Ưu và nhược điểm khi sở hữu chó sục không lông Mỹ (American Hairless Terrier)

Chó
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó không lông có thể vui đùa cùng bạn, thì giống chó sục không lông Mỹ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Loài chó này thích ở bên cạnh con người và những vật nuôi khác mọi lúc mọi nơi. Hãy cùng tìm hiểu về loài chó này thông qua bài viết dưới đây nhé!

3 ưu và nhược điểm khi sở hữu chó sục không lông của Mỹ

Ưu điểm

  • Thông minh : Chúng là một loài chó rất thông minh, điều này giúp cho việc huấn luyện chúng trở nên dễ dàng hơn.
  • Thân thiện với trẻ em: Chúng rất thân thiện và luôn sẵn sàng để được vui chơi cùng với trẻ em.
  • Có tính cách tốt: chúng là loài vật hiền lành, không hay tranh giành đồ vật hay thức ăn với những động vật khác.

Nhược điểm

  • Da dễ bị cháy nắng : Chúng rất dễ bị cháy nắng, vì vậy bạn cần bảo vệ da của chúng khỏi ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
  • Có tính cảnh giác cao : Loài chó này rất cảnh giác với môi trường xung quanh và thường xuyên sủa để cho bạn biết về những thay đổi trong đó.

Ưu và nhược điểm khi sở hữu chó sục không lông của Mỹ (American Hairless Terrier)

Kích thước và trọng lượng của chó sục không lông Mỹ

Những con chó sục nhỏ gọn thường cao ngang vai từ 12 đến 16 inch. Những con chó khỏe mạnh của giống chó này sẽ nặng từ 12 đến 16 pound. Con chó cái thường đẻ một lứa khoảng bốn con. Những chú chó con thường sẽ được phát triển và hoàn thiện các bộ phận trong cơ thể khi đến 9 tháng tuổi, và chúng sẽ tiếp tục phát triển cho đến khi chúng được khoảng hai tuổi.

Các vấn đề sức khỏe chung của chó sục không lông Mỹ

Chó sục không lông Mỹ là giống chó mạnh mẽ, khỏe mạnh, nhưng giống chó này có thể mắc một số vấn đề sức khỏe thông thường. Giống như với nhiều giống chó nhỏ, chứng loạn sản xương hông có thể là một mối quan tâm ở giống chó này. Ngoài ra, bệnh cơ tim giãn nở có thể khiến chó bị rối loạn nhịp tim.

Ưu và nhược điểm khi sở hữu chó sục không lông của Mỹ (American Hairless Terrier)

Tính cách của chó sục không lông Mỹ

Chó sục không lông Mỹ sẽ là giống chó thích hợp để bầu bạn vì chúng thích ở gần mọi người và các loài động vật khác. Đặc điểm tính cách này được thể hiện rất rõ ràng ở hầu hết các giống chó này, chúng sẽ rất vui khi được nằm sofa hoặc đi dạo cùng bạn.

Cách chăm sóc chó sục không lông Mỹ

Giống như con người cần có chế độ ăn uống và tập thể dục thích hợp để giữ sức khỏe, thì giống chó sục không lông Mỹ cũng vậy. Bạn cần cung cấp đầy đủ thức ăn cho chúng hàng ngày và tắm rửa cho chúng. Ngoài ra bạn cũng có thể thường xuyên tập thể dục cùng chúng để giúp chúng được vui vẻ hơn.

Ưu và nhược điểm khi sở hữu chó sục không lông của Mỹ (American Hairless Terrier)

Thức ăn tốt nhất dành cho chó sục không lông Mỹ

Vì đây là loài chó nhỏ nên việc cho ăn đúng loại thức ăn càng trở nên quan trọng hơn. Giống chó này có thể dễ bị béo phì, gây ra các vấn đề về sức khỏe. Hãy lưu ý đến nguy cơ mắc bệnh tim của loài chó này, cụ thể là bệnh cơ tim giãn nở. Bên cạnh đó, các loại đậu như đậu Hà Lan và đậu lăng trong thức ăn cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh suy tim cho loài chó này.

Thức ăn dành cho chó con sục không lông Mỹ: Bạn nên cho chúng ăn với tần suất năm bữa mỗi ngày. Hãy cố gắng cung cấp cho chú chó của bạn khoảng 900 calo mỗi ngày và kể cả những bữa ăn nhẹ. Thức ăn tốt nhất cho chó con thường chứa khoảng 22% protein và 8% chất béo. Giá của thức ăn này khá cao, tuy nhiên đổi lại bạn có thể giúp cho chú chó của mình được khỏe mạnh hơn.

Thức ăn dành cho chó sục lông Mỹ trưởng thành: Vì giống chó này có xu hướng trở nên béo phì, bạn nên cho chúng ăn hai đến ba bữa một ngày thay vì để chúng ăn bất cứ khi nào nó muốn. Tìm thức ăn cho chó có khoảng 18% protein và 5% chất béo để cho chó săn lông Mỹ trưởng thành của bạn ăn.

Vì giống chó này có thể phát triển bệnh tim nên taurine được bổ sung trong thức ăn này là một lợi ích to lớn cho sức khỏe của tim. Sự kết hợp lành mạnh của thịt gà, vịt và gà tây cũng là một nguồn glucosamine tự nhiên giúp bảo vệ các khớp khỏi các tình trạng như hông và đầu gối xấu. Hàm lượng protein cao, omegas và men vi sinh là sự kết hợp hoàn hảo cho hệ miễn dịch khỏe mạnh bắt đầu từ hệ tiêu hóa.

Bảo trì và chải chuốt

Chó sục không lông Mỹ có ít lông hoặc hoàn toàn không có lông, vì vậy bạn sẽ dành rất ít thời gian để chải lông cho loài chó này. Nếu bạn định dắt chó ra ngoài, hãy bôi kem chống nắng. Bạn cũng nên làm sạch tai và cắt móng chân cho nó thường xuyên.

Tập huấn

Chó sục không lông Mỹ rất muốn làm hài lòng chủ nhân, điều này khiến việc huấn luyện trở nên dễ dàng hơn. Xã hội hóa chúng khi còn là một con chó con trong khoảng thời gian từ 7 tuần đến 4 tháng để chúng làm quen với các động vật và con người khác. Sau khi chinh phục các kỹ năng cơ bản, hãy cân nhắc việc huấn luyện chú chó của bạn tham gia các cuộc thi vâng lời nâng cao. Thử thách ngày trái đất và săn lùng chuồng trại là những hoạt động thú vị khác mà bạn có thể muốn huấn luyện chó của mình thực hiện vì chúng có bản năng săn mồi mạnh mẽ.

Tập thể dục

Chó sục không lông Mỹ cần tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày. Cân nhắc đi dạo vào buổi sáng hoặc buổi tối vì mặt trời không có khả năng làm bỏng da của họ. Ngoài ra, loài chó này thích chơi các trò chơi nhanh, ngay cả khi ở trong nhà bạn.

Chó sục không lông Mỹ con

Ưu và nhược điểm khi sở hữu chó sục không lông của Mỹ (American Hairless Terrier)

Những con chó cái thường sinh bốn con. Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những chú chó con này từ một nhà lai tạo, hãy yêu cầu xem giấy tờ di truyền của bố mẹ. Một nhà lai tạo có uy tín sẽ cho bạn xem báo cáo về tim mạch và tổ chức chỉnh hình cho Động vật để bạn biết rằng các mặc định di truyền không được truyền sang con chó con của bạn.

Chó sục không lông Mỹ và trẻ em

Không giống như nhiều giống chó sục, chẳng hạn như chó sục chuột, chó sục không lông Mỹ là giống chó tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em. Nếu bạn cân nhắc nhận một con chó lớn hơn từ một nhà lai tạo hoặc cứu hộ, hãy đưa con bạn đi cùng và quan sát sự tương tác. Bạn có thể thấy rằng chú chó này sẽ gần gũi với con bạn ngay lập tức. Tất nhiên, bạn phải luôn dạy con mình cách tương tác với con chó một cách thích hợp, và những người nhân giống và cứu hộ thường có những ý tưởng tuyệt vời về cách thực hiện nhiệm vụ này.

Chó tương tự chó sục không lông Mỹ

Nếu chó sục không lông Mỹ có vẻ không phải là giống chó lý tưởng dành cho bạn, hãy xem xét những giống chó khác sau:

  • Chó săn chuột: Chó săn chuột có xu hướng đứng ở cùng chiều cao, nhưng chúng thường khàn hơn một chút so với chó sục không lông Mỹ. Chó săn chuột có xu hướng làm tốt với trẻ em.
  • Chó sục Brazil: Giống chó này có kích thước tương đương với giống chó sục không lông Mỹ. Chúng cũng có xu hướng làm tốt trong nhà có trẻ em vì bản tính vui tươi của chúng.
  • Chó phốc sóc: Nếu bạn muốn có một người bạn đồng hành sôi nổi, thích nằm trên ghế dài với bạn, thì chó phốc sóc có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Giống như chó sục không lông Mỹ, chúng có xu hướng rất cảnh giác và có thể sủa nhiều khi gặp người lạ.

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện