Rắn Death Adder – Loài rắn độc đáng sợ nhất thế giới

Rắn
Đánh giá post

Rắn tử thần Death Adder là họ hàng gần với rắn hổ mang và nhiều loài rắn khác của Úc. Chúng là loài đặc hữu của khu vực phía đông và nam Australia cũng như Papua New Guinea. Loài rắn này được xếp vào top 10 loài rắn độc đáng sợ nhất thế giới bởi vết cắn của chúng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Sự thật thú vị về rắn Death Adder

  • Đây là loài rắn có răng nanh dài hơn bất kỳ loài rắn nào ở Úc.
  • Săn và phục kích con mồi thông qua việc ngụy trang.
  • Tấn công nhanh hơn bất kỳ loài rắn nào khác ở Úc.

Rắn Death Adder - Loài rắn độc đáng sợ nhất thế giới

Rắn Death Adder sống ở đâu?

Loài rắn này ít khi được tìm thấy ở các khu vực sa mạc. Thay vào đó, chúng chủ yếu sống ở các khu vực có đồng cỏ và rừng núi. Như hầu hết các loài rắn hổ mang khác, chúng ít khi hoạt động  vào thời điểm nóng nhất trong ngày.

Rắn Death Adder đã được tìm thấy ở mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc, ngoài trừ bang Tasmania, cho thấy khả năng thích nghi của loài này. Sydney là khu vực đô thị duy nhất từng được biết đến là có quần thể rắn Death Adder. Người ta thường vô tình bắt gặp những con rắn này khi đang đi bộ đường dài, cắm trái hoặc tham gia các hoạt động tương tự.

Tên khoa học của rắn Death Adder

Rắn Death Adder, thường được gọi là Common Adder, có tên khoa học hoặc tiếng Latinh là Acanthophis antarcticus. Loài rắn này thuộc lớp Reptilia và là một phần của họ Elapidae.

Tình trạng bảo tồn & số lượng rắn Death Adder

Quy mô số lượng chính xác của Death Adder là không xác định. Tuy nhiên, loài bò sát này rất phổ biến trong môi trường sống của nó. Rắn Death Adder là loài thuộc tình trạng cần quan tâm nhất trong Sách đỏ của IUCN. Mặc dù quy mô số lượng chính xác chưa được biết, nhưng có bằng chứng về sự tăng trưởng ổn định, liên tục và khỏe mạnh của loài rắn này.

Đặc điểm hình dạng và mô tả của rắn Death Adder

Death Adder có phần đầu hình tam giác và thường được ví như một mũi tên. Loài rắn này có những chiếc răng nanh dài có thể cắn chết người và một thân hình chắc nịch. Tuy nhiên, đuôi của chúng khá mỏng và có gai ngắn. Death Adder có cơ thể màu xám đến nâu đỏ với các dải màu đen, nâu hoặc đỏ cùng phần bụng màu xám đến kem. Kích thước trung bình của rắn Death Adder là từ 26 đến 38 inch.

Rắn Death Adder - Loài rắn độc đáng sợ nhất thế giới

Cách xác định Death Adder:

  • Đầu hình tam giác
  • Cơ thể chắc nịch
  • Đuôi mỏng với gai ngắn
  • Cơ thể màu xám đến nâu đỏ
  • Bụng màu xám đến màu kem

Nọc độc của rắn Death Adder: Chúng nguy hiểm như thế nào?

Death Adder là một trong những loài rắn độc nhất trên thế giới. Trước khi phát minh ra chất chống nọc độc, hầu hết nạn nhân bị rắn Death Adder cắn đều tử vong. Chăm sóc y tế kịp thời là cần thiết nếu bạn bị cắn, và bạn nên tránh cử động càng nhiều càng tốt cho đến khi được điều trị.

Đặc điểm hành vi của rắn độc Death Adder

Death Adders có nọc độc nhưng không quá hung hãn. Loài rắn này thường lẩn trốn khi phát hiện mối đe dọa. Thông thường, những nạn nhân bị rắn cắn là do xâm phạm môi trường sống của chúng.

Rắn Death Adder - Loài rắn độc đáng sợ nhất thế giới

Câu hỏi thường gặp về rắn Death Adder

Rắn Death Adder có nọc độc không?

Death Adders là loài rắn có nọc độc, sử dụng răng nanh để cắn con mồi. Nọc độc được bơm từ răng nanh sẽ khiến con mồi bị tê liệt thần kinh và tử vong ngay lập tức.

Rắn Death Adder săn mồi như thế nào?

Death Adder nằm chờ sẵn để tấn công con mồi. Chúng ẩn mình vào khung cảnh xung quanh để tránh bị phát hiện.

Death Adder có hung hãn không?

Loài rắn này sẽ không chủ động tấn công công khai với động vật không phải là con mồi chúng. Tuy nhiên, chúng sẽ tấn công nếu bị dồn vào chân tường hoặc bị đe dọa.

Rắn Death Adder sống ở đâu?

Death Adder thường tránh các khu vực sa mạc của Úc và tập trung sống trong các khu vực rừng cây và đồng cỏ.

Death Radder ăn gì?

Loài rắn độc này ăn các loài chim và động vật khác có kích thước nhỏ, bao gồm cả Cóc Mía. Tuy nhiên, đôi khi Cóc Mía sẽ gây ngộ độc cho rắn.

Tại sao loài rắn này được gọi là Death Adder?

Death Adder tức là rắn tử thần. Đúng như tên gọi của mình, chúng là loài rắn độc đáng sợ nhất hiện nay. Nọc độc của chúng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng con người.

Death Adder có phải rắn lục?

Mặc dù có vẻ ngoài giống như rắn lục nhưng Death Adder có liên quan chặt chẽ hơn với Rắn hổ mang. Cả rắn Death Adder và rắn hổ mang đều chung một họ.

Ai là kẻ chiến thắng giữa rắn Death Adder và rắn Inpan nội địa?

Rắn Inpan nội địa có kích thước lớn, tuy nhiên chúng phải mất nhiều thời gian hơn để nọc độc tác động vào chúng so với loài rắn nhỏ hơn. Nọc độc của rắn Inpan nội địa cũng mạnh hơn rắn Death Adder. Chính vì vậy trong cuộc chiến này, rất có thể chiến thắng sẽ thuộc về rắn Inpan nội địa.

Xem thêm: Rắn ngô (Corn Snake) – Loài rắn cảnh được nhiều người yêu thích

Bài liên quan

Trong thế giới loài cá cảnh, cá koi và luôn được mệnh danh là vua của ao hồ với vẻ

Trên thị trường thức ăn, cám Hikari cho cá koi được biết đến như một trong những thương hiệu hàng

Cám cá koi King Feed là một trong những thương hiệu thức ăn cho cá koi phổ biến nhất hiện