Chó săn Mỹ (American Coonhound): Nguồn gốc và đặc điểm

Chó
3.5/5 - (2 bình chọn)

Chó săn Mỹ (American Coonhound) có nguồn gốc từ đầu thế kỷ 19 ở Anh. Chúng là hậu duệ của chó săn cáo Anh. Loài chó này có tính cách thân thiện, hòa đồng. Nếu được thuần hóa đúng cách, chúng sẽ trở thành người bạn tuyệt vời cho gia đình. Hãy cùng Soc-pet tìm hiểu kỹ hơn về loài chó này trong bài viết sau!

Chó săn Mỹ (American Coonhound): Nguồn gốc và đặc điểm

3 ưu và nhược điểm của việc sở hữu một chú chó săn Mỹ

Ưu điểmNhược điểm
Tính cách ngọt ngào

Giống chó này là một con chó tốt trong gia đình do tính cách ngọt ngào, tình cảm của nó.

 

Một con chó năng lượng cao

Chó săn Mỹ có năng lượng cao và cần tập thể dục từ 30 đến 60 phút mỗi ngày. Tập thể dục giúp ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của họ.

Một thói quen chải chuốt dễ dàng

Những con chó săn này có thói quen chải chuốt đơn giản bao gồm chải lông hàng tuần bằng bàn chải lông mềm hoặc găng tay chải lông.

Một tiếng sủa lớn / hú

Những con chó săn này có tiếng sủa lớn khiến chúng trở thành những con chó canh gác hiệu quả, nhưng tiếng ồn ào của chúng có thể làm phiền những người hàng xóm.

Là loài chó giữ nhà tuyệt vời

Tiếng sủa lớn của giống chó này là quá đủ để cảnh báo một gia đình có người đang ở trong khu nhà.

 

Bản năng săn mồi

Những con chó này được lai tạo để đuổi theo những con vật nhỏ như gấu mèo. Một con chó săn không được xã hội hóa đúng cách có thể nhầm một con vật cưng trong gia đình như thỏ hoặc chim là con mồi. Xã hội hóa là quan trọng.

Kích thước và cân nặng của chó săn Mỹ

Chó săn mỹ có kích thước từ trung bình đến lớn. Một con đực có thể cao tới vai 26 inch trong khi con cái có thể cao tới 25 inch. Con đực và con cái có thể nặng tới 65 pounds. Chó con American English Coonhound nặng từ 7 đến 8 pound khi được 7 tuần tuổi. Chúng không được coi là trưởng thành hoàn toàn cho đến khi được 2 tuổi.

Chiều cao (Giống đực)26 inch
Chiều cao (Giống cái)25 inch
Cân nặng (Giống đực)65 pounds, phát triển đầy đủ
Cân nặng (Giống cái)65 pounds, phát triển đầy đủ

Các vấn đề sức khỏe thường gặp của Chó săn Mỹ

Như với hầu hết các giống chó, Chó săn Mỹ dễ gặp một số vấn đề về sức khỏe. Một trong số đó là chứng loạn sản xương hông. Chứng loạn sản xương hông là tình trạng bóng và ổ khớp hông của chó không thẳng hàng. Một con chó mắc bệnh này sẽ đi khập khiễng và nếu không thì sẽ bị hạn chế cử động. Đây là một bệnh di truyền có thể trầm trọng hơn do điều kiện môi trường.

Chứng loạn sản khuỷu tay là một vấn đề sức khỏe phổ biến khác của chó săn Anh Mỹ. Đó là dị tật khuỷu tay của chó ở một trong hai hoặc cả hai chân trước của nó. Đi khập khiễng là triệu chứng của tình trạng này. Thuốc hoặc phẫu thuật có thể là giải pháp cho chứng loạn sản khuỷu tay. Giống chó này cũng dễ bị đục thủy tinh thể. Dấu hiệu của bệnh đục thủy tinh thể là thủy tinh thể của một hoặc cả hai mắt chó bị vẩn đục. Điều này phổ biến ở những con chó già và có thể gây mù một phần hoặc toàn bộ. Phẫu thuật có thể là một giải pháp cho tình trạng này.

Tóm lại, một số vấn đề sức khỏe phổ biến của Chó săn Mỹ bao gồm:

  • Loạn sản xương hông
  • Loạn sản khuỷu tay
  • Đục thủy tinh thể

Tính cách chó săn Mỹ

Chó săn Mỹ có tính cách ngọt ngào và hành vi trung thành. Khi con chó này được xã hội hóa đúng cách ngay từ khi còn nhỏ, nó sẽ hòa thuận với trẻ em và những con chó khác.

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất trong tính cách của nó là quyết tâm. Những con chó này được lai tạo để theo dõi mùi hương của gấu mèo và dồn chúng vào cây cối. Tìm kiếm một mùi hương và đi theo nó đến cuối con đường cần sự tập trung và quyết tâm.

Những chú chó săn Mỹ được dành nhiều thời gian và không gian để chạy nhảy và khám phá môi trường của chúng là những chú chó vui vẻ, khỏe mạnh!

Chó săn Mỹ (American Coonhound): Nguồn gốc và đặc điểm

Cách Chăm Sóc Chó săn Mỹ

Những người chủ tìm hiểu tất cả về các yêu cầu về chế độ ăn uống, chải chuốt và tập thể dục của Chó săn Mỹ sẽ có tất cả các công cụ cần thiết để chăm sóc thú cưng của họ một cách xuất sắc. Dù là chó con hay chó trưởng thành, việc xem xét các vấn đề sức khỏe phổ biến của giống chó này có thể hữu ích trong việc xác định cách chăm sóc hàng ngày cho chúng.

Thức ăn cho chó tốt nhất cho Chó săn Mỹ

Thiết lập một chế độ ăn uống bổ dưỡng cho Chó săn Mỹ có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe thông thường. Tất nhiên, chó con và chó trưởng thành cần các loại và lượng chất dinh dưỡng khác nhau để khỏe mạnh. Kiểm tra một số cân nhắc quan trọng:

Thức ăn cho chó con Coonhound của Mỹ

Thức ăn cho chó con chất lượng cao với protein ở dạng thịt và rau giúp phát triển cơ bắp và xương chắc khỏe. Protein là thành phần thiết yếu trong việc chống lại chứng loạn sản xương hông cũng như chứng loạn sản khuỷu tay. Vitamin C góp phần giúp mắt và thị lực khỏe mạnh, có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Axit béo Omega 3 hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Một lượng chất béo hạn chế cung cấp năng lượng cho chó con đồng thời giúp nó duy trì cân nặng bình thường. Chó con nên được cho ăn 1 đến 2 chén thức ăn hai lần một ngày.

Thức ăn cho chó trưởng thành Chó săn Mỹ

Một con American English Coonhound trưởng thành cần thức ăn chất lượng cao với protein ở dạng thịt như thịt gà. Protein trong chế độ ăn của chó trưởng thành tiếp tục chống lại các tình trạng như chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay. Axit béo omega 3 và 6 góp phần tạo nên một bộ lông khỏe mạnh. Thực phẩm chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa và chống lại bệnh tật. Một lượng chất béo hạn chế trong chế độ ăn của chó trưởng thành cung cấp năng lượng mà không làm tăng thêm trọng lượng dư thừa cho khung thể thao của nó. Vitamin A và C hỗ trợ sức khỏe mắt liên tục ở giống chó này. Chó trưởng thành nên nhận 2 đến 3 chén thức ăn ba lần mỗi ngày. Tất nhiên, điều này có thể thay đổi nếu con chó không hoạt động nhiều.

Luôn có sẵn nước cho chó trưởng thành hoặc chó con của bạn sẽ góp phần giúp chúng tiêu hóa tốt.

Thức ăn cho chó giàu protein này có đủ thịt gà và gà tây thật để làm hài lòng những chú chó như Chó săn Mỹ được lai tạo để dành nhiều giờ làm việc chăm chỉ. Có taurine quan trọng giúp giữ cho trái tim của họ đập và nuôi dưỡng đôi mắt của họ để có tầm nhìn rõ ràng. Vì công thức này sử dụng các nguồn protein thịt chất lượng cao nên có đủ canxi để phát triển xương và sụn chắc khỏe cùng với đồng cho các mô liên kết trong chức năng hông và khuỷu tay của Chó săn Mỹ.

Chăm sóc và chải lông cho chó săn Mỹ

American Coonhound rụng lâu nhiều không ? Những con chó này rụng một lượng lông trung bình. Thói quen chải lông hàng tuần có thể giúp giảm lượng lông trên đồ nội thất và giữ cho bộ lông của chó trông sáng bóng.

Găng tay chải lông rất hữu ích trong việc loại bỏ lông chết và khuấy động các loại dầu tự nhiên làm bóng lông chó. Bàn chải có lông heo rừng mềm là một công cụ chải lông hữu ích khác giúp làm mượt bộ lông của loài chó này.

Cách tốt nhất để chải lông cho một chú chó săn Mỹ là bắt đầu từ phần đầu của nó và chải theo luồng lông về phía đuôi.

Chải lông cho chó hàng tuần cho phép chủ nhân có cơ hội nhận thấy các vết kích ứng trên da và các đốm hói có thể là dấu hiệu của dị ứng. Ngoài ra, thói quen chải chuốt có thể tạo thêm sự tin tưởng giữa chú chó này và chủ nhân của nó.

Chó săn Mỹ (American Coonhound): Nguồn gốc và đặc điểm

Huấn luyện chó săn Mỹ

Những con chó này thông minh, quyết đoán và khá dễ huấn luyện vâng lời. Tuy nhiên, chúng có thể bị phân tâm bởi mùi của động vật và những thứ khác trong khu vực. Rất nhiều sự kiên nhẫn cùng với những lời khen ngợi cũng như những món quà ưu ái, tất cả kết hợp lại để giúp chú chó săn này học được tất cả các bài học của nó trong một buổi huấn luyện.

Bài tập cho chó săn Mỹ

American Coonhound có rất nhiều năng lượng.Chúng cần từ 30 đến 60 phút tập thể dục mỗi ngày. Tập thể dục góp phần vào sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của chúng. Nếu chúng không được vận động đầy đủ, nó có thể bắt đầu nhai các vật dụng trong nhà và trở nên phá phách.

Bài tập tốt nhất cho chúng là chạy. Những con chó này thích đuổi theo mùi hương và khám phá môi trường của chúng. Điều quan trọng là đảm bảo chúng đang chạy trong khu vực an toàn và được huấn luyện để quay lại khi được gọi. Ngoài ra, chúng thích chơi trò đuổi bắt!

Những con chó này không phải là một con chó thích hợp cho một cư dân căn hộ. Đây là giống chó cần nhiều không gian để di chuyển và duỗi chân. Một gia đình có nhiều không gian trống có hàng rào hoặc có lẽ là một trang trại sẽ là nơi lý tưởng cho chú chó này.

Giống chó này dễ huấn luyện hơn beagle. Mặc dù cả hai giống chó này đều có chiếc mũi nhạy cảm, nhưng việc thu hút và duy trì sự chú ý của một chú chó săn có thể khó khăn hơn trong quá trình huấn luyện vâng lời.

Chó săn Mỹ con

Chó săn Mỹ (American Coonhound): Nguồn gốc và đặc điểm

Một con chó con là một niềm vui dễ thương, tinh nghịch! Nhưng hãy nhớ rằng những chú chó con này rất hiếu động và cần một khu vực an toàn để dạo chơi. Ngoài ra, hãy nhớ rằng loài chó con này có tiếng sủa và hú lớn đặc trưng của chó săn coonhound.

Chó săn Mỹ và trẻ em

Những chú chó săn Coonhound này được biết đến với tính cách ngọt ngào và trung thành. Họ tốt với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Cần lưu ý, những con chó này rất năng động nên cần theo dõi tương tác của chúng với trẻ nhỏ. Một chú  chó săn Mỹ vui tươi có thể vô tình va vào một đứa trẻ nhỏ khiến nó ngã xuống trong lúc quá phấn khích.

Chó săn Mỹ (American Coonhound): Nguồn gốc và đặc điểm

Giống chó tương tự như chó săn Mỹ bao gồm chó săn Mỹ, Basenji, và Beagle.

  • Chó săn cáo Mỹ – Chó săn cáo Mỹ có chiều cao và cân nặng rất giống với Chó săn Mỹ. Một điểm khác biệt là Chó săn Mỹ dễ huấn luyện hơn.
  • Basenji – Basenjis và Chó săn Mỹ đều là những con chó rất năng động. Về kích thước, Basenjis ngắn hơn và nặng hơn Chó săn Mỹ.
  • Beagle – Cả hai giống chó này đều có tính khí trung thành và tiếng sủa vang dội! Chó săn Mỹ cao hơn và nặng hơn beagle.

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện