Chó chăn cừu Bỉ (Belgian Shepherd) và 1001 thông tin về chúng

Chó
5/5 - (1 bình chọn)

Chó chăn cừu Bỉ, còn được gọi là Groenendael, đến từ Bỉ, nơi nó làm việc như một con vật chăn gia súc. Giống chó này là một con vật cực kỳ thông minh phù hợp với nhiều công việc, nhiệm vụ và thể thao. Do sự nhạy bén về thể chất và tinh thần, việc chăm sóc giống chó này đồng nghĩa với việc cho nó nhiều kích thích tinh thần và hoạt động thể chất. Là những người chăn gia súc, giống chó này nổi tiếng với việc đuổi theo mọi thứ, dù là một con sóc hay một người đi xe đạp đi ngang qua.

Chó chăn cừu Bỉ được sở hữu tốt nhất bởi một gia đình năng động có thể quản lý năng lượng của mình. Mặc dù việc nuôi chó sẽ khiến bạn bận rộn, nhưng mọi người đều có thể mong đợi được lớn lên cùng với một thành viên trung thành, đáng yêu và thông minh trong gia đình.

Chó chăn cừu Bỉ (Belgian Shepherd) và 1001 thông tin về chúng

7 loại chó chăn cừu khác nhau và các loại lai tạo

Các giống chó chăn cừu

 • Chó Malinois của Bỉ: Giống Malinois có xuất thân là chó lao động. Nó thường bị nhầm với giống German Shepherd.Giống Malinois là một giống chó lông ngắn màu nâu vàng với lông quanh mặt màu đen.
 • Chó chăn cừu Đức: Chó chăn cừu Đức siêng năng, cao thượng và cực kỳ thông minh. Mọi người yêu thích cơ thể to lớn, thể thao của chúng. Chúng phục vụ như những con chó dẫn đường cho người mù và là những chú chó lao động xuất sắc.
 • Collies: Năng động và vui vẻ, Collies thường không được coi là những chú chó chăn cừu, nhưng chúng đúng là như vậy. Có Rough Collie, Border Collie và Bearded Collie. Các giống chó này có bộ lông dài, khiến chúng có vẻ ngoài xù xì. Giống Border thích hợp với một gia đình có nhiều chó. Những giống chó còn lại thì hoàn hảo cho người mới.
 • Chó chăn cừu Mỹ thu nhỏ: Vừa cứng rắn vừa nhỏ bé, Chó chăn cừu Mỹ nhỏ rất phổ biến với những người cưỡi ngựa, những người đánh giá cao tình cảm của loài chó này đối với ngựa.Chó chăn cừu Mỹ thu nhỏ có con mắt tinh tường và sẽ nghiên cứu bạn với trí thông minh cao.Chú chó ày xuất sắc trong việc theo dõi, vâng lời và nhanh nhẹn.
 • Welsh Corgi: Được lai tạo như những người chăn gia súc, những chú chó xứ Wales nhỏ bé này rất khỏe mạnh, khoan dung và linh hoạt. Những chú chó này không hoạt bát như những người anh em họ của chúng, nhưng chúng thích vận động nhanh. Giống như nhiều giống chó chăn cừu, Corgi hạnh phúc nhất trong công việc.

Các giống lai tạo

 • Labrador Malinois: Chú chó này lai giữa Labrador Retriever và Malinois của Bỉ. Thân thiện và dễ chịu, Labrador Malinois thích sự chú ý và sẽ làm việc chăm chỉ vì điều đó. Nó hòa đồng với trẻ em và động vật nhỏ. Chúng cần ra ngoài thường xuyên và thích giao lưu với những con vật hàng xóm.
 • Belusky: Belusky là sự pha trộn giữa Malinois và Siberian Husky. Cả bố và mẹ của giống chó này đều là giống có mức năng lượng cao và Belusky còn cao gấp đôi. Chú chó này là một thách thức khi nói đến tập thể dục. Đây không phải là con chó dành cho người ngồi trên giường hoặc người làm việc mọi lúc.

Chó chăn cừu Bỉ (Belgian Shepherd) và 1001 thông tin về chúng

3 ưu và nhược điểm của việc sở hữu một chú chó chăn cừu BỈ

Ưu điểm! Nhược điểm!
Đa năng và thông minh.

Chú chó chăn cừu thông minh và linh hoạt. Chúng muốn làm hài lòng bạn và thích nhìn thấy bạn hạnh phúc. Bạn có thể huấn luyện những thói quen xấu tránh xa những con chó này.

Cần tập thể dục và kích thích tinh thần.

Giống chó Groenendael cần những cơ hội nhất quán để đốt cháy năng lượng và những trò chơi thử thách trí tuệ của chúng. Con chó có kích thước trung bình này rất khó chạy, chơi, rượt đuổi, chọc phá, v.v. Cô ấy sẽ cần tập thể dục và vui chơi nhiều. Đây không phải là giống chó dành cho những người không thích ra ngoài hoặc khiến động vật của họ bận rộn.

 

Vui tươi và nghịch ngợm

Đây là một con chó vui vẻ. Rất đáng tin cậy và đầy tiềm năng. Nếu chú chó con được tiếp xúc với các điểm tham quan, con người, âm thanh và trải nghiệm khác nhau, bạn sẽ có một chú chó toàn diện và luôn khiến bạn mỉm cười.

Có khả năng gây hấn.

Như những nhà lãnh đạo tự nhiên, chó chăn cừu Bỉ có thể hung dữ hoặc chiếm ưu thế với những con chó khác, đặc biệt nếu chúng cùng giới tính. Đó là một phần tính khí của họ. Bản năng mạnh mẽ thúc đẩy con chó đuổi theo, đặc biệt là những sinh vật nhỏ hoặc đang chạy trốn.

Bảo vệ khi nó có thể

Tiêu chuẩn của Chó chăn cừu Bỉ là bảo vệ. Được lai tạo để bảo vệ mùa màng và đàn gia súc, loài chó này có mong muốn tự nhiên là trông coi tài sản, vật nuôi khác và con người. Nhưng tốt nhất là chúng nên được huấn luyện để phân biệt giữa bạn và thù. Cần tập thể dục và kích thích tinh thần.

Rụng lông cực nhiều

Bạn có thể sẽ tìm thấy lông khắp nhà. Giống chó này sẽ có ít nhất một lần rụng lông nặng trong một năm. Lông chúng cũng dễ dàng bị bện lại, điều đó có nghĩa là chúng sẽ cần chải và chải rất nhiều.

 

Kích thước và cân nặng của chó chăn cừu BỈ

Chiều caoCân nặng
Giống đực24–26 inch55–75 pound
Giống cái22–24 inch40–60 pound

Các vấn đề sức khỏe thường gặp của chó chăn cừu BỈ

Chó chăn cừu Bỉ có những mối quan tâm về sức khỏe mà chủ sở hữu muốn biết. Tránh những người chăn nuôi, cửa hàng và chủ sở hữu không thể xuất trình giấy tờ chứng minh bố mẹ của chúng là chó khỏe mạnh. Bạn có thể kiểm tra bất kỳ chú chó con nào nhưng điều đó không thể thay thế cho việc biết chú chó của bạn khỏe mạnh về mặt di truyền.

Dưới đây là một số vấn đề về sức khỏe của giống chó này, trong đó có nhiều vấn đề phổ biến đối với hầu hết các loài chó.

 • Loạn sản xương hông
 • Loạn sản khuỷu tay
 • Đục thủy tinh thể
 • Bệnh tinh hoàn ẩn
 • Viêm tuyến bã nhờn

Tính cách chó chăn cừu Bỉ

Chó chăn cừu Bỉ dũng cảm, lanh lợi, thông minh và trung thành. Khi chúng ngoan ngoãn, chúng yêu thích tự do, luôn di chuyển khi được phép đi lang thang. Mặc dù thân thiện, chúng thường không tin tưởng người lạ. Đặc điểm làm cho con chó của bạn trở thành một con chó canh gác tuyệt vời. Nhưng nếu không xã hội hóa đúng cách, con chó của bạn cũng có thể trở nên hung dữ.

Chó chăn cừu Bỉ (Belgian Shepherd) và 1001 thông tin về chúng

Với sự huấn luyện, chó chăn cừu là một người bảo vệ tuyệt vời và sẽ không tấn công vô cớ. Chúng sẽ thân thiện với những người mà chúng quen thuộc, vui vẻ chia sẻ thời gian và sự quan tâm với họ.

Đó là một ý tưởng hay để giúp những chú chó chăn cừu của bạn hòa nhập với xã hội khi chúng còn là những chú chó con. Trong khi tìm kiếm một chú chó con, hãy tránh xa những kẻ bắt nạt hoặc chú chó con trốn trong các góc. Nhút nhát có thể dẫn đến các vấn đề xã hội hóa.

Cách chăm sóc chó chăn cừu Bỉ

Chó chăn cừu Bỉ khá thoải mái khi ở trong nhà nhưng cũng cần phải ra ngoài. Một ngôi nhà với một sân nhà an toàn là hoàn hảo! Chúng thích niềm vui không có dây buộc như đi bộ và chạy dài. Bạn muốn chắc chắn rằng chúng cũng nhận được chế độ ăn kiêng và chải chuốt mà chúng cần.

Thức ăn tốt nhất cho chó chăn cừu Bỉ

Chó chăn cừu Bỉ cần một chế độ ăn giàu chất béo chất lượng cao và protein lành mạnh. Giống chó này là một giống chó ưa hoạt động. Thức ăn thô vụn đông khô là một cách tuyệt vời để chó của bạn nhận được nhiều protein và chất béo trong một gói ít chế biến hơn để tiêu hóa và cung cấp năng lượng tối ưu.

Vì vậy, chúng tôi chọn Thức ăn cho chó khô có hạt nguyên chất Merrick Backcountry Raw Infused Free & with Healthy Grains là thức ăn tốt nhất cho chó chăn cừu Bỉ.

Vì thực phẩm này kết hợp các khối protein thô nên nó giữ được nhiều dinh dưỡng hơn, bao gồm protein cao cho cơ bắp săn chắc và nguồn năng lượng vô tận. Nó cũng bao gồm glucosamine, được chứng minh là giúp giữ cho khớp của chó ở trạng thái tốt và ngăn ngừa các tình trạng như loạn sản xương hông và khuỷu tay.

Chăm sóc và chải lông cho chó chăn cừu BỈ

Chó chăn cừu có bộ lông đen tuyền, dài tự nhiên mộc mạc trông rất đẹp mắt. Chúng rụng nhiều và dễ rụng, vì vậy bạn cần chải chuốt và bảo dưỡng lớp lông đó. Kiếm cho mình một chiếc bàn chải bóng mượt, bàn chải ghim hoặc lược cào bằng kim loại và chải lông ít nhất 20 phút mỗi tuần. Đừng cắt tỉa đến mức làm giảm đi vẻ ngoài tự nhiên của chúng.

Trong suốt vòng đời của mình, chó sẽ rụng lông nhiều mỗi năm một lần. Trong thời gian này, tắm nước ấm sẽ giải phóng lông chết khỏi lớp lông. Tuân thủ các quy tắc an toàn khi cắt móng tay. Cạo những phần mỏng để tránh làm chó sợ hoặc bị thương. Sử dụng vài lần để cắt móng tay dài. Tốt hơn hết, tránh để móng quá dài. Nói chuyện với bác sĩ thú y hoặc người chăn nuôi của bạn về tần suất cắt móng tay.

Huấn luyện chó chăn cừu Bỉ

Chó chăn cừu Bỉ cần xã hội hóa sớm và nhiều trách nhiệm mà chúng sẽ thực hiện trong suốt cuộc đời của mình. Chủ sở hữu có thể hợp lý hóa phần lớn điều này với đào tạo. Nói chung là tốt với con người và rất thông minh, Chó chăn cừu Bỉ có khả năng huấn luyện cao. Loài chó này không bướng bỉnh hay ngang ngạnh nhưng tốt nhất nên được huấn luyện bởi chủ hoặc người huấn luyện có kinh nghiệm. Khả năng lãnh đạo, sự tự tin và tính nhất quán sẽ rất quan trọng.

Chó chăn cừu Bỉ (Belgian Shepherd) và 1001 thông tin về chúng

Bài tập luyện cho chó chăn cừu Bỉ

Chó chăn cừu Bỉ có rất nhiều năng lượng để đốt cháy. Chú chó này có khả năng chạy vòng tròn với niềm vui sướng. Những chú chó sẽ đuổi theo chiếc gậy và nhảy để nhận lấy chiếc dĩa nhựa ném. Chúng sẽ vui vẻ chạy và chạy bộ với những người thân yêu. Chó chăn cừu cần ít nhất một giờ hoạt động mỗi ngày chia thành hai hoặc ba phiên. Giữ cho con chó bận rộn trước khi nó tìm ra những cách phiền phức để bận rộn.

Chó chăn cừu Bỉ con

Chế độ ăn của chó con nên tránh sự tăng trưởng nhanh chóng. Thức ăn cho chó con giống lớn sẽ giúp ích. Bất kể bạn mua chó con ở đâu, hãy có giấy xác nhận sức khỏe. Nếu bạn muốn có trải nghiệm mua hàng tốt, người chăn nuôi quan trọng hơn con chó con phù hợp hoặc giá tốt. Sau khi bạn nhận nuôi, hãy đưa chó con đến bác sĩ thú y sớm nhất để kiểm tra các vấn đề có thể nhìn thấy được.

Chó chăn cừu Bỉ (Belgian Shepherd) và 1001 thông tin về chúng

Chó chăn cừu Bỉ và trẻ em

Nếu được nuôi dưỡng cùng với những đứa trẻ khi còn là một chú chó con – và được huấn luyện – Chó chăn cừu Bỉ của bạn hứa hẹn sẽ trở thành người bạn đồng hành tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình. Nhưng hãy nhớ rằng, đây là những động vật lao động. Không được huấn luyện, con chó sử dụng tài năng của mình để chăn trẻ em trong khi chơi. Điều đó có thể bao gồm việc xô đẩy mạnh mẽ và thậm chí là cắn để giữ trẻ trong hàng ngũ. Những con chó chưa được huấn luyện không bao giờ được ở gần bất kỳ đứa trẻ nào mà không được giám sát.

Các giống chó tương tự như chó chăn cừu Bỉ

Nếu bạn thích những chú chó có kích thước trung bình với vẻ ngoài mộc mạc của vùng hoang dã, thì đây là một vài giống chó giống với Chó chăn cừu Bỉ.

 • King Shepherd: Đây là một chú chó chăn cừu ngoại cỡ. Được lai tạo từ Alaskan Malamutes, Great Pyrenees và Chó chăn cừu Đức ở Mỹ và Châu Âu. Mặc dù ít hung dữ hơn nhưng chúng lại cơ bắp và mạnh mẽ hơn các thành viên khác trong gia đình.
 • Black Russian Terrier: Nếu bạn đang tìm kiếm một người khổng lồ trên thị trường, lựa chọn tuyệt nhất chính là Black Russian Terrier. Được lai tạo như những con chó bảo vệ, bản năng bảo vệ và đe dọa của chúng là trung tâm. Những con chó vẫn yêu thương như chúng, trìu mến với những người quen thuộc và dè dặt với người lạ.
 • Chó núi Bernese: Nhiều con chó trong số này có bộ lông đen mượt tuyệt đẹp này. Chúng rụng lông nhưng dường như không có người chủ nào có vấn đề gì với nó. Giống chó này rất tốt ở vùng khí hậu lạnh hơn. Thông minh, mạnh mẽ và đối với một con chó có kích thước như vậy, chỉ cần tập thể dục vừa phải.

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện