Chó Cocker Mỹ (American Cocker Spaniel): Nguồn gốc và đặc điểm

Chó
Đánh giá post

Chó Cocker Mỹ là giống chó thể thao nhỏ nhất đã được Câu lạc bộ chó giống Mỹ công nhận. Những con chó này có hộp sọ tròn, mõm vuông và đôi tai dài, thấp. Loài này được chia thành ba nhóm khác nhau dựa trên bộ lông của chúng bao gồm màu đen hoặc đen và nâu, màu đồng nhất (ngoài màu đen) và màu parti. Chúng có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 14 năm.

Chó Cocker Mỹ (American Cocker Spaniel): Nguồn gốc và đặc điểm

3 ưu và nhược điểm của việc sở hữu một chú chó Cocker Mỹ

Ưu điểmNhược điểm
Tình cảm: Những chú chó này rất yêu thương và tình cảm với các thành viên trong gia đình.Yêu cầu chải lông thường xuyên: Bộ lông của chó Cocker Mỹ sẽ bị rối và xơ nếu không được chải lông hàng ngày.
Dễ huấn luyện: Giống chó này nhằm mục đích làm hài lòng chủ nhân, điều này khiến chúng tương đối dễ huấn luyện.Một số sủa rất nhiều: Một số chó Cocker Mỹ có thể sủa rất nhiều.
Vui tươi: chó Cocker Mỹ có thể rất vui tươi.Mối quan tâm về sức khỏe: Khi không được mua từ một nhà lai tạo có uy tín, những con chó này có thể tiềm ẩn nhiều mối lo ngại về sức khỏe.

Kích thước và cân nặng của chó Cocker Mỹ

Đây là những giống chó nhỏ đến trung bình. Chúng thực sự là giống chó thể thao nhỏ nhất. Con đực cao từ 14,5 đến 15,5 inch và thường nặng từ 25 đến 30 pound. Con cái chỉ nhỏ hơn một chút, cao từ 13,5 đến 14,5 inch và nặng từ 20 đến 25 pound. Chó con thường chỉ nặng 2 pound khi chúng được một tháng tuổi. Khi được bốn tháng, chó con nặng khoảng 17 pounds. Khi được 12 tháng, chó con sẽ đạt chiều cao tối đa và khi được 24 tháng, chúng sẽ đạt được trọng lượng tối đa.

Chiều cao (Giống đực)14.5 inches đến 15.5 inches
Chiều cao (Giống cái)13.5 inches đến 14.5 inches
Cân nặng (Giống đực)25 pounds đến 30 pounds
Cân nặng (Giống cái)20 pounds đến 25 pounds

Các vấn đề sức khỏe thường gặp của chó Cocker Mỹ

Nếu bạn dự định nhận nuôi một trong những con chó này, điều quan trọng là phải biết một số vấn đề sức khỏe phổ biến mà giống chó này gặp phải. Mặc dù những vấn đề sức khỏe này không phải ở tất cả các con chó, nhưng biết những gì cần tìm có thể giúp đảm bảo bạn giải quyết mọi vấn đề tiềm ẩn với bác sĩ thú y ngay lập tức.

Một số bị rối loạn mắt khi chúng già đi. Chúng có thể bao gồm đục thủy tinh thể ở độ tuổi từ 1 đến 5, teo võng mạc tiến triển ở độ tuổi từ 3 đến 6 và bệnh tăng nhãn áp ở độ tuổi từ 5 đến 8. Cả ba rối loạn này đều có thể dẫn đến mù lòa.

Những con chó này cũng rất dễ bị nhiễm trùng tai. Chúng có một ống dẫn rất hẹp và dài, có thể tạo ra nơi chào đón ký sinh trùng và nấm, có thể dẫn đến nhiễm trùng tai.

Hơn 11% những con chó này cũng phát triển chứng trật khớp gối. Đây là tình trạng khớp gối bị lỏng có thể rất khó chịu và có thể khiến chó đi lại đau đớn hoặc khó khăn. Thường thì phẫu thuật là cần thiết để giải quyết vấn đề này.

Để xem xét, một số vấn đề sức khỏe phổ biến mà những con chó này phải đối mặt bao gồm:

  • Đục thủy tinh thể
  • Teo võng mạc tiến triển
  • Bệnh tăng nhãn áp
  • Nhiễm trùng tai
  • Chứng trật khớp gối

Tính cách chó Cocker Mỹ

Những con chó này có một tính cách rất vui vẻ và vui vẻ. Giống chó này cũng nhằm mục đích làm hài lòng chủ nhân của nó, điều này có thể giúp chúng dễ huấn luyện hơn các giống chó khác. Vì chúng được lai tạo để trở thành chó thể thao, chúng cũng có thể có những hành vi rất tò mò và thích đi cùng gia đình trong các chuyến đi dạo và du lịch. Một số chúng có thể sủa thường xuyên, trong khi những con khác có đặc điểm tính cách phục tùng hơn.

Cách Chăm Sóc chó Cocker Mỹ

Mỗi giống chó là duy nhất, vì vậy sẽ có những lưu ý đặc biệt cần lưu ý khi bạn chuẩn bị kế hoạch chăm sóc cho chú chó của mình. Hãy ghi nhớ tính khí, nhu cầu ăn kiêng, nhu cầu chải chuốt, các vấn đề sức khỏe thông thường và các thông tin quan trọng khác của chúng khi bạn lên kế hoạch chăm sóc chó của mình.

Chó Cocker Mỹ (American Cocker Spaniel): Nguồn gốc và đặc điểm

Thức ăn tốt nhất cho chó Cocker Mỹ

Luôn chọn thức ăn chất lượng cao cho chó con và chó trưởng thành. Nhiều con chó trong số này ăn tốt với thịt gà và thức ăn làm từ gạo, nhưng vì mỗi con chó có những nhu cầu và mối quan tâm về chế độ ăn uống cụ thể, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để chọn thức ăn lý tưởng cho  chó của bạn. Điều quan trọng là không cho những con chó này ăn quá nhiều vì nó có thể dẫn đến béo phì.

Chó con có dạ dày nhỏ hơn chó trưởng thành. Điều này có nghĩa là chúng sẽ yêu cầu các bữa ăn nhỏ hơn và thường xuyên hơn trong ngày. chó con tám tuần tuổi cần được cho ăn bốn lần một ngày. Khi chó con được bốn tháng tuổi, ba lần cho ăn một ngày là đủ. Và, khi chó con được tám tháng tuổi, hai lần cho ăn mỗi ngày là ổn.

Với nguy cơ cao mắc bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và teo võng mạc, cộng với chứng trật khớp xương bánh chè, chủ sở hữu nên tìm cho chó chó Cocker Mỹ của mình một loại thức ăn phù hợp với nhu cầu sức khỏe của giống chó này.

Công thức cho giống chó nhỏ này có chứa canxi hỗ trợ sụn để giữ cho khớp hoạt động tốt. Taurine, riboflavin và vitamin A đều giúp thúc đẩy đôi mắt sáng khỏe.

Chăm sóc và chải lông cho chó Cocker Mỹ

Đây không phải là những con chó không cần chăm chút kĩ. Chúng sẽ cần được chải lông mỗi ngày để tránh lông bị xơ hoặc quá rối. Sử dụng một chiếc lược chuyên nghiệp có khoảng cách vừa phải để chải tóc và loại bỏ các nút thắt một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể muốn có được một bàn chải bóng mượt.

Khi bạn tắm cho chó, hãy nhớ xả kỹ phần dầu gội còn sót lại để tránh làm kích ứng da của chúng. Làm khô lông của chúng bằng máy sấy thổi ấm nhưng không nóng. Bạn cũng cần đảm bảo làm sạch và làm khô ống tai của chúng đúng cách. Vì những con chó này có nhu cầu chải chuốt cao như vậy nên nhiều cá nhân chọn đặt lịch hẹn thường xuyên với người chải lông chuyên nghiệp.

Huấn luyện chó Cocker Mỹ

Những con chó này nhằm mục đích làm hài lòng, điều này có thể giúp chúng dễ huấn luyện hơn nhiều giống chó khác. Hầu hết chúng phản ứng tốt với những sửa đổi nhẹ nhàng hơn và khi chúng có thể nói rằng chủ nhân của chúng không hài lòng với hành động của chúng. Họ cũng thích các cuộc thi nhanh nhẹn và vâng lời. Vì chúng rất dễ huấn luyện và có tính cách hòa nhã nên chúng cũng là những con chó trị liệu tốt.

Chó Cocker Mỹ (American Cocker Spaniel): Nguồn gốc và đặc điểm

Bài tập cho chó Cocker Mỹ

Những con chó này là những con chó thể thao và cần tập thể dục thường xuyên để giữ cho cơ bắp săn chắc. Chúng không phải là giống chó có năng lượng quá cao, vì vậy chúng không cần phải cạn kiệt năng lượng, nhưng chúng vẫn nên được tạo cơ hội hàng ngày để chơi với chủ hoặc đi dạo với chủ.

Chó con Cocker Mỹ

Nếu bạn sắp mang về nhà một chú chó con mới, trước tiên hãy đảm bảo rằng nhà của bạn đã được cách ly với chó con. Đảm bảo rằng có sự che chở của mẹ mà chó con có thể mắc phải và có thể gây hại cho chúng. Ngoài ra, hãy chắc chắn di chuyển bất kỳ đồ đạc nào mà bạn không muốn làm hỏng bởi một chú chó con mới tinh nghịch.

Cân nhắc việc huấn luyện chú chó con mới của bạn trong lồng. Huấn luyện trong cũi có thể giúp chó con của bạn coi cũi là nơi an toàn và giúp chúng cảm thấy yên tâm hơn khi ở một mình. Hãy thử xây dựng thói quen với chó của bạn và tập cho chúng quen với việc chui vào cũi sau khi ăn hoặc chơi.

Bắt đầu quá trình huấn luyện và huấn luyện chó con của bạn đi vệ sinh đúng chỗ ngay lập tức. Điều này sẽ giúp chúng tìm hiểu những kỳ vọng và bắt đầu phản ứng với các tín hiệu và mệnh lệnh. Xã hội hóa con chó con của bạn từ khi còn nhỏ cũng rất quan trọng để khuyến khích sự tương tác thích hợp với trẻ em, người lớn và những con chó khác trong tương lai.

Chó Cocker Mỹ (American Cocker Spaniel): Nguồn gốc và đặc điểm

Chó Cocker Mỹ và trẻ em

Những con chó này làm chó gia đình tuyệt vời. Tính khí hiền lành của những chú chó khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho các gia đình có trẻ em. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng trẻ em được dạy cách tương tác phù hợp với chó và cách cư xử nhẹ nhàng để tránh làm chó bị thương. Những con chó này cũng là những con chó khá nhạy cảm, vì vậy trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ, phải luôn được giám sát chặt chẽ khi chúng ở cùng những con chó này.

Các giống chó tương tự như chó Cocker Mỹ

Ba giống chó tương tự với những con chó này là Chó Springer Spaniel Anh Quốc, Chó lội nước Hoa Kỳ và Field Spaniels.

  • Chó Springer Spaniel Anh Quốc: chó Cocker Mỹ và English Springer Spaniel đều là những giống chó súng rất thông minh và tinh nghịch. Chó Springer Spaniel Anh Quốc lớn hơn chó Cocker Mỹ. Chó Springer Spaniel Anh Quốc nặng khoảng 50 pounds, trong khi chó Cocker Mỹ nặng trung bình 22 pounds.
  • Chó lội nước Hoa Kỳ: Cả Chó lội nước Hoa Kỳ và chó Cocker Mỹ đều dễ huấn luyện và tình cảm. Tuy nhiên, chó Cocker Mỹ thông minh và nhạy cảm hơn Chó lội nước Hoa Kỳ.
  • Chó Field Spaniel: Field Spaniel và chó Cocker Mỹ là những giống chó thân thiện và tình cảm, dễ dàng thích nghi với các tình huống khác nhau. Field Spaniels có bộ lông dày và không thấm nước, rất dễ chải chuốt, trong khi chó Cocker Mỹ có bộ lông vũ cần được chuyên gia chải chuốt thường xuyên.

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện