Chó bull Mỹ (American Bulldog): Nguồn gốc và đặc điểm

Chó
Đánh giá post

Khi những người thực dân Anh đầu tiên đến Mỹ, họ đã mang theo những chú chó bull của họ. Một vài thế kỷ lai tạo đều đặn sau đó, và giống chó bull Mỹ đã ra đời. Những vật nuôi mạnh mẽ và trung thành này được đánh giá cao trong các trang trại và trại chăn nuôi trên khắp đất nước vì khả năng xua đuổi những kẻ săn mồi và giữ các động vật khác theo hàng ngũ. Là thú cưng, chúng được biết đến với tính cách vui vẻ, ngọt ngào.

Chó bull Mỹ (American Bulldog): Nguồn gốc và đặc điểm

3 ưu và nhược điểm của việc sở hữu một chú chó bull Mỹ

Ưu điểm Nhược điểm
Trung thành và mạnh mẽ: Chúng là vật nuôi làm việc được tin cậy tại các trang trại trên khắp đất nước. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng những chú chó này rất gắn bull và sẽ không bao giờ làm chủ nhân của chúng thất vọng. Khi lớn tuổi, chúng dễ mắc một số bệnh di truyền, bao gồm chứng loạn sản xương hông, suy tuyến giáp và các vấn đề về mắt khác nhau. Đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y thường xuyên để đảm bảo chúng nhận được sự chăm sóc cần thiết.
Vui vẻ và thân thiện: Chúng thích chơi và tham gia vào các hoạt động gia đình. Nếu bạn có một trong những chú cún này, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ khoảnh khắc vui vẻ nào. Nỗi lo lắng về sự xa cách: Chúng là những con chó của gia đình luôn thích ở bên con người của chúng. Nếu để yên, chó của bạn có thể sẽ sủa, cào, nhai và thường có dấu hiệu cực kỳ đau khổ. May mắn thay, những con chó này thông minh và có thể được mang theo hầu hết những nơi mà động vật đồng hành được chào đón.
Tính cách hoạt bát: Một trong những hành vi chính mà những con chó này được biết đến là xu hướng gầm gừ, giận dữ và thường nói chuyện với chủ của chúng. Nếu bạn có thể học cách hiểu thú cưng của mình, bạn sẽ được đối xử với nhiều cuộc trò chuyện đáng yêu. Xu hướng hung dữ: Vì tính cách bướng bỉnh, một số con chó chưa được huấn luyện đã biết tấn công con người hoặc các động vật khác. Mặc dù nhiều người đã ra đi cả đời mà không gặp sự cố nào, nhưng xu hướng này có thể hạn chế những khu vực mà chó của bạn được phép sống hoặc đi lại.

Kích thước và cân nặng của chó bull Mỹ

Những con chó này là một giống chó có kích thước trung bình đến lớn với đôi chân ngắn, thân chắc nịch và khuôn mặt bị nghiền nát đặc biệt. Những con chó này khỏe mạnh và cơ bắp, khiến chúng trở thành những con chó làm việc phổ biến trong các trang trại và trại chăn nuôi. Chó bull đực Mỹ trung bình nặng từ 66 đến 130 pounds và cao từ 20 đến 28 inch. bull  cái Mỹ nhỏ hơn đáng kể; chúng hiếm khi nặng hơn 90 pound và thường cao từ 20 đến 24 inch.

Chiều cao (Giống đực) 20–28 inches
Chiều cao (Giống cái) 20–24 inches
Cân nặng (Giống đực) 66–130 pounds
Cân nặng (Giống cái) 60–90 pounds

Các vấn đề sức khỏe thường gặp của chó bull Mỹ

Chó bull Mỹ là một giống chó thuần chủng to lớn được biết là dễ mắc một số vấn đề về sức khỏe. Các vấn đề mà chú chó bull Mỹ của bạn có thể gặp phải khi già đi bao gồm bệnh hở xương hông và khuỷu chân chó, dị ứng da và nhiều bệnh về mắt liên quan đến mí mắt chảy xệ đặc trưng của chó bull. Chúng cũng đặc biệt dễ bị ung thư xương và thiếu hụt tuyến giáp, đặc biệt là khi so sánh với những con chó khác. Nói tóm lại, danh sách các điều kiện mà chó bull Mỹ của bạn nên được kiểm tra như sau:

  • Dị ứng
  • Hở xương hông và khuỷu chân chó
  • Ung thư xương
  • Tình trạng mắt
  • Suy tuyến giáp

Tính cách chó bull Mỹ

Chó bull Mỹ là những chú chó con ngọt ngào và trung thành, thích dành thời gian cho gia đình. Bạn có thể mong đợi chú chó bull của mình trở nên hấp dẫn, hào hứng, nói nhiều và thường tham gia vào các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Hầu hết những con chó bull thể hiện những hành vi cực kỳ gắn bó, ngay cả khi chúng là thành viên của một gia đình khác trước đây. Mặc dù sự gắn bó này có thể dẫn đến lo lắng về sự chia ly, nhưng nó cũng tạo ra mối liên kết vô cùng bền chặt giữa chủ và thú cưng.

Chó bull Mỹ (American Bulldog): Nguồn gốc và đặc điểm

Hầu hết những con chó bull đều có tính cách bướng bỉnh có thể khiến chúng khó huấn luyện. May mắn thay, điều này có thể được khắc phục bằng sự kiên nhẫn và hiểu biết tốt về tâm lý của chó bull . Chúng thích lắng nghe chủ nhân của mình và muốn trở thành một phần của gia đình, nhưng chúng có thể cần nhiều buổi huấn luyện để vượt qua một số đặc điểm tính cách khó khăn hơn của chúng.

Cách chăm sóc chó bull Mỹ

Những con chó này có giá cao vì chúng đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc đáng kể. Nếu không đủ khả năng mua một chú chó bull Mỹ thuần chủng, bạn có thể sẽ không đủ khả năng chi trả các chi phí thú y liên quan đến giống chó này. Điều đó có nghĩa là, cho dù bạn giải cứu chó bull  của mình hay mua chúng từ một nhà lai tạo, bạn vẫn nên đảm bảo rằng chúng được chăm sóc tốt nhất có thể.

Thức ăn tốt nhất cho chó bull Mỹ

Chó bull Mỹ có dạ dày cực kỳ nhạy cảm và có thể cần một chế độ ăn uống chuyên biệt. Đặc biệt, chó bull dễ bị sỏi thận, nguyên nhân có thể là do thức ăn của chó có quá nhiều protein và canxi không tốt cho sức khỏe. Một trong những cách tốt nhất để tránh vấn đề này là cho chó ăn thức ăn tự chế biến hoặc thức ăn vụn chất lượng cao được thiết kế dành cho chó bull.

Do hình dạng của mõm, những con chó này có xu hướng nuốt nhiều không khí khi ăn. Điều này có thể dẫn đến đầy hơi nhẹ hoặc các vấn đề nghiêm trọng hơn về dạ dày nếu nuốt phải quá nhiều không khí. Những người chủ hiểu biết tránh vấn đề này bằng cách cho ăn những viên nhỏ hơn, cho chó ăn bằng tay hoặc chỉ cần xem thành phần trong chế độ ăn của chúng để hạn chế lượng khí mà thú cưng của họ tạo ra một cách tự nhiên.

Giữ cho bull Mỹ của bạn khỏe mạnh bằng cách cho nó ăn thức ăn có thành phần chất lượng cao. Bạn có thể muốn thử thức ăn cho chó với các thành phần hạn chế để giúp ngăn ngừa dị ứng. Loại thức ăn này cũng có thể giúp kiểm soát cân nặng và tuyến giáp của Chó bull Mỹ.

Khuyến nghị của chúng tôi dành cho chó Bull Mỹ là Chế độ ăn uống có thành phần hạn chế của Natural Balance | Thức ăn cho chó khô dành cho người lớn với các loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm thành phần hạn chế này sử dụng thịt cừu làm nguồn protein chất lượng. Các axit amin góp phần tạo nên cơ bắp săn chắc và kết hợp với B12 và kẽm, chúng góp phần mang lại sức khỏe tổng thể tốt. Vì các thành phần rất chọn lọc nên American Bulldog của bạn có thể ít bị rối loạn nội tiết và dị ứng hơn.

Chăm sóc và chải lông cho chó bull Mỹ

Chó bull Mỹ có bộ lông ngắn và không cần chải chuốt nhiều hơn so với những con chó khác. Đảm bảo tắm cho chó bull  của bạn ít nhất mỗi tháng một lần, đồng thời nhớ cắt móng và làm sạch tai cho chúng. Bạn cũng nên chú ý cẩn thận đến khu vực xung quanh mắt của chó bull vì những chú chó con này dễ bị nhiễm trùng da và các vấn đề về mắt khác.

Chó bull Mỹ (American Bulldog): Nguồn gốc và đặc điểm

Huấn luyện chó bull Mỹ

Chó bull Mỹ là vật nuôi trung thành nhưng bướng bỉnh, có thể cần thêm một chút huấn luyện và kiên nhẫn. Bắt đầu làm việc với chú chó bull của bạn ngay khi có thể và tiếp tục làm việc với chúng trong suốt cuộc đời trưởng thành của chúng. Hãy thử một số buổi huấn luyện ngắn xen kẽ trong ngày và chú ý đến mức độ kiệt sức của chú chó của bạn. Nếu bạn luôn biến việc huấn luyện thành một hoạt động tích cực và thành công, thì chú chó bull của bạn chắc chắn sẽ hưởng ứng.

Bài tập cho chó bull Mỹ

Chó bull Mỹ là giống chó năng lượng cao, cần vận động nhiều để giảm bớt lo lắng. Tuy nhiên, do nhiều vấn đề về sức khỏe mà nhiều chú chó bull  mắc phải, nên việc tập thể dục này có thể khó khăn khi chú chó lớn hơn. Giải pháp mà hầu hết những người nuôi chó bull  đưa ra là dắt chó của họ đi dạo nhàn nhã trong 40 phút một đến hai lần một ngày.

Chó bull Mỹ con

Những chú chó bull  Mỹ rất ngọt ngào, đáng yêu và ham học hỏi. Đảm bảo đưa chó con của bạn đến bác sĩ thú y ngay lập tức để xem liệu chúng có bất kỳ vấn đề sức khỏe nổi bật nào cần được điều trị trong suốt cuộc đời hay không. Nếu con chó của bạn là được cứu hộ, bạn cũng có thể muốn tiến hành xét nghiệm máu để xem liệu chúng có thuần chủng hay không hoặc liệu chúng có các gen di truyền khác nhau có thể cần được chăm sóc y tế khác nhau hay không.

Chó bull Mỹ (American Bulldog): Nguồn gốc và đặc điểm

Chó bull Mỹ và trẻ em

Chó bull Mỹ vui tươi và hấp dẫn, điều đó có nghĩa là chúng có thể cực kỳ hòa thuận với những đứa trẻ lớn hơn. Tuy nhiên, do tính cách bướng bỉnh của chúng, không bao giờ nên để chó bull Mỹ một mình với trẻ nhỏ.

Các giống chó tương tự như chó bull Mỹ

Chó bull Mỹ là giống nguồn cho một số loại chó con đáng yêu khác nhau. Nếu bạn thấy giá của một con chó bull Mỹ quá cao, hãy thử nhận nuôi một trong những giống chó sau:

  • Bulldog: Chó bull Anh có nhiều đặc điểm giống với chó Mỹ. Tìm kiếm các loại chó bull khác nhau đã được các nhà lai tạo tuyển chọn qua nhiều thế kỷ.
  • Boxer: Boxer thường to hơn, cao hơn và khỏe mạnh hơn hầu hết các giống chó bull. Chúng vẫn có bộ hàm khỏe, khuôn mặt ngắn và tính cách bướng bỉnh khiến hậu duệ của bull trở nên khác biệt.
  • Chó pitbull Mỹ: là giống chó năng động thường rẻ hơn nhiều so với chó bull thuần chủng. Đổi lại, bạn sẽ nhận được sự pha trộn giữa các đặc điểm tính cách và một chú chó linh hoạt hơn với nhu cầu của gia đình bạn.

Bài liên quan

Shopee