó chăn cừu Úc để lựa chọn khi nhân giống. Do đó, nguồn gen rộng hơn và chó Aussiedor ít có cơ hội thừa hưởng các vấn đề sức khỏe từ cha mẹ của mình.

Nhược điểm:

  • Chó Aussiedor mọc rất nhiều lông và chúng không phải là giống chó ít gây dị ứng. Cần chải chuốt liên tục để giảm lượng lông mà chúng tạo ra.
  • Vì chúng thường sống theo bầy, nên có thể trở nên rất lo lắng khi bị bỏ lại một mình.

Những đặc điểm thú vị của loài chó Aussiedor

Kích thước và trọng lượng của chó Aussiedor

Aussiedors là giống chó có kích cỡ nhỏ đến trung bình khi trưởng thành. Chúng có thể nặng như chó Laborador, hoặc gầy như chó Australian Shephard.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp của chó Aussiedor

Do sự lựa chọn nguồn gen rộng rãi của cả hai giống bố mẹ, chó Aussiedor có nguy cơ mắc nhiều vấn đề về sức khỏe tương đối thấp. Chứng loạn sản xương hông và chứng loạn sản khuỷu tay có thể di truyền đối với chúng, nhưng chúng có nguy cơ xảy ra điều này thấp hơn. Viêm tuyến giáp tự miễn dịch là một bệnh có thể xảy ra ở hệ thống miễn dịch, trong đó chó sẽ phải dùng thuốc trong phần lớn cuộc đời, nhưng nguy cơ lại thấp. Chó Australian Shephard thuộc dòng dõi của Aussiedor có thể truyền lại khả năng mắc bệnh đục thủy tinh thể, chúng sẽ bị suy giảm thị lực hoặc có thể bị mù hoàn toàn. Điều này có thể được điều trị, nhưng giá là $2000-$3000 mỗi mắt.

Tóm lại, ba vấn đề sức khỏe phổ biến nhất đối với chó Aussiedor là:

  • Chứng loạn sản xương hông/khuỷu tay
  • Viêm tuyến giáp tự miễn
  • Đục thủy tinh thể/mù

Những đặc điểm thú vị của loài chó Aussiedor

Tính cách của chó Aussiedor

Aussidors tốt bụng, trung thành, dịu dàng và thân thiện. Chúng có khả năng hình thành mối quan hệ chặt chẽ với một số thành viên trong gia đình mình. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là chúng có thể bám lấy chủ và thường phát triển nỗi lo lắng về sự chia ly. Chúng cũng là một giống chó có năng lượng hoạt động cao. Nếu không được vận động, Aussiedors có thể phá hủy các vật dụng trong nhà hoặc có những hành vi không mong muốn. Thông thường, điều này có thể được giảm thiểu bằng lượng vận động thích hợp cũng như một số khóa huấn luyện chuyên dụng khi chó còn nhỏ.

Cách chăm sóc chó Aussiedor

Vì thói quen rụng lông và bản tính năng động cao, Aussiedor cần sự quan tâm và chăm sóc từ chủ nhân của chúng. Tuy nhiên, phần thưởng cho điều này là một người bạn đồng hành trung thành, người sẽ yêu quý việc trở thành một thành viên trong gia đình.

Những đặc điểm thú vị của loài chó Aussiedor

Thức ăn tốt nhất cho chó Aussiedor

Aussiedor có khả năng sống lâu và khỏe mạnh khi ăn bất kỳ loại thức ăn chất lượng cao nào cho chó. Chế độ ăn của những chú chó tràn đầy năng lượng này cũng có thể được cải thiện bằng chế độ ăn đông lạnh giàu dinh dưỡng có chứa rau sống và thịt.

Thức ăn cho chó có công thức chế biến không hạt, đông lạnh theo bản năng. Thực phẩm cân bằng này cung cấp cho chó Aussiedor protein để thúc đẩy mức độ hoạt động của họ. Nó được xử lý tối thiểu để hấp thụ chất dinh dưỡng tối đa nhằm hỗ trợ lớp lông và da, cơ, xương và tiêu hóa.

Thức ăn cho chó con: Chó con cần protein và chất béo lành mạnh, vì vậy hãy đảm bảo rằng thịt thật là thành phần đầu tiên trong bất kỳ loại thức ăn nào bạn mua cho chó con Aussiedor của mình. Hỏi bác sĩ thú y lượng nào là phù hợp nhất cho con chó của bạn.

Thức ăn cho chó trưởng thành: Một chú chó Aussiedor trưởng thành sẽ cần ba đến bốn chén thức ăn cho chó chia đều trong ngày. Những con chó này dễ bị đầy hơi, vì vậy một chiếc bát khuyến khích ăn chậm có thể là lý tưởng.

Cách chăm sóc và chải chuốt cho chó Aussiedor

Cả Labrador Retrievers và Australian Shepherd đều là những giống chó hay rụng lông và Aussiedor đôi khi có thể tệ hơn cả hai giống chó này. Chúng yêu cầu được chải chuốt nhất quán để giữ cho lông luôn trong tầm kiểm soát và chúng không gây dị ứng.

Những con chó này ít nhất nên được chải lông hàng tuần, nhưng khi lớp lông của chúng ở mức tối đa, chúng có thể cần được chải lông vài ngày một lần. Phương pháp chải chuốt cụ thể phụ thuộc vào việc chú chó con được thừa hưởng nhiều bộ lông Aussie hơn hay nhiều bộ lông Lab hơn.

Cách đào tạo chó Aussiedor

Aussiedor là những con chó cực kỳ thông minh và có thể huấn luyện rất tốt. Sự củng cố tích cực sẽ cực kỳ quan trọng đối với việc huấn luyện những chú chó này. Tuy nhiên, vì quá thông minh nên chúng có thể bướng bỉnh khi bắt đầu huấn luyện. Chúng rất thích ăn uống, vì vậy đây sẽ là một lợi ích tuyệt vời để dạy chúng những thói quen tốt. Chủ sở hữu nên bắt đầu đào tạo ở độ tuổi rất trẻ.

Cách tập thể dục cho chó Aussiedor

Aussiedor là những con chó rất năng động, chúng cần tập thể dục nhiều. Chúng có thể dễ dàng chạy và chơi hàng giờ liền. Những cánh đồng rộng mở để chúng chạy nhảy là lý tưởng và chúng rất thích hợp với cuộc sống nông trại.

Điều quan trọng là giữ cho Aussiedor tập thể dục đúng cách. Nếu chúng có quá nhiều năng lượng bị dồn nén, chúng có thể trở nên phá hoại. Hãy đưa chó của bạn đi bộ đường dài, chạy hoặc đơn giản là chơi một số trò chơi tìm đồ vật. Bên cạnh đó, bạn hãy cho chúng làm những việc mà chúng thích. Điều này sẽ giúp chúng vừa được giải toả, vừa cảm thấy vui vẻ.

Chó con Aussiedor

Những đặc điểm thú vị của loài chó Aussiedor

Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được những con chó này từ một nhà lai tạo có uy tín. Chi phí của một con chó con khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn nhận nuôi nó. Chi phí cho giống chó bình thường là 100 – 500 đô la, chó con từ nhà lai tạo có thể có giá lên tới 1000 đô la. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kỹ danh tiếng của nhà lai tạo và hỏi về sức khỏe của bố mẹ trước khi mua chó con.

Aussiedor và trẻ em

Những con chó này là tuyệt vời với trẻ em. Chúng có thể cố gắng “chăn dắt” những đứa trẻ nhỏ, vì chúng sẽ coi những đứa trẻ như một phần trong “bầy đàn” của mình. Chúng có thể dễ dàng được huấn luyện để không đuổi theo hoặc cắn trẻ em. Cuối cùng, chúng sẽ rất hòa thuận với trẻ em.

Giống chó tương tự chó Aussiedor

  • Labrador – Một trong hai giống chó được sử dụng để tạo ra Aussiedor, những con chó hòa đồng và đáng yêu này góp phần tạo nên tính cách đáng yêu của Aussiedor. Thực tế là chúng có các màu đen, nâu và vàng làm tăng thêm sự đa dạng về màu sắc mà Aussiedor có thể có. Tuy nhiên, chúng thiếu bản năng chăn gia súc của chó Aussiedor.
  • Chó chăn cừu Úc – Những con chó này có cả kích thước bình thường và nhỏ. Chúng thích bầy đàn và rất năng động, nhưng chúng khó gần hơn một chút so với chó Aussiedor.
  • Goldador – Những con chó này là một giống lai khác được tạo ra từ Labrado. Chúng cũng là những con chó cỡ trung bình với tính cách đáng yêu và rất thông minh.

Bài liên quan

Trên thị trường thức ăn cho cá koi, cám Hikari được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện

Trong việc nuôi cá cảnh, chăm sóc dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe